เกมส์จากแผ่นดินใหญ่ทำไมมันคุ้นๆ จังเลยนะ

7,173 views

dream-of-the-red-chamber-02

หลายคนคงเคยเห็นและได้ยินเกี่ยวกับประเทศจีนเรื่องทำของเหมือนกันมาเยอะแล้ว ช่วงนี้ก็รู้สึกว่าจะมีกระแสเกมส์ที่จีนมาแรงเอาเรื่องและไอ้เกมส์เหล่านั้นมันก็ยังคุ้นหน้าคุ้นตายังไงไม่รู้ แบบว่าเห็นแล้วต้องร้องอ๋อถึงความเหมือนว่า โอ้มันทำกันอย่างนี้เลยเหรอ ก็เลยไปลองหาข้อมูลหลายๆ เกมส์ที่ประเทศจีนทำมาให้ดูกันว่าเขาทำกันไปยังไงแล้ว รับชมกันได้เลยจ้า

kou-dai-xi-yuu

เกมส์แรก Blue… เอ้ย Kou dai xi yuu เกมส์ออนไลน์ที่ภาพตัวละครช่างไปเหมือนกับ Blue Dragon ซะเหลือเกิน แต่มันไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกันหรอกนะ ล่าสุดนั้นเห็นว่าเกมส์นี้จะได้ทำเป็น Animation ฉายทางทีวีในจีนอีกด้วย

princess-maker-china

มาต่อกันที่เกมส์ princess maker online ที่ไม่ได้เกี่ยวกันกับ Princess ของญี่ปุ่นแต่อย่างไรแถมยังทำเป็นเกมส์ออนไลน์(?) อีกด้วยนะ

dream-of-the-red-chamber

ตามมาด้วยเกมส์ Dream of the red chamber เกมส์จีบสาวอีกเกมส์ที่ตอนนี้มีความดังจนมีข่าวว่าจะ Port ลง PSP กันแล้วด้วยอีกต่างหาก

sheng-dou-shi-01 sheng-dou-shi-02

มาต่อกันที่ Sheng Dou Shi Online ที่พอเห็นแล้วต้องบอกว่า Saint… นี่หว่า ไม่ขอบรรยายอะไรมากสำหรับเกมส์นี้

สุดท้ายเกมส์ของไตหวัน Norn Star Online ที่ลงทุนขนาดไปจ้างนักพากย์ญี่ปุ่นมาพากย์ตัวละครในเกมส์กันเลยทีเดียว และก็มีคนไปหาภาพที่คล้ายกันของเกมส์ญี่ปุ่นมาเทียบเกมส์นี้ให้ดู เลยหยิบยกมาให้ดูกันหน่อยเหมือนแค่ไหนหาคำตอบเองน่อ

norn-star-compare norn-star-compare-02

ปล.ถ้าไม่มองว่าแค่ก็อปภาพกันมาก็อย่าคิดเป็นเล่นไป เพราะแสดงว่าประเทศเขาก็เปิดรับที่จะทำอะไรแบบนี้ไปมากแล้ว

Source : Canned Dogs