งด!! ปี 2017 นี้จะไม่มีงานแจกรางวัล Kyoto Animation Awards ไว้ปีหน้าค่อยกลับมาใหม่

เว็บไซต์ทางการของสตูดิโอขวัญใจคออนิเมะอย่าง Kyoto Animation ได้มีประกาศสำคัญเมื่อวันศุกร์ที่ 21 กรกฏาคม 2017 ที่ผ่านมาว่าจะไม่มีการประกาศผลงานวัน Kyoto Animation Awards ครั้งที่ 9 ในปีนี้ โดยงานประกาศ

ปิดฉาก! Machine-Doll wa Kizutsukanai สงครามจักรกล มนตราราตรี อวสานแล้ว!!

และแล้วก็ถึงเวลาอำลาแม่หนูยายะแล้ว หลังจากที่เราเสนอข่าว Light Novel เรื่อง Machine-Doll wa Kizutsukanai หรือในชื่อไทย สงครามจักรกล มนตราราตรี เตรียมที่จะอวสาน ล่าสุดทาง Kadokawa

Madan no Ou to Vanadis วานาดีสกับราชันกระสุนมนตรา ฉบับ Light Novel เตรียมปิดฉากในปี 2017...

ทุกงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา แฟน ๆ ของ Light Novel เรื่อง Madan no Ou to Vanadis (ชื่อไทย : วานาดีสกับราชันกระสุนมนตรา ) ผลงานแต่งเรื่องของอาจารย์ Kawaguchi Tsukasa และวาดภาพโดยอาจารย์ Yoshi☆wo

มาดูรายชื่อมังงะและไลท์โนเวล ขายดีครึ่งปีแรกของปี 2017 กัน!!

แป๊บๆ ก็เดือนมิถุนายนเสียแล้ว เร็วแบบเราคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว (ฮา) สำหรับมังงะและ Light Novel ที่แม้จะมีข่าวเรื่องของตลาดที่ซบเซาลง แต่ยอดขายโดยรวมหลายเรื่องยังทำยอดขายมหาศาลเช่นเดิม ล่าสุดมีการประกาศยอดขาย

ครั้งแรกในรอบ 3 ปี ! มีไลท์โนเวลได้รับรางวัล Kyoto Animation Awards แล้ว !!!!!

หลายท่านที่ติดตามข่าวสารของสตูดิโอ Kyoto Animation อาจจะคุ้นเคยกันอยู่บ้างว่าสตูดิโอเครือนี้ก็มีการทำตลาดด้านสิ่งพิมพ์อย่างมังงะและไลท์โนเวลด้วย และก็จะมีการจัดการประกาศมอบรางวัลผลงานดีเด่นในเครืออยู่ทุก ๆ ปี

มาแรง! ไลท์โนเวลคุณแม่โมเอะลุยต่างโลก ทำยอดขายได้ถึง 1 แสนเล่มเป็นที่เรียบร้อย!

หลังจากออกแคมเปญพิสดารสารพัดเพื่อส่งเสริมการขาย ทั้งการให้พาคุณแม่ไปซื้อหนังสือเพื่อรับของแถมพิเศษ รวมไปถึงการจัดกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลอีกมากมายมหาศาล ซึ่งก็ส่งผลให้ไลท์โนเวลเรื่อง Tsujou Kougeki

Kadokawa จัดประกวดเขียน Light Novel ที่ทำให้ผู้ใหญ่ต้องอ่าน แต่ห้ามเขียนแนวไปต่างโลก!!

เว็บไซต์ Kakuyomi ในเครือของ Kadokawa ได้มีประกาศในวันที่ 13 พฤษภาคม 2017 ที่ผ่านมา ว่ากำลังจะมีการจัดประกวด Light Novel ในหัวข้อ "นิยายความบันเทิงที่ผู้ใหญ่ต้องการอ่าน" ขึ้น โดยได้ร่วมกับลาเบลนิยาย Novel 0

ไลท์โนเวล Unbreakable Machine Doll สงครามจักรกล มนตราราตรี เตรียมอวสาน !

หลังจากเดินเรื่องให้แฟน ๆ ติดตามมานานหลายปี Unbreakable Machine Doll หรือ Machine-Doll wa Kizutsukanai หรือในชื่อไทย สงครามจักรกล มนตราราตรี (ลิขสิทธิ์ไลท์โนเวลโดย Luckpim และลิขสิทธิ์อนิเมซีรี่ส์โดย Rose)

ถล่มทลายไลท์โนเวล “No Game No Life” ขายได้แล้วกว่า 3 ล้านเล่ม!!

เป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งสำหรับวงการ Light Novel เมื่อทาง Kadokawa ได้ปล่อยโฆษณาความยาว 30 วินาทีของ No Game No Life บนช่อง Youtube ของ Kadokawa Anime โดยตัวโฆษณาบรรยายโดยคุณ Imamura Ayaka

ยังไม่หมด!? แคมเปญโปรโมตไลท์โนเวล “คุณแม่โมเอะลุยต่างโลก” เซ็ตต่อไปมาทั้งเกมทั้งคลิปเสียง!

ถึงจะยังไม่แน่ชัดว่ากระแสรวม ๆ เป็นอย่างไร แต่ดูเหมือนกระแสจากแคมเปญต่าง ๆ ของไลท์โนเวลเรื่องนี้ท่าทางยังไม่ยอมแผ่วปลายกันง่าย ๆ เลยครับ กับ Tsujou Kougeki ga Zentai Kougeki de 2-kai Kougeki no Okaasan wa Suki desu ka?

ไลท์โนเวลคุณแม่โมเอะลุยต่างโลก มีโปรโมชั่นใหม่เอาใจลูกค้าด้วยวิธีสุดพิสดารอีกแล้ว !?

จากคราวก่อน เราเคยได้นำเสนอเกี่ยวกับแคมเปญไลท์โนเวลสุดพิสดารอย่าง Tsujou Kougeki ga Zentai Kougeki de 2-kai Kougeki no Okaasan wa Suki desu ka? ที่ให้ผู้ร่วมกิจกรรมพา "คุณแม่" มาซื้อไลท์โนเวล

รุ่นลูกต้องรีบปั้น! Boruto กำลังจะมีเวอร์ชั่นนิยายออกมาแล้ว!!

ดูเหมือนกระแสของ Boruto อาจทำให้คนที่ชื่นชอบรุ่นลูกนี้ใจหนาวๆ ร้อนๆ กันอยู่ที่มันไม่ฮิตเท่ารุ่นพ่อแบบที่คิดกัน แต่ว่าโครงการปั้นรุ่นลูกให้ดังยังคงมาต่อเนื่อง ล่าสุดทาง Shueisha ได้ปล่อย Boruto เวอร์ชั่นนิยายออกมาในชื่อว่า Boruto: Naruto Next Generations - Novel 1 โดยจะวางจำหน่ายวันที่ 2 พฤษภาคม 2017

Popular News

เปิดกระเด็นสงสัย สังคมญี่ปุ่นคิดยังไงกับเรื่องราวของ Boy Love?

สาว ๆ หลายคนน่าจะรู้จักคำว่า Boy Love หรือ BL เรื่องราวของพฤติกรรมของเด็กผู้ชายวัยมัธยมที่มีแนวโน้มจะรักกัน ซึ่งในมังงะหรืออนิเมะเรื่องเหล่านี้สาว ๆ จะกรี๊ดจิ้นวายกระจายกันอยู่แล้ว แต่ว่าในสังคมญี่ปุ่นจริง ๆ ล่ะเขามองเรื่องนี้กัน

Highlight