ประมูลภาพ Lucky Star ราคาเหยียบล้าน!!

3,620 views

kagami-by-nanao-naru

ถ้าใครเห็นภาพ Kagamin ด้านบนแล้วเกิดอยากได้ขึ้นมาอาจจะต้องยอมทำใจ เพราะว่าภาพที่เห็นอยู่นี้ถูกนำไปลงประมูลในเว็บไซต์  Yahoo! Japan และเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2009 ที่ผ่านมา ภาพก็ถูกประมูลไปด้วยเงินจำนวนมากแบบมหาศาลถึง 1,311,000 เยน!(อ่านไม่ผิดหรอก!) จากแหล่งข่าวบอกว่าราคานี้มันมากันตอน 10 นาทีสุดท้ายนั่นล่ะ

ภาพนี้ไม่ได้วาดโดยอาจารย์ Yoshimizu Kagami(คนวาด Lucky Star) แต่เป็นอาจารย์ Nanao Naru ที่มีผลงานออกแบบตัวละครจากเกมส์อย่าง D.C. ~Da Capo~, Canvas2 ~Niji-iro no Sketch~, ef – a fairy tale of the two และ sola โดยแต่แรกเริ่มเดิมทีเป็นภาพแถมแบบสุ่มที่มากับนิตยสาร COMPTIQ ฉบับเดือนธันวาคม 2007 นู้น ตอนนี้ก็เลยกลายเป็นของหายากไปแบบไม่ต้องแปลกใจ…

แล้วอาจารย์ Nanao Naru เกี่ยวยังไงกับ Lucky Star? ถ้าโดยตรงแล้วก็คงไม่เกี่ยวอะไร แต่เพราะมังงะของ D.C. II: Da Capo II ก็ลงในนิตยสาร COMPTIQ เหมือนกันและเป็นช่วงเทศกาล(น่าจะปีใหม่) ก็เลยเป็นการวาดเนื่องในโอกาสพิเศษแบบที่เคยเห็นกันมาล่ะ

ปล.พอมาคิดดูแล้วญี่ปุ่นนี่เขาให้ความสำคัญกับศิลปะจริงๆ นะ ถ้ามองแบบไม่คิดอะไรก็คงไม่น่าเชื่อว่าภาพตัวการ์ตูนจะประมูลกันไปเป็นล้านเลย…

Source : ANN