อีกหนึ่งกิจกรรมใน AFA ’09 Regional Cosplay Championships 2009

5,315 views

afa2009-cosplay-banner

หลังจากที่ได้ลงข่าวงาน Anime Festival Asia 2009 และได้แนะนำแขกรับเชิญในช่วง I Love Anisong ที่จะมาร่วมสนุกกันในงาน Anime Festival Asia 2009 ไปแล้ว วันนี้ืจะขอนำเสนออีกหนึ่งกิจกรรม Cosplay ในงาน AFA ’09 ภายใช้ชื่อว่า Regional Cosplay Championships 2009 กัน

ซึ่งสำหรับ Regional Cosplay Championships 2009 นั้น อาจจะเป็นงานใหญ่สุดในเอเซียเลยก็ว่าได้ ซึ่งทีมระดับ Top Cosplay ของแต่ละประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะได้รับการสนับสนุนจากทาง AFA ’09 ในการมาร่วมประกวดคอสเพลย์ทั้ง 2 วัน ซึ่งในการนี้กรรมการก็ล้วนเป็นผู้อยู่ในวงการคอสเพลย์ของญี่ปุ่น รวมถึงยังได้เิชิญนักคอสชื่อดัง Kaname มาเป็นกรรมการอีกด้วย

ว่าแต่ Kaname เขาเป็นใคร? เราไปทำความรู้จักเขากันหน่อยดีกว่า

kaname-04

kaname-02 kaname-01

เห็นภาพคงจะรู้กันแล้ว Kaname นั้นมีชื่อเสียงจากการแต่งเป็น Cloud Strife จาก Final Fantasy VII: AC และ Ichigo Kurosaki จากเรื่อง Bleach ที่ว่ากันว่าพี่แกคอสได้เีนียนมาก(เขาว่ากันอย่างนั้น) และยังมีผลงานในวงการคอสเพลย์ของญี่ปุ่นมากมาย ทั้งลงนิตยสารหรือออกรายการโทรทัศน์ รวมถึงยังได้ไปเป็นตัวแทนนักคอสจากญีุ่ปุ่น ในงาน Anime Expo 2009 อีกด้วย

kaname-03

ก็อาจจะโชคดีที่เขามาเป็นกรรมการไม่ได้มาลงแ่ข่งด้วยล่ะนะ

ส่วนประวัติของ Kaname หากสนใจก็ตามไปดูกันได้บน Cure(เว็บไซต์ของชาวคอสเพลย์ญี่ปุ่น)ได้เลยที่ http://ja.curecos.com/profile/?ch=72203

กลับมาต่อกันที่เรื่อง Regional Cosplay Championship กัน สำหรับผู้ที่ต้องการสมัครเข้าแข่งขันจะต้องเข้าไปลงทะเบียนที่เว็บไซต์ Figure.fm พร้อมรูปถ่ายเพื่อเข้าร่วมแข่งขันในรอบแรกก่อน(ยังไม่ได้ไปแข่งในงาน) โดยจะรับสมัครกันไปจนถึงวันที่ 8 ตุลาคม 2009 เวลาเที่ยงตรง(ตามเวลาของญี่ปุ่น) เท่านั้น หากช้าไปก็ถือว่าอดเข้าร่วมไม่ว่าจะด้วยกรณีใดๆ ดังนั้นอยากไปก็รีบเข้าซะ!

ซึ่งหลังจากผ่านรอบแรกโดยการตัดสินของกรรมการไปแล้วก็จะได้ไปขึ้นเวทีในงาน AFA ’09 เพื่อแข่งกันในรอบสุดท้ายอีกทีจ้า

ต้องบอกว่านี่เป็นบางส่วนที่ยกมาเท่านั้นหากสนใจจริงๆ แนะนำให้ไปได้ดูที่เว็บไซต์ของ AFA ’09 ส่วนของกิจกรรม Cosplay เขาโดยตรงเลยดีกว่าเน้อ~!

Source : Dannychoo , AFA official website