แนะนำแขกในงาน Anime Festival Asia 2009 ช่วง I Love Anisong

2,267 views

afa2009-guest-01

หลังจากที่ได้แนะนำงานไปแล้วในข่าวที่แล้ว วันนี้เราจะมาเสนอข้อมูลเล็กๆน้อยๆ ของเหล่าแขกรับเชิญที่จะมาแสดงคอนเสิร์ทบนเวที I Love Anisong ภายในงาน Anime Festival Asia 2009 ที่จะจัดขึ้นที่ สิงคโปร์ เพื่อที่จะได้รู้จักกันซักนิ๊ดว่า เหล่านักร้องที่จะมาเปิดแสดงคอนเสิร์ตในงานนี้นั้นเป็นใครมาจากไหนกันบ้าง ไปชมกันเลยดีกว่า


เทพธิดาแห่งทางช้างเผือก: Minna!! Motteke!

afa2009-guest-02

MAY’N

ด้วยเสียงตอบรับของเหล่าแฟนเพลงอันเหนียวแน่น May’n จึงได้กลับมาที่ สิงคโปร์อีกครั้งใน Anime Festival Asia ปีนี้ พร้อมทั้งเพลงและการแสดงใหม่ๆ

ในงาน Anime Festival Asia 2008 ปีที่แล้ว May’n สามารถดึงดูดผู้เข้าชมได้มากกว่า 8,000 คนจากทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งจากประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ซึ่งเธอได้มอบประสบการณ์ที่มิอาจลืมได้ให้กับทุกๆ คนที่ได้เข้าชมคอนเสิร์ตของเธอ

May’n หรือ Nakabayashi May อายุ 19 ปี เกิดวันที่ 21 ตุลาคม 1989 ซึ่งตอนที่เธออายุ 13 ปี ได้เข้าออดิชั่น ในงาน “Horipro – Talent Scout Caravan – Love Music – Audition” ซึ่งได้ผ่านการออดิชั่น จากจำนวนผู้สมัครถึง 35,000 คน โดยที่ May’n เป็นชื่อในวงการของเธอ ในปี 2008 เธอได้ ร้องเพลงในเสียงของ Sheryl Nome จากเรื่อง Macross Frontier และในปีเดียวกันนี้ เธอได้ออก 2 Single เพลง และยังได้รับความนิยมติด Oricon weekly charts ของญี่ปุ่นใน อันดับ 3 ภายในสัปดาห์แรกของการวางขาย นอกจากนี้ยังมี “May’n Street” มินิอัลบั้ม ที่ได้ออกวางขายในวันที่ 21 มกราคม 2009 ซึ่งเพลง “Blue” และ “Iya Iya” นั้นเธอเป็นผู้เขียนเนื้อร้องด้วยตัวเอง ซึ่งอัลบั้มของเธอมียอดการสั่งจองสูงมาก และได้ อันดับ 2 จาก Oricon weekly charts

May’n Official Website: http://pc.mayn.jp/

Flying Dog Website: http://www.jvcmusic.co.jp/m-serve/


ANIKI: ตำนานจะกลับมาอีกครั้ง!!!

afa2009-guest-03

©Ichirou Mizuki / Yellow Bird

Aniki “ชาวญี่ปุ่นผู้มีชื่อเสียงระดับโลก” จะกลับมาที่ สิงคโปร์อีกครั้ง

Mizuki Ichirou ราชาแห่งเพลงอนิเมะ ได้ยืนยันว่าจะกลับมาแสดงใน “I Love Anisong” ของงาน Anime Festival Asia 2009

