ผลงานสุดท้ายของผู้กำกับ Miyazaki Hayao จะใช้เวลาสร้างสามปีตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้

สตูดิโอ Ghibli ได้ประกาศรับสมัครทีมงานในเว็บไซต์ของสตูดิโอ เพื่อร่วมงานสร้างในผลงาน "สิ้นสุดท้าย" ของผู้กำกับ Miyazaki Hayao โดยทางสตูดิโอกำลังรับในตำแหน่ง In-between animators และ Background Artists

มาแล้ว! Mirai ผลงานอนิเมะเรื่องใหม่จากผู้สร้าง Summer Wars และ Wolf Children

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เป็นแฟนคลับของผู้กำกับ Hosoda Mamoru อีกหนึ่งผู้กำกับอนิเมะฝีมือดีที่ฝากผลงานสุดประทับใจมากแล้วทั้ง Toki wo Kakeru Shoujo, Summer Wars, Wolf Children, The Boy and The Beast

อ.เรคิ ผู้เขียน Sword Art Online เผย! ของสะสม SAO ล้นบ้านแล้วจ้า

หลายครั้งเราอาจจะสงสัยว่า นักเขียนการ์ตูน หรือนักเขียนนิยายแต่ละคน เมื่อผลงานของเขาโด่งดังขึ้น มีการนำไปสร้างเป็นอนิเม ภาพยนตร์ และมีสินค้าต่าง ๆ มากมายผลิตออกจำหน่ายเต็มไปหมดนั้น นักเขียนเจ้าของผลงานเขารู้สึกอย่างไร

มาแล้ว!! อาจารย์ Shinkai Makoto ยืนยันตนกำลังยุ่งกับผลงานเรื่องใหม่อยู่

หลังจากเงียบหายไปช่วงหนึ่งสำหรับผู้กำกับขวัญใจหลาย ๆ คนอย่างอาจารย์ Shinkai Makoto ที่หลาย ๆ คนก็ยังตั้งความหวังอย่างมากกับผลงานเรื่องต่อไปของอาจารย์ว่าจะสุดยอดขนาดไหน แต่ข่าวนี้เชื่อว่าแฟนคลับชื่นใจกันแน่นอน

Sakurai Tohru ผู้สร้างเกมซีรี่ส์ Arcana Heart เสียชีวิตแล้ว

มีข่าวน่าเศร้าสำหรับวงการเกมเกิดขึ้น เมื่อ Examu สตูดิโอผู้สร้างเกมชื่อดังอย่างซีรีส์ Arcana Heart ได้ประกาศข่าวร้ายว่าคุณ Sakurai Tohru ผู้สร้างและเขียนบทให้กับซีรีส์ Arcana Heart ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ

ผู้วาด Galaxy Express 999 และ Captain Harlock สร้างงานภาพศิลปะจากทรายแบบ Sci-Fi ที่ไม่เหมือนใคร

มาดูศิลปะสวยงามแบบใหม่กัน เมื่ออาจารย์ Matsumoto Leiji ผู้วาดมังงะ Sci-Fi ระดับตำนานอย่าง Galaxy Express 999 และ Captain Harlock ได้ทำงานภาพแบบใหม่ที่เขาเรียนรู้มา

อาลัย ประธานใหญ่บริษัทโมเดลรถของเล่นชื่อดัง Tamiya เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 59 ปี

ข่าวเศร้าสำหรับนักเล่นรถแข่งของเล่นสมัยยุค 90 ครับ เมื่อมีการเปิดเผยว่า คุณ Tamiya Masayuki ประธานใหญ่ของบริษัท Tamiya ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายโมเดลรถแข่งของเล่นที่โด่งดังมาเป็นเวลานาน ได้เสียชีวิตแล้ว

ไอดอลยูนิต CY8ER จัดอีเวนท์ “กอด” แฟนคลับในชุด Hazmat

จบกันไปแล้วกับช่วงเวลาเทศกาลหยุดยาวของญี่ปุ่น กลับเข้าสู่บรรยากาศของการทำงานและโรงเรียน ส่วนเหล่าแฟนคลับไอดอลนั้นหรือ ก็ยังคงอิ่มเอิบอยู่กับความสุขที่ได้รับจากงาน Budokan Idol Expo งานอีเวนท์

สุดโศก….. อาจารย์ Takeda Hinata ผู้วาดภาพประกอบนิยาย Gosick เสียชีวิตแล้ว

ข่าวการสูญเสียแห่งวงการการ์ตูนเกิดขึ้นอีกครั้งในปีนี้ เมื่ออาจารย์ Sakuraba Kazuki ผู้แต่งนิยาย Gosick ได้ประกาศข่าวเศร้าว่าผ่านทาง Blog ส่วนตัวของเธอว่า อาจารย์ Takeda Hinata ได้เสียชีวิตแล้วด้วยอาการป่วย

อย่างเจ๋ง! Hirano Aya ขึ้นโชว์พลังเสียงใน TV ด้วยเพลง Zankokuna Tenshi No Thesis

แม้ว่านักพากย์คนดังอย่าง Hirano Aya จะเคยทวิตแซวตัวเองว่าเธออาจจะเหมาะกับการเป็นไอดอล แต่จากการออกรายการทีวีล่าสุด ไม่แน่ว่าหากเธอไปเป็นไอดอลจริงๆ ก็คงไม่เลว เมื่อ Hirano Aya นักพากย์เจ้าของเสียง Suzumiya Haruhi (Suzumiya Haruhi no Yuuutsu), Konata (Lucky Star), Lucy Heartfilia

