ทั่วไทยสไตส์ญี่ปุ่น โมเอะไทยแลนด์

8,746 views

moe-thai-02

ถ้าญี่ปุ่นจะทำหนังสือท่องเที่ยวเกี่ยวกับไทยบ้างมันก็คงไม่น่าแปลก แต่ถ้าเป็นหนังสือท่องเที่ยวแนวโมเอะของประเทศไทยล่ะ? แค่นี้คงอยากรู้กันแล้วสินะ และมันก็มีอยู่จริงๆ กับ “โมเอะไทยแลนด์” หนังสือท่องเที่ยวทั่วไทยสไตส์โมเอ๊!! จากที่อ่านเจอมาหนังสือเล่มนี้ได้รวมเรื่องราวของไทยเอาไว้แบบน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม การกินอยู่  สังคม อาหาร และแม้แต่ด้านมืด(?)ยามราตรี เขาก็มีเีขียนไว้ด้วย

moe-thai-01

นอกจากนี้หนังสือยังเขียนแบบเป็นการเล่าเรื่องแบบมีพลอตที่มาที่ไปอีกด้วย จะเป็นยังไงลองไปดูได้เลยแต่ถ้าผิดตรงไหนต้องขออภัยเพราะข้าน้อยอ่อนภาษา…

ตัวละครในเรื่อง

ชินจิ
หนุ่มน้อย ม.ปลาย อายุ 17 พระเอกของเรื่อง เดินทางมาเที่ยวเมืองไทย ซึ่งพ่อของเขาเป็นถึงเจ้าหน้าที่ UN และเคยมาเมืองไทย ส่วนลุงของเขาก็ทำงานอยู่ที่ไทยด้วยเหมือนกัน ชินจิ จึงตัดสินใจมาเที่ยวเมืองไทยในช่วงปิดเทอมฤดูร้อน

อั้ม
นางเอกของเรื่อง สาวนักเรียนแลกเปลี่ยนเป็นคนจังหวัดอุบลราชธานีแต่กำเนิด เป็นสาวแว่นแถมอึ๋ม และเพราะเป็นคนอีสานผิวเลยคล้ำไปหน่อย ทำให้เธออิจฉาสาวเหนือที่ขาวกว่า(มันจะใส่มาทำไม) จะเป็นคนคอยบอกเรื่องเมืองไทยให้ตา ชินจิ ในการมาเที่ยวครั้งนี้เพราะเธอพูดญี่ปุ่นได้คล่องปรื้อ และเธอยังมีชื่อจริงว่า ปริชาต รักในเรือน(ไม่แน่ใจต้นฉบับมันเขียนว่า パリチャート・ラックナイルアン ใครรู้บอกที)

ใหม่
สาวสวยอายุ 21 รู้จักกับลุงของ ชินจิ ไม่ทราบที่มาที่ไปของเธอมีแต่เพียงว่า เธอพูดญี่ปุ่นได้แม่นและคอยให้ตา ชินจิ ถามนั่นแหละ

สาย
น้องสาวฝาแฝดของใหม่ ที่ตั้งใจจะสอบเข้ามหาลัยธรรมศาสตร์ หรือจุฬาลงกรณ์ให้ได้ อืม…

เล็ก
เด็กสาวทำงานเป็นแม่บ้านในบ้านของลุง ชินจิ เป็นคนหนองคาย อายุ 15 ปี(ทำงานได้ไง) มาอยู่กรุงเทพฯ ตั้งแต่ 12 เพื่อหางานทำช่วยครอบครัว มักจะสวมชุดเมดตลอดเพราะเป็นแม่บ้าน…

ลูกสาวของลุงชินจิ
เด็กสาวแว่นโมเอะ(รู้ได้ไง) มาอยู่เมืองไทยกับพ่อ ชื่อจริงไม่เปิดเผย (คล้ายตัวละครลับ)

เอ๋
สาวเต้น อาโกโก แถวย่านพัฒพงษ์ อายุ 17 ปี(เฮ้ยจริงดิ) เธอบอกว่าเบื่องานที่ทำอยู่ทุกวันและอยากจะเปลี่ยนแปลง อืม…

พิม
สาวเหนืออายุ 17 เป็นคนเชียงใหม่โดยกำเนิด เรียนอยู่ที่เกียวโตแต่กลับมาเมืองไทยช่วงปิดเทอมฤดูร้อน พอมาเจอตา ชินจิ ก็เลยกลายเป็นไกด์จำเป็นไปซะอย่างนั้น

ดาว
สาวชาวใ้้ต้จากจังหวัดนครศรีธรรมราช (ครบทุกภาคยังหว่า) มาเป็นไกด์ให้ตาชินจิตามฟอร์ม ดาวยังเป็นเ้จ้าหน้าที่ในฟิตเนสอีกด้วย…

moe-thai-buy-this-02 moe-thai-buy-this

จากเว็บญี่ปุ่นทำมาฮาดี เป็นภาษาไทยด้วย และมีแบบคลิปให้ดูกันที่ Jyaaku

โมเอะไทยแลนด์ ไม่ใช่ของใหม่ เพราะเขาออกวางขายมาตั้งแต่ปี 2006 แล้ว ราคาก็ 1,575 เยน แต่คนเขียนเองเพิ่งมาเห็นเอาตอนนี้เลยต้องบอกต่อกันเสียหน่อย

ปล. ถ้าแปลผิดตรงไหนก็ขออภัยเด้อ

Source : 萌えタイ , jyaaku