สุดอาลัย… ผู้ก่อตั้งบริษัท Namco เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 91 ปี

Bandai Namco ได้มีการประกาศถึงข่าวการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของบริษัท เมื่อคุณ Nakamura Masaya ผู้ก่อตั้งบริษัทได้เสียชีวิตแล้วในวัย 91 ปี

แฟนเพลงเศร้า นักร้องสาว Ray ประกาศลาวงการ หลังคอนเสิร์ตสุดท้ายช่วงหน้าร้อน

ถือเป็นข่าวที่ค่อนข้างใจหายไม่น้อย เมื่อนักร้องสาวเสียงหวาน คุณ Ray ได้ออกมาประกาศผ่านทางบล็อคของเธอเมื่อวันที่ 25 ม.ค. ที่ผ่านมาว่า เธอนั้นตัดสินใจที่จะวางมือจากการเป็นนักร้อง พร้อมกับประกาศคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายในช่วงหน้าร้อน

โชว์กฏหมายควบคุมสื่อลามกเยาวชน! ปรับเงินชายทำ CG ลามกเด็กกว่าสามแสนเยน!!

ศาลสูงเมือง Tokyo ได้มีคำพิพากษาในคดีที่คุณ Takahashi Akashi นักออกแบบ วัย 56 ปี ซึ่งถูกจับในข้อหาเป็นผู้ออกแบบ และขายภาพ CG เปลือยของเด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ (Loli นั่นเอง) โดยท่านประธานศาลคุณ Asayama Yoshifumi ได้ตัดสินโทษ

Shinkai Makoto ยอมรับ เข้าใกล้เส้นตาย แต่ก็ยังไม่มีไอเดียผลงานใหม่ในตอนนี้

สำหรับแฟนๆ ของอาจารย์ Shinkai Makoto ผู้กำกับสุดดังตอนนี้จากผลงานสุดฮิต Kimi no Na wa ได้เข้าร่วมงาน Huawei Presents Starry Sky Illuminations ที่ Roppngi ใน Tokyo เมื่อวันอังคารที่ 24 มกราคม 2017

นักพากย์สาว Uchida Aya เข้ารับการผ่าตัดเส้นเสียง เมื่อช่วงสิ้นปีที่ผ่านมา

เป็นข่าวที่ทำให้แฟนๆ Love Live! ตกใจกันไม่น้อย เมื่อนักพากย์นักร้องสาว คุณ Uchida Aya ผู้พากย์เสียง Minami Kotori จากซีรี่ส์ Love Live! School Idol Project ได้ออกมาประกาศผ่านบล็อคของเธอเมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา

นำคนสู่ Motherbase!! Hideo Kojima ลากอดีตทีมงาน Konami เข้าบริษัทเพิ่มเติม

ตอนเขียนข่าวนี้ ผมก็เริ่มไม่แน่ใจและว่า Hideo Kojima บิดาของซีรีส์ Metal Gear Solid กำลังแสดงบทบาทเป็น Venom Snake คอยดึงคนจากอดีตบริษัทตัวเอง Konami มาเข้ากับ Kojima Production รึเปล่า

ตะลึง! อดีต บก.ผ่าพิภพไททัน ถูกจับกุมข้อหาฆาตกรรมภรรยาตนเอง!

จากข่าวล่าสุดที่ประเทศญี่ปุ่น ได้มีการจับกุมชายชาวเกาหลีที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น ชื่อว่า ปาร์ค จุงฮยุน (chung hyun park) ทำงานเป็นผู้ช่วยบรรณาธิการสำนักพิมพ์โคดันฉะ (Kodansha) ซึ่งก่อนหน้านี้ เขาเคยได้ทำงานในส่วนของนิตยสาร Bessatsu Shonen

ผู้พากย์เสียง Zenigata ใน Lupin III ยอมรับเคยเจอคนพากย์ Char ตวาดใส่ตอนร่วมกันพากย์ Gundam

ถือเป็นเรื่องที่แสดงถึงความเป็นมืออาชีพของเหล่านักพากย์ในญี่ปุ่นเหมือนกัน เมื่อคุณ Yamadera Kouichi ผู้พากย์เสียง Zenigata ใน Lupin III , Togusa ใน Ghost in the Shell , Kaji ใน Evangelion ได้เปิดเผยเรื่องราวของเขา

รับปีใหม่ นักพากย์สาว Satou Rina และ Takahashi Mikako ประกาศแต่งงาน!

