ประกาศผลโหวต SUGOI JAPAN Award 2017 ซีรี่ส์ Re:ZERO มาแรงคว้า 2 รางวัลรวด!

อัพเดทวันนี้ มาพบกับผลโหวตสุดยอดผลงานด้านต่าง ๆ ของรางวัล SUGOI JAPAN Award 2017 กันนะครับ โดยทาง sugoi-japan.jp ได้เผยว่า Re:ZERO (รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก) ไลท์โนเวลและอนิเมทีวีซีรี่ส์ชื่อดังกระแสแรงที่แฟน ๆ ชื่นชอบกันทั่วโลกนั้น

[Special scoop] กว่าจะมาเป็นหนังสือในมือเรา

เพื่อน ๆ เคยสงสัยกันไหมว่า กว่าที่จะเป็นหนังสือการ์ตูนหรือไลท์โนเวลให้เราได้ซื้อมาอ่านหรือมาสะสมกันได้นั้น ต้องผ่านขั้นตอนไหนหรือผ่านมือใครมาบ้างจนออกมาเป็นรูปเล่มสมบูรณ์ ในครั้งนี้ทางผู้เขียนได้รวบรวมเรื่องราวในฝั่งผู้ผลิตมาบอกเล่า เพื่อให้ได้รู้ถึงเรื่องราวที่มาของหนังสือเล่มหนึ่ง ที่กว่าจะออกมาถึงมือเรานั้น

Negima! และ School Rumble กำลังจะกลับมาเป็น One Shot ให้แฟนๆ หายคิดถึง!

มีข่าวประกาศจากนิตยสาร Weekly Shonen Magazine ฉบับที่ 14 ของสนพ. Kodansha ว่า Mahou Sensei Negima! ของอาจารย์ Akamatsu Ken และ School Rumble ของอาจารย์ Kobayashi Jin กำลังจะมีตอนพิเศษเป็น One-shot ในนิตยสาร Weekly Shonen Magazine ฉบับที่ 15 ที่จะวางขายในวันที่ 15 มีนาคม 2017 ที่จะถึงนี้

ผู้เขียนมังงะเรื่อง Cage of Eden และ Gokukoku no Brynhildr จะมีมังงะเรื่องใหม่ออกมาแล้วจ้า!

นิตยสาร Young Magazine ในเครือ Kodansha ฉบับที่ 14 ได้มีการประกาศว่า อาจารย์ Yamada Yoshinobu ผู้เขียนมังงะเรื่อง Cage of Eden หรือชื่อไทยคือ หนีตายเกาะนรกล้านปี ลิขสิทธิ์โดยวิบูลย์กิจ และอาจารย์ Okamoto Lynn

เมื่อนักเขียนมังงะได้นำเกม Ingress ของทีมพัฒนาเกม Pokemon GO มาเขียนมังงะ!?

เป็นเรื่องที่น่าสนใจเมื่อมังงะเรื่องหนึ่งที่ชื่อว่า Ingress-teki Nichijo -Chloe-san no Baai ซึ่งเป็นผลงานของอาจารย์ Arai Harumaki ได้แรงบันดาลใจในการเขียนมังงะเรื่องนี้มาจากแนวคิดของเกม Ingress ที่ผสานแผนที่จากโลกจริงเข้าไปในตัวเกม

มังงะ “โตเกียว องเมียวจิ” Tokyo Ravens กำลังจะจบลงแล้ว

รู้สึกว่าที่ญี่ปุ่นจะเริ่มหน้าเทศกาลประกาศจบมังงะของปีนี้กันแล้ว หลังจากที่เมื่อวันก่อนมังงะเรื่องยาวอย่าง Hayate no Gotoku! ก็ได้ออกมาประกาศว่ากำลังจะจบลงในอีก 6 ตอนไปนั้น มาวันนี้มังงะที่ดัดแปลงมาจากนิยายของอาจารย์ Azano Kouhei

เมื่อ Hi no Tori จะถูกสร้างใหม่ในเวอร์ชั่น Kemono Friends และจะจัดแสดงในนิทรรศการอีกด้วย!

