ประกาศผล 10 พระรองยอดนิยมจากการ์ตูนจ้า!

12,646 views

top10-support-charactor-from-manga-08

เมื่อมีตัวเอกก็ย่อมมีเหล่าเพื่อนพ้องที่คอยช่วยเหลือค้ำจุนตัวเอก ซึ่งตัวละครเหล่านี้ถึงแม้จะไม่เด่นดังเท่าตัวละครเอกที่พรียบพร้อมไปด้วยความสามารถและหน้าตา ก็ัยังมีหลายๆ คนที่แอบชอบแอบชื่นชมอยู่เสมอ ทางเว็บ Oricon จึงจัด poll ขึ้นมาเพื่อดูว่าใครหนอที่จะเป็นพระรอง(support character)ยอดนิยมจากหนังสือการ์ตูน โดยหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นกว่า 900 คนเข้าร่วมการโหวด และผลก็ออกมาว่า

อันดับแรกคือ Kuririn เพื่อนซี้ย่ำปึ๊กของ Goku จากเรื่อง Dragonball ซึ่่งซี้กันมาตั้งแต่ยามเป็นเด็กไปจนแก่เฒ่า ถึงบทช่วงหลังๆพี่แกจะค่อนข้างจืดจางแต่ก็คอยช่วยเหลือ Goku อยู่เรื่อยมาจึงถูกยกให้เป็นอันดับหนึ่งไปเลยจ้า

top10-support-charactor-from-manga-01

ส่วนที่ 2 นั้นหรือคือ Roronoa Zoro สหายคู่ใจว่าที่จ้าวแห่งโจรสลัด Monkey D Luffy จากการ์ตูนที่ดังไม่แพ้ Dragonball นั่นคือ One Piece นี่เอง

top10-support-charactor-from-manga-02

ที่ 3 นีถ้าบอกชื่อจริงไปคงจะนึกกันไม่ออก แต่ถ้าชื่่อเล่นคงร้องอ๋อ เขาคือ Takeshi Goda หรือ Gaint เจ้าหนุ่มนักร้องสุดหล่อจาก Doraemon ปกติเป็นเด็กนิสัยไม่ดีแต่พอไปอยู่ในภาคหนังโรงทีไรหลายเป็นลูกผู้ชายที่รักเพื่อนฝูงทุกทีเลย จึงเป็นเหตุที่หลายๆคนเทใจให้เป็นที่สามจ้า

top10-support-charactor-from-manga-03

ที 4 คือ Kogure Kiminobu พี่แว่นจาก Slam dunk บทของเขาคนนี้...แบบว่าลืมง่ะ แหะๆ ใครนึกออกช่วยบออกที

top10-support-charactor-from-manga-04

ที่ 5 คือ Tony Tony Chopper กวางน้อยซึนเดเระ(??)จาก One Piece ซึ่งได้คะแนนความน่ารักไปอย่างท่วมท้น

top10-support-charactor-from-manga-05

ที่ 6 คือ สารวัตร Zenigata Kouichi ผู้คอยตามจับจอมโจร Lupin ที่ 3 อย่างไม่ลดละมาเป็นเวลานานกว่า 40 ปีก็ยังจับไม่ได้ หลายๆคนเห็นใจจึงยกให้เป็นอันดับที่ 6 จ้า

top10-support-charactor-from-manga-06

ที่ 7คือ Rukawa  Kaede จาก Slam Dunk ถึงไม่จะไม่ได้เป็นพระเอกแต่ด้านความหล่อและแฟนคลับของเขามากกว่าพระเอกหัวแดงอยู่หลายขุม

top10-support-charactor-from-manga-07

ที่ 8 คือเขา มหาเทพ Vegeta ผู้เป็นถึงเจ้าชายชาวไซย่าแต่ดันมีแต่ตำแหน่ง เขาพยายามอาชนะ Goku อยู่เสมอ แต่สุดท้ายก็ตามไม่ทันอยู่ดีช่างน่าสงสาร เอาที่ 8 ไปเลย

top10-support-charactor-from-manga-08

ที่ 9 คือ Sakura Tomozo คุณปู่หัวเหม่งของ Marukoจังจากเรื่อง Chibi Marukochan

top10-support-charactor-from-manga-09

ที่ 10 คือลุง จาก Detective Conan สรรพคุณของเขาคนนี้ สามารถนอนไปพูดไปได้แถมยังไขคดีได้เป็นเลิศอีกด้วย อะไรนะConanเป็นคนไขคดีเหรอ? บ้าจิมีใครเคยเห็น Conan มายุ่งกับคดีที่ไหนล่ะเิ้อ้อ(ประชดมาก)

top10-support-charactor-from-manga-10

ดูๆไปแล้วตัวละครส่วนใหญ่มาจาก Shonen Jump หมดเลยแฮะ เหอๆ

source : alafista