เปิดรับปีใหม่ด้วยข่าวดีของสาวๆ นักพากย์ถึง 2 คน กันเลยทีเดียว เริ่มจาก Satou Rina ได้เขียน Blog ของเธอเกี่ยวกับเรื่องราวในปี 2016 และในนั้นได้บอกว่าตัวเธอได้แต่งงาน และมีลูกแล้ว

ถึงกับต้องร้องขอให้เลิกดู! เมื่อผู้กำกับ Shinkai Makoto อยากให้ผู้คนหยุดดู Kimi no Na wa

ถึงกับต้องร้องขอให้เลิกดู! ตามที่เรารู้กันดีโดยทั่วกันแล้วว่าอนิเมะ Kimi no Na wa ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม ทำสถิติรายได้มาแล้วทุกสำนัก แน่นอนว่าเมื่อเป็นผลงานที่ดังได้ขนาดนี้ ตัวผู้สร้างก็ย่อมต้องมีแรงกดดันกันเป็นของ

เขากลับมาแล้ว! ผู้กำกับจอมดราม่า Yamakan กับโปรเจ็คอนิเมะใหม่ Project Twilight

หลังจากประกาศหยุดพักงานยาวแบบไม่กำหนดไปเมื่อตอนกลางปีที่ผ่านมา ในที่สุดผู้กำกับ Yamamoto Yutaka หรือ Yamakan ก็กลับมาปรากฎตัวอีกครั้งในอีเว้นท์ Yamamoto Yutaka x Okada Toshio Koukai Talk

ประกาศผู้ชนะการแข่งขัน GunPla Builders World Cup 2016 คนไทยอยู่อันดับ 3

โดยในงานนั้นได้ คุณ Kawaguchi Katsumi หัวเรือใหญ่ของแผนกของเล่นของ Bandai และนักพากย์สาว คุณ Ikezawa Haruna (Nishizawa Momoka จาก Keroro Gunsou, Shimazu Yoshino จาก Maria-sama

Popular News

Recent News

Preview Nendoroid Toyama Kasumi จาก BanG Dream!

วันนี้ก็มีสาวน้อยคนใหม่มา Debut เป็น Nendoroid กับเค้าด้วย กับ การเปิดตัวคนแรกของ Nendoroid จากเรื่อง BanG Dream! กับสาวๆวงดนตรีสุดน่ารัก ซึ่งคนแรกที่ได้ออกเป็น Nendoroid นั้นก็คือ Toyama Kasumi สาวน้อยมือกีต้าร์ที่น่ารักและร่าเริง...

App Pokemon ตัวใหม่กำลังมา เอาใจสาวก โค่ยคิง!!

สาวก Pokemon เตรียมมีเกมใหม่ให้เล่นกันอีกแล้ว โดยเกมมีชื่อว่า Haneru! Koiking ซึ่งจะลงบน Smartphone ระบบ iOS และ Android โดยตัวเกมจะเน้นไปที่เจ้าปลาโค่ยคิง (หรือ Magikarp) นั่นเอง เกมจะพัฒนาโดยสตูดิโอ Select Button

เมื่อผู้พากย์เสียง Kirito ขอโชว์ Skill โชว์เพลง Rap โปรโมท Sword Art Online: Memory Defrag

ข่าวนี้ขอเสนอคลิปสั้นๆ แต่ไม่ธรรมดา ซึ่งเป็นคลิปโปรโมทเกมบน Smartphone อย่าง Sword Art Online: Memory Defrag โดยให้คุณ Matsuoka Yoshitsugu ผู้ให้เสียเทพทรูของเรื่องอย่าง Kirito มาปรากฏตัวในรายการชื่อว่า SAO Nodo Jiman

แฟนๆ ชาวญี่ปุ่นจัดอันดับ อนิเมะตอนชุดว่ายน้ำที่ชื่นชอบที่สุด!

ในอนิเมะนั้นส่วนใหญ่มักจะมีอยู่ซักตอนสองตอน หรือเป็นตอนพิเศษ เป็นการเซอร์วิสให้แฟนๆ ด้วยเหตุการที่ให้ทำให้แฟนๆ ได้เห็นเหล่าตัวละครในชุดว่ายน้ำ และในครั้งนี้ผู้ให้บริการด้านสื่อสารอย่าง NTT Docomo ก็ได้ทำแบบสอบถามออนไลน์

เตรียมเมานมรอบใหม่! Queen’s Blade ประกาศอนิเมะภาคใหม่ ที่มาพร้อมฟิกเกอร์ชุดใหม่!

สาวกนมทุกท่านเตรียมตัวกันให้พร้อม เมื่อเว็บไซต์ทางการของ Queen's Blade ได้มีการประกาศเปิดโปรเจคใหม่ขึ้นมาเมื่อวันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2017 ในชื่อว่า Queen's Blade Unlimited โดยโปรเจคใหม่นี้จะมีอนิเมะภาคใหม่

ความรักเป็นเรื่องต้องห้าม!? มังงะ Koi to Uso จะรักหรือจะหลอก ประกาศสร้างอนิเมะ!

นิตยสาร Weekly Shounen Magazine ฉบับที่ 12 ของปีนี้ได้ประกาศว่ามังงะเรื่อง Koi to Uso หรือชื่อไทย "จะรักหรือจะหลอก" ของอาจารย์ Musawo กำลังจะไดเป็นอนิเมะแล้ว โดยมีกำหนดฉายในญี่ปุ่นช่วงฤดูร้อน

Highlight