Anime Festival Asia 2009 งานใหญ่่ของคนการ์ตูนระดับเอเซีย

2,667 views

afa09

ใกล้เข้ามาแล้ว!! กับงานของคนการ์ตูนที่ใหญ่ที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ในชื่อว่า Anime Festival Asia 2009 ที่จะจัดขึ่น ณ ประเทศสิงคโปร์ ในระหว่างวันที่ 21 – 22 พฤศจิกายน 2009 และทาง Akibatan ของเราก็ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Affiliates Blog เพื่อร่วมโปรโมทอีกด้วยจ้า

mayn_header

ภายในงานที่มีพื้นที่กว่า 5,000 ตารางเมตรจะถูกเนรมิตรให้กลายเป็นสวรรค์ของคนการ์ตูน และไฮไลท์เด็ดๆ มากมายเช่น

– Akiba Town โซนขายของที่รวบรวมสินค้าโมเอะ และไม่โมเอะจากญี่ปุ่นมาวางขายให้จับจองเป็นเจ้าของได้แล้ว

– Kids Land โซนที่ทำมาเพื่อเอาใจเด็กเล็กตั้งแต่อายุ 4 ขวบขึ้นไป ในโซนนี้ก็จะมีกิจกรรมให้เด็กๆ ได้ทำกันอย่างเช่นการสอนทำซูชิ การสอนต่อกันพลา การถ่ายรูปกับตัวการ์ตูนมาสคอตจากอนิเมะ

– มุมคนรัก Gundam ที่จะมาฉลองครบรอบ 30 ปีในงานนี้ด้วยกับ “อุโมงค์การเวลาของกันดั้ม” ที่ภายในจะมีการจัดแสดงสินค้าจาก Gundam ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันกันเลย พร้อมด้วยสินค้าพิเศษ หรืออย่าง 00 Raiser Pg ก็เห็นว่าจะมาโชว์ในงานนี้ด้วย!

mizuki_header

– คอนเสิร์ต “I Love Anisong” ที่ได้รับเชิญนักร้องมีที่ชื่อเสียงมาเล่นกันให้ดูสดๆ ไม่ว่าจะเป็น Ichirou Mizuki, May’n, Shoko Nagakawa, Yoshiki Fukuyama (รายละเอียดของแต่ละคนติดตามได้ตอนต่อไปใน Akibatan)

fukuyama_header

– Regional Cosplay Championships การประกวดคอสเพลย์ในระดับภูมิภาคอย่างเป็นทางการ พร้อมด้วยแขกรับเชิญ Kaname นักคอสเพลย์ชื่อดังจากญี่ปุ่น

kaname_header

– Moe Moe Kyun Maid Cafe สำหรับคนที่อยากถูกเรียกว่า “นายท่าน” งานนี้คงได้สมใจแล้ว(มั้ง)

Dannychoo_header

– การแข่งขันประกวดกันพลาที่ได้แขกพิเศษ Danny Choo เจ้าของ Blog ระดับแนวหน้าของเอเซียที่ได้รางวัล “Best Japan Blog” มาแล้ว พร้อมด้วยมาสคอตแสนน่ารัก Mirai-chan ในชื่อรายการว่า Bandai x Danny Choo x AFA09 World Gunpla Competition

danny-afa-gundam

Anime Festival Asia ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่สองแล้ว โดยในปี 2008 มีผู้ให้ความสนใจเข้าชมกว่า 45,000 คน และสำหรับในปีนี้ก็ตั้งเป้าไว้ที่ 50,000 คนเน้อ!

รายละเอียดสถานที่จัดงาน
วันที่จัดงาน : 21 – 22 พฤศจิกายน 2009
เวลาเข้าชม : 10.00 น. – 21.00 น.
สถานที่จัดงาน : Suntec International Convention and Exhibition Centre (ฮอลล์ 403 และ 404)

shokotan_header

นอกจากงาน Anime Festival Asia 2009 ในวันที่ 21-22 แล้วก่อนหน้านั้น 1 วัน(20 พฤศจิกายน)ยังจะมีงานสำหรับคนทำธุรกิจในอุตสาหกรรมการ์ตูนกับงานสัมมนา Animation Asia Conference 2009 (AAC09) เป้าหมายของการสัมมนาก็เพื่อให้ความรู้และแบ่งปันแนวคิดและการพัฒนาวงการในยุคต่อๆ ไปนั่นเอง

สำหรับครั้งหน้าเราจะมาแนะนำแขกรับเชิญในงาน Anime Festival Asia 2009 กัน อันนี้ขอบอกว่าเห็นแล้วอาจจะร้องซี๊ดดดดด! จนอยากซื้อตั๋วเครื่องบินไปงานกันเลยทีเดียว! ส่วนใครอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมกันก่อนก็สามารถไปดูได้ที่เว็บไซต์หลัก www.afa09.com ได้เลยจ้า