ผู้ให้เสียง Izumi จาก Eromanga-Sensei มาเป็นนายสถานีให้งานการ์ตูนในเมือง Tokushima

ทุกปีละสองครั้ง เมือง Tokushima จะต้อนรับแฟนๆ อนิเมะด้วยงาน Machi Asobi ที่เปลี่ยนเมืองให้กลายเป็นเมืองแห่งฝันของแฟนๆ ชาวอนิเมะ โดยมีผู้ก่อตั้งสตูดิโอ ufotable คุณ Kondo Hikaru เป็นหัวหอกของงาน ภายในงานประกอบด้วย

อนิเมขนาดสั้นของปรมจารย์ Miyazaki Hayao มาแน่กรกฏานี้ แต่หนังยาวของเขาจะไม่มาในปี 2019

นี้เป็นทั้งข่าวดีและข่าวร้ายในข่าวเดียวของแฟนคลับปรมาจารย์ Miyazaki Hayao หากจำกันได้ อาจารย์ท่านกำลังทำกำลังทำ Kemushi no Boro อนิเมะ CG ขนาดสั้นที่จะฉายใน Ghibli Museum ล่าสุดคุณ คุณ Toshio Suzuki

Popular News

รักร้อนของสาวดุ้น Skirt no naka wa kedamono deshita เป็นอนิเมฉายฤดูร้อนนี้แล้ว !!!

อีกหนึ่งข่าวร้อนของวงการอนิเมครับ เมื่อมังงะที่เรียกได้ว่าเนื้อหาเฉพาะทางแบบสุด ๆ เรื่องหนึ่งอย่าง Skirt no naka wa kedamono deshita (แปลเป็นไทยได้ประมาณว่า ใต้กระโปรงนั้นคืออสูรกาย) เขียนโดย อาจารย์ Hanamaruo

Recent News

Preview GSC 1/8 Wilhelmina Swimsuit Ver. จาก High School Fleet

จากอนิเมะที่ได้รับความนิยม High School Fleet มาสู่ฟิกเกอร์กับ 1/8 scale Wilhelmina Swimsuit Ver. รองกัปตันแห่งเรือ Admiral Graf Spee จากเรื่อง High School Fleet โดยค่าย Good Smile Company ที่มาในชุดว่ายน้ำแสนเซ็กซี่ให้แฟนๆได้เก็บสะสมแล้ว...

มีหนุ่มว่ายน้ำแล้วก็ต้องมีหนุ่มกระโดดน้ำ !!! มาดูคลิปโปรโมตอนิเม DIVE!! กันเถอะ !!!

หากท่านชื่นชอบอนิเมชั่นที่อัดแน่นไปด้วยจิตวิญญาณของการกีฬา ท่านอาจจะเคยประทับใจกับ Free!! กันบ้างแล้ว ซึ่งคราวนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งอนิเมชั่นเกี่ยวกับกีฬาทางน้ำอย่างการพุ่งหลาวโดดน้ำในชื่อเรื่อง DIVE!! จากที่เราเคยลงข่าวไว้ว่า นิยายหนุ่มกระโดดน้ำ

อัพเดท 2nd Wave เพิ่มเติมกับงาน C3AFA Bangkok 2017 อีกครั้ง จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย!

หลังจากที่ได้ประกาศรายชื่อแขกรับเชิญช่วงแรกกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2560 ทางทีมงาน Akibatan เองก็ได้มีการนำเสนอและแนะนำให้รู้จักกับแขกรับเชิญในช่วงแรกกันไปแล้ว ในครั้งนี้เราจะขอพาเพื่อน ๆ

พบกับนิทรรศการโชว์ผลงานของ NisiOisiN ผู้เขียน Bakemonogatari และ Okitegami Kyoko No Bibouroku

แฟน ๆ ผลงานนิยายของ อาจารย์ NisiOisiN เจ้าของผลงานชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ซีรี่ส์ปกรณัมฯ (เช่น ปกรณัมของเหล่าภูต Bakemonogatari) หรือซีรี่ส์บันทึกกันลืมของคุณนักสืบเคียวโกะ (Okitegami Kyoko No Bibouroku)

มาดักจับสาวกใต้ทะเล! เมื่อ Evangelion จับมือกับค่ายทำอุปกรณ์ตกปลา!!

ในขณะที่คุณรอวันที่จะได้ดู Rebuild Evangelion อยู่ ค่ายสินค้ามากมายก็ยังดูดเงินสาวกเรื่องนี้อย่างต่อเนื่องโดยในรอบนี้เป็นสาวกที่มีงานอดิเรกในการตกปลา เมื่อบริษัทผลิตอุปกรณ์ตกปลานาม DRESS ได้จับมือร่วมกับ Evangelion

ได้เวลาล้างพันธ์ุแวมไพร์!! ชมตัวอย่างแรกของอนิเมชั่น Castlevania บน Netflix

หลังจากที่เราเคยนำเสนอข่าว เกี่ยวกับโปรเจคอนิเมชั่น Castlevania เกมระดับตำนานของค่าย Konami ที่จะลงบน Netflix นั่น ล่าสุดได้เผยตัวอย่างแรกของอนิเมชั่นออกมายั่วน้ำลายสาวกเกม ไปชมกันเลยดีกว่า

Highlight