มาดูกันดีกว่าใครเป็นใครใน K-On!

18,153 views

k-on-moe

ออกตัวแรงไปแล้วสุดๆ กับ Anime สุดยอดแห่งความ Moe ของซีซั่นนี้(รึเปล่า) K-On! เชื่อว่าตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักแล้วล่ะมั้ง แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่อาจจะไม่รู้จักเหล่า Seiyuu หรือนักพากย์เสียงตัวละครในเรื่องกันเท่าไหร่เพราะแต่ละคนล้วนแต่เป็นหน้าใหม่ที่ผลงานไม่ค่อยมากแถบทั้งสิ้น เราก็เลยไม่พลาดเอามาให้ทำความรู้จักกันไว้ เพราะเชื่อว่าอีกหน่อยพวกเธอคงดังไม่แพ้ Hirano Aya ที่แจ้งเกิดกับบทพระเจ้า Haruhi หรืออีกหลายคนที่ปั้นโดย Kyoani มาแล้ว

toyosaki-aki

เริ่มจากนางเอกเอ๋อบริสุทธิ์ของเรื่อง  Hirasawa Yui กันก่อน ให้เสียงพากย์โดย Toyosaki Aki 豊崎愛生 ที่อาจจะผ่านหูกับงานของเธอไปบ้างแล้วเพราะมีงานพากย์มากสุดในกลุ่ม 4 คน และเธอยังอยู่สังกัดค่าย  Sony’s Music Ray’n ที่เดียวกับ Kotobuki Minako (Tsumugi), Tomatsu Haruka (Nagi – Kannagi) และ Takagaki Ayahi (Feldt Grace – Gundam 00) อีกด้วย จากตอนแรกที่ได้ดูไปก็นับว่าทำได้โมเอะดีกับความซุ่มซ่ามของ Yui ยิ่งตอนพูดเสียงติดๆ ขัดๆ แล้วยิ่งโมเอะไปใหญ่

yui-01 yui-02

ผลงานที่ผ่านมาของเธอ(ไม่ทั้งหมด)

Akikan! –  Tenkūji Najimi
Kenko Zenrakei Suieibu Umisho – Ninagawa Amuro
Minami-ke – Yoshino
Shugo Chara! – Su
Nogizaka Haruka no Himitsu – Asahina Mai
Hatsukoi Limited – Bessho Koyoi
Tohou – A Summer Day’s Dream – Suika

hikasa-youko

ตามมาต่อกันที่ Akiyama Mio อีกตัวละครที่เชื่อว่าจะดังแซงหน้าตัวละครอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสีหน้าหรือบุคลิก พากย์เสียงโดย Hikasa Youko 日笠陽子 จากค่ายสังกัด I”m Enterprise สำหรับเธอแล้วจะเรียกว่าเป็นหน้าใหม่ในวงการก็คงได้มั้ง(?) เพราะผลงานเท่าที่น่าจะจำกันได้ก็มีแค่บทของ Minamoใน Shetchbook ~full color’S~ เท่านั้นเองแต่ว่าเชื่อเถอะ เดี๋ยวอีกหน่อยคงไม่พ้นดังเพราะเรื่องนี้ก็ได้

mio-01 mio-02

ผลงานที่ผ่านมาของเธอ(ไม่ััทั้งหมด)

Asura Cryin’ – Shioizumi Ritsu
Sketchbook ~full color’S~ – Negishi Minamo

kotobuki-minako

มาถึงสาวผมบลอนด์คิ้นเข้มเด่นเป็นสง่าของเรื่อง Kotobuki Tsumugi พากย์เสียงโดย Kotobuki Minako 寿美菜子 ซึ่งเธอคนนี้ก็อยู่สังกัดเดียวกันกับ Toyosaki Aki ด้วย สำหรับใน K-On! แค่ตอนแรกก็ฉายรัศมีของคุณหนูออกมาได้อย่างน่ารักแล้ว โดยเฉพาะในฉากที่แก๊ง K-On! ไปนั่งกันที่ร้านอาหารนั่นน่ะ ส่วนเรื่องคิ้วเข้มของตัวละครนั้นก็มีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบแฮะ แต่ผมว่าแบบนั้นล่ะดีแล้วเน้อ

tsumugi-01 tsumugi-02

ผลงานที่ผ่านมาของเธอ(ไม่ทั้งหมด)

Kyōran Kazoku Nikki –  Yamaguchi Hijiri
Hatsukoi Limited – Dobashi Rika
Umi Monogatari ~Anata ga Ite Kureta Koto~  – Kanon
Yoku Wakaru Gendai Maho –  Sakazaki Kaho
Yumedamaya Kidan – Chie

satou-satomi

และขาดไม่ได้สุดท้ายกับมือกล้องที่ดูท่าจะอยากตั้งวงมากกว่าใครเพื่อน Tainaka Ritsu พากย์เสียงโดย Satou Satomi 佐藤聡美 จากสังกัด Aoni Pro ตอนแรกที่เห็นตัวละครอย่าง Ritsu ก็ทำให้นึกถึง Miu ใน Ichigo Mashimaro ขึ้นมาซะอย่างนั้น กับบุคลิกออกแนวขยันขันแข็งจริงจัง และก็ฮาได้ด้วยในเวลาเดียวกันสร้างความสดใสให้เรื่องได้ไม่น้อย ดูจากงานที่ผ่านมาแล้วนี่คงจะเป็นงานเด่นของเธออีกชิ้นในการพาย์อนิเมะ

ritsu-01 ritsu-02

ผลงานที่ผ่านมาของเธอ(ไม่ทั้งหมด)

Asura Cryin’ – Shizuma Aine
Hyakko –  Tsubomiya Inori
Jigoku Shoujo Mitsuganae – Mikage Yuzuki
Shugo Chara! – Ramira, Wakana
Suteki Tantei Labyrinth – Yae “Yaya” Yatomi

เอาล่ะสำหรับรอบนี้ก็แนะนำนักพากย์ตัวละครหลักกันไปแล้ว คราวหน้าจะยังมีข้อมูลอัพเดท K-On! อีกแน่นอนรอตามชมกันได้จ้า

Source : ANN , Hashihime