เมื่อผลงานระดับตำนานอย่าง Hi no Tori ของอาจารย์ Tetsuka Osamu ผู้ล่วงลับ ได้ถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้งในเวอร์ชั่นแบบ Kemono Friends ด้วยฝีมือของอาจารย์ Yoshizaki Mine (นักเขียนเรื่อง Keroro และ Kemono Friends)

มังงะ Attack on Titan ทำยอดขายในญี่ปุ่นได้ถึง 63 ล้านเล่มแล้ว!

เป็นข่าวที่ต้องแสดงความยินดีกับมังงะ Attack on Titan มากๆ เมื่อทวิตเตอร์ของนิตยสาร Bessatsu Shounen ของ Kodansha ได้ออกมาโพสต์ภาพหน้าปกของตัวนิตยสารฉบับเดือนเมษายนออกมา ซึ่งบนหน้าปกนั้นได้มีข้อความที่เขียนว่า

มังงะ “ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน!” Hayate no Gotoku! กำลังจะจบลงในอีก 6 บทแล้ว!

หลังจากประกาศว่าได้เข้าสู่เนื้อเรื่องช่วงบทสุดท้ายไปเมื่อปีที่แล้ว ล่าสุด นิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 15 ของปีนี้ก็ได้ออกมาประกาศว่า มังงะเรื่องดังของอาจารย์ Hata Kenjirou อย่าง Hayate no Gotoku!

Devilman อาจจะถูกสร้างเป็นซีรี่ย์ฉายผ่าน Netflix!?

เมื่อมังงะ Devilman ของอาจารย์ Nagai Go ถูกบรรจุเป็นโปรเจ็คใน List ของช่อง Netflix Japan โดยในปัจจุบันนี้ยังไม่มีข้อมูลรายละเอียดใดๆ ออกมาให้เห็น มีเพียงรายชื่อของโปรเจ็คนี้ Add เข้าไปใน List เท่านั้นเอง

เว็บแสกนจีนหงอย! บทลงโทษของผู้สร้างเว็บ Scan จีนที่อัพโหลดมังงะญี่ปุ่นเถื่อนมากถึง 5,216 เรื่อง!!

เมื่อวันที่ 24 ก.พ ที่ผ่านมา Content Overseas Distribution Association (CODA) ได้รายงานว่า ศาลแขวง Wenjiang มณฑลเฉิงตู (Chengdu) ได้สั่งฟ้องผู้ต้องหาเป็นชายชาวจีน 3 คน ที่ได้ร่วมกันกระทำการสร้างเว็บไซต์

มังงะ Macross Delta ไซด์สตอรี่ กับ Hitokiri Share House กำลังจะจบจบลงแล้ว!

นิตยสารรายเดือน Comic Zero-Sum ของสำนักพิพม์ Ichijinsha ฉบับเดือนเมษายนได้ออกมาประกาศว่า 2 มังงะที่ตีพิมพ์อยู่ในนิตยสารอย่าง Macross Delta: Kuroki Tsubasa no Shirokishi ของอาจารย์ Fuji Azuki และ Hitokiri Share House

Popular News

No Game No Life Zero ประกาศวันฉายพร้อมปล่อย Teaser ให้ได้ชมกันแล้วจ้า

อัพเดทข่าวคราวมาจากงาน AnimeJapan2017 อีกครั้งกับข่าวสารของ No Game No Life Zero ที่พึ่งมีการอัพเดทภาพ Key Visual และปล่อย TVCM ความยาว 30 วินาที กันไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งภายในงานก็ได้มีการประกาศวันฉายของภาพยนต์อนิเมะเรื่องนี้แล้ว โดยจะฉายในวันที่ 15 เดือนกรกฏาคม ปี 2017 นี้นั่นเอง และนอกจากนี้ยังปล่อย Teaser มาให้ได้ชมกันอีกด้วย

