โรงหนังพลัง PS3 !

3,444 views

karanokyoukai-1

เป็นเรื่องแปลก(รึเปล่า) หลังจากที่ PS2 ออกมาใหม่ๆ ก็มีข่าวลือว่ามีคนเอาไปดัดแปลงเป็นเครื่องควบคุมมิสไซล์ จนโซนี่เก็บกลับแทบไม่ทัน มาคราวนี้ก็พบว่า โรงหนังที่ญี่ปุ่นใช้ PS3 ในการเล่นหนัง !? ก็เข้าใจอยู่หรอกนะว่า PS3 เป็นเครื่องเล่น DVD/BD ที่ค่อนข้างจะดีเลยล่ะ แต่ไม่เคยคิดว่าจะมีโรงหนังเอา ps3 มาใช้เล่นหนังสำหรับฉายเลยแฮะ

เริ่มเกิดขึ้นจากสมาชิก 2ch ได้ไปดูภาพยนต์เรื่อง Kara no Kyoukai ที่โรงหนังในเมือง Sendai แล้วก็สังเกตว่ามีช่วงนึง ที่มีขึ้นไอคอนเตือน “แบตเตอรี่คอนโทรเลอร์อ่อน” ซึ่งถ้าใครมี PS3 อยู่ น่าจะคุ้นตากันดี แล้วข่าวก็กระจายไปเป็นวงกว้างขึ้น สุดท้ายก็ได้คำตอบจากบริษัท Aniplex ว่าได้ใช้ PS3 เป็นเครื่องเล่นภาพยนต์เรื่องนี้จริงๆ แต่เป็นการเล่นผ่าน HDD เชื่อมต่อไปยัง projector ภาพที่ได้จะเป็น full HD  1920×1080 Pixel เหมือนใช้เครื่องฉายหนังทั่วไป (ต้นข่าวเขาว่ามายังงี้จ้า)

ทางต้นข่าวยังแว่วมาอีกว่าโรงหนังหลายแห่งก็เริ่มใช้วิธีนี้กัน ก็หวังว่าคราวหน้าจะไม่ลืมชาร์จแบตฯจอยให้เต็มซะก่อนน่ะนะ จะได้ไม่มีไอคอนมากวนใจการดูหนังอีก (แต่ทางที่ดี เปิดหนังปุ๊บ ปิดจอยไปเลยดีกว่านะ ไม่งั้นเด็กฉายหนังเผลอไปกดจอยทีนี่คงเซ็งกันทั้งโรงแน่ๆ)

Source : Sankakucomplex