Mizuki Ichirou หรือ Aniki (แปลว่า ลูกพี่) ในปี 1968 ได้ร้องเพลงแรก จากเรื่อง Genshi Shonen Ryu หลังจากนั้นเขาได้ร้องเพลงอนิเมะมากกว่า 1,200 เพลง ซึ่งมีทั้งเพลงจาก Mazinger Z, Captain Harlock และ หนังขบวนการแปลงร่างต่างๆ รวมไปถึงเพลงของ Kamen Rider อีกด้วย Mizuki Ichirou ได้ร้องเพลงมานานถึง 40 ปี ซึ่งในปี 1999 Mizuki Ichirou ได้เข้าร่วม “1000 songs concert” ที่เป็น 1 ใน เหตุการณ์อันน่าประทับใจ ในประวัติศาสตร์ของวงการเพลง เมื่อ เขาได้ร้องเพลง ถึง 1,000 เพลง อย่างต่อเนื่องในระยะเวลา 24 ชม. ความโด่งดังของเขาไม่ได้จำกัดแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่เขายังได้แสดงคอนเสิร์ตงานอนิเมะในต่างประเทศอีกทั้งยังเคยออกในรายการทีวีมาแล้วทั่วโลก และเขาได้เป็นตัวแทนของประเทศญี่ปุ่นในการเป็น “ทูตเพลงอนิเมะ” ที่ปารีส ในปี 2007 และได้ร่วมงานกับ French DJ Dimitri จากปารีส สร้างสรรค์เพลง Mazinger Z (Black Version, 2003) และ Everyone wants to be a cat (2005) ของ Disney หลังจากนั้นเขาก็ได้มาปรากฎตัวขึ้นในงาน Anime Festival Asia ซึ่งจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2008 และได้ไปแสดงที่ ฮ่องกง กับ Mitsuko Horie ในปี 2009

Ichirou Mizuki Official Website: http://www.mizuki-spirits.com/


Fukuyama Yoshiki: คอนเสิร์ตแบบ Unplugged นอกญี่ปุ่นครั้งแรก! “Ore no Uta wo Kike! จงฟังเพลงของฉันซะ! (จากคำพูดของ Nekki Basara Macross7)”

afa2009-guest-04

© 2009 THREE NINE ENTERTAINMENT Co., Ltd.

มือกีต้าร์, นักร้อง, และ นักแต่งเพลง 1 ในสมาชิกของวง JAM Project Fukuyama Yoshiki จะมาทำการแสดงใน “I Love Anisong” ของงาน Anime Festival Asia 2009 ซึ่งเป็นการแสดงครั้งแรกของเขาใน สิงคโปร์

Fukuyama Yoshiki เริ่มงานนักดนตรี ในปี 1988 ในปี 1994 เขาได้รับบทบาทในการร้องเพลงและเล่นกีต้าร์ ในเรื่อง Macross 7 ในบทของ Nekki Basara และทำให้เขาได้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ หลังจากนั้นเขาได้รับรางวัล สาขาอัลบั้มเพลงอนิเมะที่ขายดีที่สุดแห่งปี จาก Japan Gold Disk Award

ในปี 2000 Fukuyama Yoshiki ได้เริ่มงานศิลปินเดี่ยวจาก unplugged guitar live และในปี 2003 เขาได้เข้าร่วมกับวง JAM Project (Japan Animation song Makers Project) ซึ่งมีสมาชิกคือ Hironobu Kageyama, Masaaki Endo, Hiroshi Kitadani และ Masami Okui วงดนตรีที่ร้องเพลงประกอบให้กับ อนิเมะและเกมส์ หลังจากที่ Fukuyama Yoshiki ได้เข้าร่วมกับ JAM Project เขาได้ไปแสดงทั้งใน Taiwan, Sao Paolo, Baltimore, Korea, Beijing, Shanghai, Hong Kong, Mexico, Paris และ Barcelona ในปี 2008 และนี่เป็นครั้งแรกที่เขาจะได้มาที่ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และแสดงในงาน Anime Festival Asia 2009

Yoshiki Fukuyama Official Website: http://www.fukuyama-yoshiki.net/

JAM Project Official Website: http://www.jamjamsite.com/index.html

Geneon Entertainment Website: http://www.geneon-ent.co.jp/rondorobe/index.html


Shoko-tan: ศิลปินอนิเมะยอดนิยมในสิงคโปร์

afa2009-guest-05

©2009 WATANABE ENTERTAINMENT

Nakagawa Shoko สาวน้อยผู้มากไปด้วยความสามารถ ทั้งนักแสดงนักร้องหญิง, Cosplayer, นักพากย์, นักวาด Illustrator, นักเขียนการ์ตูน, Idol และ นักเขียน Blog จะมาทำการแสดงใน “I Love Anisong” Anime Festival Asia 2009

