การกลับมาอีกครั้งของนักพากย์สาว Taneda Risa หลังหยุดพักรักษาตัวเนื่องจากปัญหาสุขภาพ

เป็นข่าวน่ายินดีของวงการเซย์ยูกับนักพากย์สาว Taneda Risa ที่ได้ประกาศหยุดพักงานไปรักษาตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปีที่แล้ว ล่าสุดหลังจากผ่านพ้นไปเป็นเวลาหลายเดือนในตอนนี้ทางบริษัทเอเจนซี่ของคุณ Taneda Risa

[Special Scoop] มารู้จักกับนักพากย์สาว Iguchi Yuka กันเถอะ!

"โทม๊าาา หิวข้าวแล้ววว!" เสียงเจื้อยแจ้วของแม่ชีตัวน้อย Index กับประโยคงอแงเวลาหิวข้าว คิดว่าเพื่อน ๆ หลายคนที่ได้ชมอนิเมะเรื่อง To Aru Majutsu no Index คงจะจำกันได้เป็นอย่างดี ในครั้งนี้เราจะขอพาเพื่อน ๆ ไปรู้จัก

น่ารักเกินไปแล้ว !! ผู้ให้เสียง Dekomori จาก Chuunibyou demo Koi ga Shitai! มาคอสเป็นมิโกะ...

ในที่สุดงานประกวดคอสเพลย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง The World Cosplay Summit 2017 ก็กำลังจะเริ่มขึ้นในไม่ช้าที่จังหวัด Nagoya แล้ว แต่การจะโปรโมทงานให้มีความน่าสนใจสุด ๆ ต้องทำอย่างไรดี มาดูรูปแบบการโปรโมทปีนี้

กินเนสส์บุ๊คบันทึก Kuragi Mai ร้องเพลงประกอบโคนันเยอะที่สุด ต่อเนื่องกว่า 17 ปี

ใครเป็นแฟนการ์ตูน ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน คงพูดไม่ได้ว่าไม่เคยได้ยินเพลงประกอบที่ร้องโดยคุณ Kuragi Mai มาก่อนเป็นแน่แท้ เพราะเธอนั้นร้องมาหมดแล้วทั้งเพลงเปิด เพลงปิด...

สุดยอดนักพากย์ !! ผู้ให้เสียง Goku กล่าวฉลองครบรอบ 100 ตอน Dragon Ball Super

เรียกว่าเป็นตำนานแห่งวงการนักพากย์ญี่ปุ่นคนหนึ่งเลยทีเดียวกับคุณ Nozawa Masako ผู้ให้เสียง Goku ตัวเอกตลอดกาลของ Dragon Ball และคุณลูกชาย Gohan มากตั้งแต่อนิเมะภาคแรกเมื่อปี 1986 และทุกวันนี้เธอก็ให้เสียงพากย์ Goku ใน Dragon Ball Super

สุดเศร้า…. Animation Director Macross Do you Remember Love คุณ Masuo Shoichi...

วงการอนิเมะญี่ปุ่นสูญเสียบุคคลสำคัญของวงการอีกครั้ง เมื่อเว็บไซต์ Studio Khara ได้ประกาศว่าคุณ Masuo Shoichi ผู้เป็น Animation Director ให้กับอนิเมะระดับตำนานอย่าง Macross: Do You Remember Love?

11 จุดเด่นที่อยากแนะนำของ Gintama ซามูไร เพี้ยนสารพัด โดยกอริลา Sorachi ผู้แต่ง

ผ่านกันไปแล้ว 1 สัปดาห์กับการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ของ Gintama ซามูไร เพี้ยนสารพัด ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในโอกาสนี้ ทางสำนักพิมพ์ Shueisha ได้วางจำหน่ายหนังสือ "Eiga Gintama Silver Memories Visual Book"

สุดสลด Chester Bennington นักร้องนำวง Linkin Park เสียชีวิตแล้ว

นับว่าเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งเลยก็ได้ เมื่อ Chester Bennington นักร้องนำวงสุดดังอย่าง Linkin Park ได้เสียชีวิตลงในวัย 41 ปี โดยร่างของ Chester Bennington ถูกพบในบ้านพักของเขาใน Los Angeles

ผู้ต้องหาคดีขู่ฆ่านักพากย์สาว Uesaka Sumire ถูกจับกุมแล้ว

เหนื่อยไม่หยุดจริง ๆ สำหรับคุณ Uesaka Sumire นักพากย์สาวรุ่นใหม่อนาคตไกล จากเหตุที่มีการเขียนข้อความขู่เอาชีวิตเธอลงในกระดานข่าวอินเตอร์เน็ตแห่งหนึ่ง ส่งผลให้เกิดความหวาดกลัวและเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน

ผู้กำกับอันโนะ (อีวานเกเลียน) เผย ‘Project Studio Q’ สำหรับปั้นอนิเมเตอร์ในคิวชูโดยเฉพาะ !

ระหว่างที่แฟน ๆ กำลังรอติดตามกันว่า ผู้กำกับอันโนะ ฮิเดอากิ เจ้าของผลงาน Evangelion นั้น จะมีข่าวคราวมูฟวี่ภาคใหม่มาเมื่อใด ทางผู้กำกับหน้าเข้มก็เผยโปรเจคใหม่ ๆ เพิ่มเติมกันอีกครับ

วงการเพลงเศร้า Yokoyama Seiji ผู้ประพันธ์เพลงอนิเมะ Saint Seiya เสียชีวิตด้วยวัย 82 ปี

ข่าวเศร้าแห่งวงการบันเทิงและดนตรีของญี่ปุ่น เมื่อคุณ Yokoyama Seiji ผู้ประพันธ์เพลงอนิเมะระดับตำนานอย่าง Saint Seiya, Space Pirate Captain Harlock, Magical Taruruuto-kun และอีกมากมาย ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ

“เป็นไปตามคาด” ผกก.อันโนะ (EVA) ไม่แปลกใจกับการกลับมาอีกครั้งของ ผกก.ฮายาโอะ (Ghibli)

อีกหนึ่งวาทะของเหล่าผู้อาวุโสในวงการการ์ตูนญี่ปุ่นครับ โดยผู้กำกับอันโนะ ฮิเดอากิ เจ้าของผลงานชื่อดังอย่าง Evangelion รวมถึง Shin Godzilla นั้น ได้ร่วมอีเวนท์พิเศษกับโปรดิวเซอร์นิชิมูระ โยชิอากิ ที่คุมงาน Mary and the Witch's Flower

Popular News

เปิดกระเด็นสงสัย สังคมญี่ปุ่นคิดยังไงกับเรื่องราวของ Boy Love?

สาว ๆ หลายคนน่าจะรู้จักคำว่า Boy Love หรือ BL เรื่องราวของพฤติกรรมของเด็กผู้ชายวัยมัธยมที่มีแนวโน้มจะรักกัน ซึ่งในมังงะหรืออนิเมะเรื่องเหล่านี้สาว ๆ จะกรี๊ดจิ้นวายกระจายกันอยู่แล้ว แต่ว่าในสังคมญี่ปุ่นจริง ๆ ล่ะเขามองเรื่องนี้กัน

Highlight