การเดินทางที่ยาวไกล!! ยอดนักสืบจิ๋วโคนันครบ 1,000 ตอนแล้วจ้า !!!!

เรียกว่ากลายเป็นมังงะซีรีส์ที่ตามอ่านกันมาตั้งแต่เด็ก จนตอนนี้หลาย ๆ คนแต่งงานมีลูกกันไปแล้ว (แต่เชื่อหรือไม่เนื้อเรื่องในมังงะพึ่งจะปีเดียว) กับ ยอดนักสืบตัวเล็กใจโต Conan ผลงานของอาจารย์ Aoyama Gosho

ตำนานซามูไรพเนจร !! มังงะ Rurouni Kenshin: Hokkaido-hen Arc มาแน่นอนกันยายนนี้ !!!

หลังจากที่เราเคยนำเสนอข่าวการกลับมาของมังงะระดับตำนานอย่าง Ruroni Kenshin หรือ ซามูไรพเนจร ในภาคใหม่อย่าง Rurouni Kenshin, Meiji Kenkaku Romantan: Hokkaido-hen ล่าสุดนิตยสาร Jump SQ

มังงะ “พ่อปรัชญา ฮาหน้าตาย” เปิดโอกาสให้แฟน ๆ ได้มีบทบาทเผยโฉมภายในเรื่องด้วย !!!??

ไม่แปลกนักที่เราจะได้เห็น "บุคคลจริง" ไปโลดแล่นอยู่บนหน้าหนังสือการ์ตูนมังงะญี่ปุ่นหลาย ๆ เรื่อง ไหนจะทั้ง Bakuman ที่ทีมบรรณาธิการตัวจริงหลายท่านก็มีบทบาทในเรื่อง แม้แต่โดราเอมอนเอง ตัวผู้เขียนก็แอบไปมีบทหลาย ๆ ครา

[Scoop] กาลครั้งหนึ่ง… ถึงการ์ตูนในดวงใจ Mahojin Guru Guru กูรุกูรุ คาถาพาต๊อง

ในยุค 90's เมืองไทยบ้านเราได้รับอิทธิพลจากเกมญี่ปุ่นเข้ามาค่อนข้างมาก ช่วงนั้นเกม JRPG กำลังมาแรงและมีการเผยแพร่ไปทั่วโลก และแน่นอนว่ามันไม่ได้มาในรูปแบบของเกมเพียงอย่างเดียว...

เอล ไซ คองกรู แบบต่อเนื่อง!! Steins;Gate 0 เผยแผนทำมังงะและนิยายเพิ่มเติม!!!

จากที่เราเคยนำเสนอข่าวการประกาศทำภาคต่อของ Steins;Gate ทั้งเกมและอนิเมะอย่าง Steins;Gate 0 ออกมา (โดยถึงขั้นเปลี่ยนฉากจบในอนิเมะที่นำกลับมารีรัน) แต่ดูเหมือนอาจจะไม่เพียงพอกับเรื่องราวที่จะเล่าในภาคนี้

Fate/Grand Order มาแรงไม่หยุด เตรียมลงเกมตู้อาเขตในรูปแบบเกมต่อสู้ 3D สุดตระการตา !!!

สมกับเป็นเกมมือถือระดับแนวหน้าของวงการจริง ๆ กับ Fate/Grand Order ที่ยังคงได้รับความนิยมสูงมาเป็นเวลา 2 ปีแล้ว และจากงานอีเวนท์ครบรอบที่จัดขึ้นในวันนี้ (29 กรกฎาคม 2017) ก็มีการเผยคลิปโปรโมทเกมใหม่

ปิดฉากการผจญภัย! ผู้เขียน Fairy Tail ส่งภาพงานฉลองบทอวสานของฉบับมังงะ

ก็ปิดฉากอวสานลงอย่างสวยงามเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับมังงะ Fantasy ยอดนิยมอย่าง Fairy Tail ซึ่งตอนจบลงในนิตยสาร Weekly Shounen Magazine ฉบับ 34 ที่ผ่านมา แน่นอนคนที่ยินดีกับการปิดฉากครั้งนี้คงต้องเป็นอาจารย์ผู้เขียน Mashima Hiro