Single เปิดตัวของเธอ คือ “Brilliant Dream” ซึ่งวางขายในเดือน กรกฎาคม 2006 นอกจากนี้ single ที่ 3 ของเธอ “Sorairo Days” ซึ่งเป็น เพลงเปิดให้กับ Tengen Toppa Gurren Lagann เป็นที่นิยมอย่างมากในญี่ปุ่นเมื่อปี 2007 และเธอได้มีส่วนร่วมในงาน Kohaku Singing Contest และในปีเดียวกันในงาน NHK’s year-end music show หลังจากนั้นเธอยังคงออก single อย่าง “Snow Tears”, “Tsuzuku Sekai” และ “Namida no Tane, Egao no Hana” ซึ่งมีถึง 7 single ของเธอที่ได้ติด 10 อันดับแรก ของ Oricon Top weekly charts

Blog ของ Shoko-tan เริ่มขึ้นเมื่อ พฤศจิกายน 2004 ซึ่งในเดือนมิถุนายน 2009 นั้น มีตัวเลขในการอัพเดตสูงมากกว่า 231 ต่อวัน ค่าเฉลี่ยความนิยม 1,800,000 ต่อวัน และเคยสูงที่สุดถึง 4,500,000 เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2007 ความนิยมของเธอทำให้เธอได้รับฉายาว่า “ราชินีนักเขียน Blog คนใหม่”

เธอได้ทำการแสดงนอกประเทศญี่ปุ่น ที่งาน Animation-Comic-Game Hong Kong ในเดือนสิงหาคม ซึ่งเป็น live concert ครั้งแรกของเธอใน Asia ซึ่งมีผู้เข้าร่วมชมมากกว่า 10,000 คน หลังจากนั้น Shoko-tan ได้ไปงาน Locarno International Film Festival ที่ประเทศ Switzerland ในเดือนสิงหาคม ในฐานะ 1 ในตัวแทนของ Pokemon Movie และได้ร้องเพลง “Kokoro no Antenna” ซึ่งเป็นเพลงประกอบของ Pokemon Movie ในงานนั้นนั่นเอง ในญี่ปุ่นเธอได้จัดทัวร์ “Shoko Nakagawa Magical Tour 2009″: Welcome to The Shoko Land” ซึ่งประสบความสัมเร็จเป็นอย่างมาก โดยมีผู้เข้าร่วมถึง 3 ล้านคน และในวันที่ 22 สิงหาคมเธอได้เข้าร่วม Animelo Summer Live 2009 ที่ Saitama Super Arena และร้องเพลงต่อหน้าคน 25,000 คน และจะแสดงใน Nippon Budokan ในวันที่ 24 ตุลาคมอีกด้วย

Single ใหม่ของเธอ “Rainbow Forecast” ถูกเลือกเป็นเพลงประกอบ เวอชั่นญี่ปุ่นของหนัง Cloudy with a Chance of Meatballs ซึ่งเป็นหนัง 3D ที่จะฉายในเดือน กันยายนนี้

Shoko Nakagawa Official Website: http://www.shokotan.jp/

Shokotan Blog: http://ameblo.jp/nakagawa-shoko/


เป็นไงกันบ้างครับสำหรับเหล่านักร้องที่ได้รับเชิญให้มาเปิดคอนเสิร์ทที่งาน Anime Festival Asia 2009 ที่จะจัดขึ่น ณ ประเทศสิงคโปร์ ในระหว่างวันที่ 21 – 22 พฤศจิกายน 2009 อยากไปกันจนตัวสั่นแล้วล่ะซิ๊!!! (หมายถึงตัวคนเขียวข่าวนะ อยากไปมากมาย ฮา) เนื่องจากทางอากิบะตันได้มีส่วนร่วมในการ โปรโมทงานครั้งนี้ด้วย ซึ่งถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดก็อาจจะได้มีส่วนในการเข้าไปชมงานในฐานะสื่ออีกด้วย ส่วนใครอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมกันก่อนก็สามารถไปดูได้ที่เว็บไซต์หลัก www.afa09.com ได้เลยจ้า

ปล. ดิ้นๆ อยากดู ฟุคุยาม่าซังกับอานิกี้ >///<~~~~~~~~~~

*หมายเหตุ* หากมีข้อมูลไหนผิดพลาดก็ขออภัยด้วยนะขอรับ