Recent News

No Game No Life Zero ประกาศวันฉายพร้อมปล่อย Teaser ให้ได้ชมกันแล้วจ้า

อัพเดทข่าวคราวมาจากงาน AnimeJapan2017 อีกครั้งกับข่าวสารของ No Game No Life Zero ที่พึ่งมีการอัพเดทภาพ Key Visual และปล่อย TVCM ความยาว 30 วินาที กันไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งภายในงานก็ได้มีการประกาศวันฉายของภาพยนต์อนิเมะเรื่องนี้แล้ว โดยจะฉายในวันที่ 15 เดือนกรกฏาคม ปี 2017 นี้นั่นเอง และนอกจากนี้ยังปล่อย Teaser มาให้ได้ชมกันอีกด้วย

ยืนยัน! อนิเมะ Citrus เป็นอนิเมะทีวีกำหนดฉายเดือนพฤศจิกายนนี้!

ประกาศชัดๆ กันในงาน AnimeJapan 2017 อีกครั้ง กับอนิเมะยูริ Citrus จากมังงะของอาจารย์ Saburouta ว่าจะเป็นรูปแบบอนิเมะทีวี และมีกำหนดฉายอยู่ในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ โดยในงานและเว็บไซต์ได้เปิดเผยภาพคีย์วิชวลใหม่

ประกาศโปรเจควิชวลไอดอล Live Animation Heart x Algorhythm ออกแบบโดย KEI

อีกหนึ่งอัพเดทจากงาน AnimeJapan 2017 กับการประกาศโปรเจควิชวลไอดอล Live Animation Heart x Algorhythm ซึ่งเป็นโปรเจคร่วมกันระหว่างบริษัทญี่ปุ่นและจีน โดยมีแผนจะออกอากาศพร้อมกันทาง Niconico ของญี่ปุ่น และเว็บไซต์สตรีมมิ่งของจีน

อัพเดทกันสักนิด ข่าวสารจาก Fate Project Stage ในงาน AnimeJapan2017 มีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกัน!

ทางทีมงาน Akibatan ได้มีโอกาสไปเดินในงาน AnimeJapan2017 ซึ่งจัดขึ้นที่ Tokyo Big Site กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในครั้งนี้ทีมงานจะขอนำข่าวสารจาก Fate Project ซึ่งเป็น Stage ที่จัดขึ้นในวันที่สองของงาน (26/3/2017) จะมีข่าวสารอะไรบ้างนั้นไปชมกันได้เลยจ้า!

เปิดตัวเกมมือถือซามูไรแวมไพร์ Sengoku Night Blood พร้อมฉายอนิเมทีวีซีรี่ส์ฤดูใบไม้ร่วงปีนี้!

ซึ่งจะมาแค่เกมอย่างเดียวก็ดูจะไม่พอ ยุคนี้ต้องจัดหนักแบบ Mix Media ครบวงจรกันรวดเดียวเลยด้วยการประกาศฉายฉบับอนิเมชั่นในฤดูใบไม้ร่วง (ช่วงเดือนตุลาคม) ปี 2017 นี้เช่นเดียวกัน ไม่เพียงเท่านี้ Official Website

Hulu และสตูดิโอ Crafter ประกาศร่วมมือสร้างอนิเมะ The Relative Worlds

เปิดตัวกันอีกเรื่องจากงาน AnimeJapan 2017 กับทางผู้ให้บริการสตรีม Hulu และสตูดิโอ Crafter ในเครือ Hakuhodo ที่ได้ร่วมมือกันสร้าง "Smart CG Animataion" Soutai Sekai (The Relative Worlds) โดยตัวอนิเมะนี้จะแบ่งเป็น 2 พาร์ท

Highlight