[Scoop] กาลครั้งหนึ่ง… ถึงการ์ตูนในดวงใจ Love Hina

"นี่ ๆ สัญญากันนะว่าถ้าโตขึ้น เราจะสอบติดโทไดแล้วแต่งงานกัน..." ประโยคสุดคลาสสิคที่แฟน ๆ ของการ์ตูนเรื่องนี้ยังจดจำได้เป็นอย่างดี เด็กชายและเด็กหญิงสองคน(?) ได้สัญญากันเอาไว้ว่าเมื่อโตขึ้นจะต้องสอบเข้ามหาวิทยาลัยโตเกียวให้ได้และแต่งงานกันอย่างมีความสุข ทว่า เรื่องราวในอนาคตกลับไม่ได้สวยหรูอย่างนั้น เมื่อพระเอกของเราดันกลายเป็นเด็กซิ่วซะอย่างนั้น...

ไลท์โนเวล Märchen Mädchen ผลงานของผู้แต่ง PapaKiKi ประกาศทำอนิเมะและมังงะ

อีกหนึ่งผลงานที่ฝากไว้ของอาจารย์ Tomohiro Matsu เจ้าของผลงานอย่าง PapaKiKi และ Mayoi Neko Overrun!...

โปรตุเกสขอลอง จับกีฬาบั้นท้ายดวลเดือดจาก Keijo มาจัดเป็นกีฬาขึ้นมาจริง ๆ

เรียกได้ว่าต้อนรับฉากจบของฉบับมังงะเล่ม 18 ที่กำลังจะวางจำหน่ายในวันพุธนี้ (ที่ญี่ปุ่น) กับ Keijo!!!!!!!! การ์ตูนกีฬาสาวบั้นท้ายดวลเดือดบนผืนน้ำ แม้จะมีข่าวลือว่าจะมีการตัดจบตั้งแต่เล่มที่ 16 เพราะยอดขายอนิเมที่เลวร้าย

งด!! ปี 2017 นี้จะไม่มีงานแจกรางวัล Kyoto Animation Awards ไว้ปีหน้าค่อยกลับมาใหม่

เว็บไซต์ทางการของสตูดิโอขวัญใจคออนิเมะอย่าง Kyoto Animation ได้มีประกาศสำคัญเมื่อวันศุกร์ที่ 21 กรกฏาคม 2017 ที่ผ่านมาว่าจะไม่มีการประกาศผลงานวัน Kyoto Animation Awards ครั้งที่ 9 ในปีนี้ โดยงานประกาศ

อ้าว….มังงะ Silver Spoon หยุดอีกครั้งหลังจากเขียนได้เพียง 3 ตอน

หลังจากข่าวที่เรานำเสนอเกี่ยวกับการกลับมาเขียนอีกครั้งของ Silver Spoon ในนิตยสาร Weekly Shonen Sunday ฉบับที่ 31 แต่ว่ากลับมีข่าวร้ายสำหรับแฟนๆ มาเสียแล้ว

Popular News

เปิดกระเด็นสงสัย สังคมญี่ปุ่นคิดยังไงกับเรื่องราวของ Boy Love?

สาว ๆ หลายคนน่าจะรู้จักคำว่า Boy Love หรือ BL เรื่องราวของพฤติกรรมของเด็กผู้ชายวัยมัธยมที่มีแนวโน้มจะรักกัน ซึ่งในมังงะหรืออนิเมะเรื่องเหล่านี้สาว ๆ จะกรี๊ดจิ้นวายกระจายกันอยู่แล้ว แต่ว่าในสังคมญี่ปุ่นจริง ๆ ล่ะเขามองเรื่องนี้กัน

Highlight