รอบนี้เอาจริง Rape Games โดนแบนแล้ว

7,179 views

rapelay

หลังจากเคยลงข่าวเรื่องการแบนเกมส์แนว “ขืนใจ” ไปแล้วเมื่อครั้งก่อน แต่ก็ยังมีข้อสงสัยว่าจะแบนจริงเหรอ? เอาแน่หรือเปล่า? คราวนี้กลับมาพร้อมกับต้องบอกว่า คอนเฟิร์ม! เป็นที่แน่นอนแล้ว เมื่อคุณ Hiroyuki Kanno ประธานบริษัท Abel ซึ่งเป็นบริษัทผลิต H-game แห่งหนึ่ง ในญี่ปุ่น ได้ประกาศใน blog ของบริษัทว่า “องค์กรศีลธรรมในเรื่องซอฟท์แวร์คอมพิวเตอร์” หรือ EOCS ได้ตัดสินใจในการประชุมด่วน ซึ่งมีข้อสรุปว่าจะแบน Rape-game เป็นที่แน่นอนคอนเฟิร์ม!!

ซึ่งการประชุมด่วนที่ว่าก้มีต้นเหตุมาจากข้อพิพาทระหว่างกลุ่มสิทธิสตรีที่เคยเสนอข่าวไปแล้ว กับบริษัท Illusion ผู้ผลิตเกมส์ Rapeley และในการประชุมก็มีตัวแทนจากบริษัทเกมส์กว่า 100 บริษัทผู้ผลิต H-game เข้าร่วมด้วย เช่น Visual Art, AIL, Studio e.go! เป็นต้น

นอกจากข่าวนี้ก็มีผลกระทบแรกๆ ออกมาแล้วเมื่อเกมส์ใหม่ของ Syrup Soft ประกาศเลื่อนวางจำหน่ายจากวันที่19 มิ.ย. ไปเป็นวันที่ 26 มิ.ย. และยังเปลี่ยนชื่อเกมส์จาก Machigurumi rinkan ~hakudaku mamire no shoujo tachi ที่แปลแบบมึนๆ ว่า หมู่บ้านนัก**ขืน ~สาวๆ ที่เต็มไปด้วย***เหลว**นม~ เป็น Machigurumi no wana ~hakudaku ni mamireta shitai~ แปลแบบมึนๆ อีกเช่นกันได้ว่า กับดักของหมู่บ้าน ~ร่างกายที่แปดเปื้อนของ****สีนม~

ปล.จุดประสงค์ของเราต้องการเพียงนำเสนอข่าวเท่านั้นไม่ได้สนับสนุนให้ไปหามาเล่นแต่อย่างใด

Source : Canned Dogs