ข้าวสารและเบียร์ Sengoku Basara สำหรับนักรบผู้หิวโหย

1,759 views

sengoku-basara-rice

เอากันเข้าไปการ์ตูนเรื่องนี้ Sengoku Basara หลังจากเพิ่งออกน้ำกระป๋อง กับ โปรโมทพิซซ่ามาหยกๆ เหล่าตัวละครชายก็โดนจับมาถ่ายแบบให้กับถุงข้าวสารของญี่ปุ่น โดยข้าวสารนี้เป็นของดีจากจังหวัดMiyagiซึ่ง ในอดีตบางส่วนของจังหวัดถูกปกครองโดย Date Masamune โดยมี Sendaiเป็นเมืิองหลวง ข้าวขนิดนี้เป็นข้าว Hitomebore ข้าวชั้นดี ของญี่ปุ่น มีให้เลือก 2ลาย คือลายท่าน Date Masamune และ  Katakura Kojuro สุดที่รักนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีเบียร์ซึ่งก็มาจากจังหวัดนี้อีกเช่นกันและนายแบบก็ยังเป็นสองหน่อนี้อีกเช่นเคย เห็นเขาบอกกันว่าสินค้าที่มีสองคนนี้เป็นนายแบบขายดีสุดๆเลยโดยเฉพาะในหมู่สาวๆ เหอๆ ข้าวสารราคา 1,000 เยน จะวางขายในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้จ้า  ส่วยเบียร์ขายหมดเกลี้ยงไปตั้งแต่สองวันแรกแล้วจ้าไม่รุ้จะมีมาอีกเมื่อไหร่ เหอๆ นับว่าเป็นการ์ตูนที่เพิ่มยอดขายในท้องถิ่นได้ดีจริงๆ

sengoku-basara-beer

ยังไม่หมดแค่นี้ที่เมือง Shiraishi เมื่องที่ Katakura Kojuro เคยปกครองมาก่อนในยุคนั้น ก็ได้มีการทำ ลายรถTaxiและรถเมล์ ทีวิ่งรอยสถานที่ ที่เกี่ยวข้องกับ Katakura ให้เป็นลายอนิเมะเรื่องนี้ โดยเริ่มใช้รถลายใหม่นี้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมไปจนถึงเดือนตุลาคมเลยทีเดียว ประเทศไทยจะมีแบบนี้บ้างไหมเนี่ย เฮ้อ

sengoku-basara-bussengoku-basara-taxi

Anime เรื่องนี้มันเมพขิงๆอย่าบอกใคร

source: myanimelist,alafista