สังเกตได้ว่า ญี่ปุ่นปีนี้ รัฐบาลได้ใช้อนิเมะในการฟื้นฟูเศรษฐกิจด้านต่างๆ และคราวนี้ก็ถึงคราว “อนิเมะฟื้นฟูการท่องเที่ยว” แคมเปญนี้ มีชื่อว่า “COOL JAPAN” ริเริ่มโดยจังหวัด Toyama ซึ่งเป็นที่ตั้งสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ “Kurobe” หรือหมู่บ้าน Gokayama ที่ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลก โดยยูเนสโกไปเรียบร้อยแล้ว
อนิเมะที่ว่าจะถูกทำออกมาทั้งหมด 6 ตอนสั้นๆ ภายใต้ชื่อ Nakaseru Sora ni Aitai(ตามหาท้องฟ้าที่ทำให้ฉันหลั่งน้ำตา) ซึ่งออกมาแล้ว 2 ตอนในวันที่ 22 มิถุนายน พร้อมกับ theme song ส่วนตอนอื่นๆ จะทยอยออกตามมาทีหลัง พร้อมกับซับเวอร์ชั่น อังกฤษ ฝรั่งเศส จีน และเกาหลี
ตัวอย่างกันตอนแรกของซีรีย์ Tateyama no Koibito hen (คู่รักแห่งเขา Tate) อนิเมชั่นโดยสตูดิโอ P.A.WORKS อันเดียวกับที่ทำ True Tears นั่นแล
เป็นเรื่องราวของคู่รักที่แยกทางกัน Misaki ตัดสินใจปีนเขา ที่อดีตสามีของเธอว่าเขาไปถ่ายภาพ ตัว Misaki นั้นพากย์โดย Kaori Nazuka ผู้พากย์ Hiromi Yuasa ใน True Tear อีกเช่นกัน
Theme หลักของเรื่อง คือการเดินทางไปยังเขา Tate ถือว่าเป็นข้อมูลเพื่อท่องเที่ยวอย่างดีเลยทีเดียว
ส่วนอันนี้เป็นตอนที่ 2 Love Mountain ateyama ของสตูดิโอ BERICH ภาพแนวมาก
เรื่องราวก็เกี่ยวกับคณะทัวที่จะขึ้นเขา Tate น่ะล่ะ
Source : Gigazine