เกาะติดแบนเกมส์ Rape กับ Fax ใหม่จาก EOCS(อีกแล้ว)

3,845 views

otaku-rule

ถ้ายังจำกันได้กับเรื่อง Fax ของทาง EOCS เกี่ยวกับการแบนเกมส์ Eroge เมื่อครั้งก่อน ล่าสุดตอนนี้ก็มีความคืบหน้ามาเพิ่มเติมอีกแล้ว เมื่อ EOCS ได้ส่ง Fax ไปตามบริษัทสร้างเกม Eroge อีกครั้ง ซึ่งเช่นเคย ข้อมูลเป็นความลับ และเช่นเคยอีกรอบ มือดีจาก 2ch ก็เอามาเผยให้ชมกัน โดยมีรายละเอียด “คร่าวๆ” ดังนี้

– กฏใหม่(ล่าสุด)นี้ จะเริ่มใช้จริงจังในเดือนตุลาคม เกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับข่มขืน จะถูกห้ามวางขาย รวมถึงการขายแบบดาวน์โหลด

– ระยะเวลาจากวันที่ 5 มิถุนายนถึง 31 กันยายนจะเป็นระยะเวลาก้ำกึ่งระหว่างช่วงเวลาที่ยังอณุญาตอยู่(เพราะกฏยังไม่ออก)กับช่วงเวลาที่จะบังคับใช้เต็มรูปแบบ ดังนั้นเกมที่มีกำหนดออกช่วงปลายปี (แปลว่ากำลังสร้างกันอยู่ในช่วงเวลาที่ว่า) ก็จะต้องถูกพิจารณาก่อนจะออกวางจำหน่าย

– keyword “Girl” และ “school council” ได้ถูกยกเลิกจากตารางคำต้องห้ามแล้ว   (แหงล่ะ ถ้าแบน girl แล้วจะเหลือเกมอะไรให้เล่นอีก สงสัยต้องไปดู Old Lady แทนกระมัง)

– ปกติแล้วการตัดสินใจอะไรที่มีผลกระทบเป็นวงกว้างแบบนี้ มักจะกระทำกันในการประชุมใหญ่ ซึ่งผู้เข้าร่วมทุกคน มีสิทธิ์แสดงความเห็น แต่ EOCS กลับดูบังคับขู่เข็ญกันเหลือเกิน ก็ไม่รู้ว่ามีเบื้องหลังมาจากการเมืองด้วยรึเปล่านะ…

– ข้อบังคับจาก CSA จะเปิดเผยสัปดาห์หน้า บางคนก็กำลังจับตามองว่าอะไรจะเปิดขึ้นต่อไป

– มีคนเอาข้อมูลแอบมาบอกว่า พวกเขาต้องการจะทำอะไรสักอย่าง ถ้าสามารถรวบรวม 30 บริษัทที่รู้จักกันเป็นการส่วนตัว แต่เขาได้ติดต่อไป5 บริษัท ซึ่งบริษัทเหล่านั้นมีข่าวลือว่าจะถอนตัวออกจากอุตสาหกรรมเกม…

ทั้งนี้ทั้งนั้น ข้อมูลทั้ง 6 ข้อนี้ ไม่ใช่ข้อมูลจากใน fax แต่เป็นการบอกต่อ ผสมความเห็นของคนจาก 2ch (คนนั้นเช่นเคย..) เรื่องราวที่แท้จริงจะเป็นเช่นไร ก็ต้องติดตามกันต่อไป

Source : Canned Dogs