Akibatan ครบรอบ 1 ขวบแล้ว!! พร้อมเปิดตัวสาว Mascot Ai-chan

8,073 views

akibatan-mascot-ai-chan-10

โอ้วววววว!! และแล้วก็มาถึงวันนี้จนได้! จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ ของการอยากทำ blog ข่าวในวงการอนิเมะกับเขาบ้าง และต้องเจอกับอุปสรรคต่างๆ นาๆ ที่มีน้อยคนนักจะรู้(แม้แต่สตาฟกันเอง) แต่ก็ฟันฝ่ากันมาจนถึงวันนี้ที่มีคนให้ความสนใจอย่างมากมาย แล้วก็ได้เวลาที่ต้องบอกว่า Akibatan อายุครับ 1 ขวบ แล้วจ้า!!!

แล้วไหนๆ ครบรอบกันแล้วก็เลยขอเปิดตัว Mascot ประจำเว็บกับเขาเสียทีหลังจากคิดอยู่นาน กับสาวน้อย(คนแรก)ประจำเว็บของเราที่ได้นักวาดนาม Rinz มาช่วยวาดให้ และต่อไปอาจจะได้เห็นเธอกันบ่อยขึ้นอีก(คิดว่านะ) ดังนั้นจึงอยากขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ…. Ai-chan มาสคอต(คนแรก)ของ Akibatan จ้า!!! ว่าแล้วก็ไปดูจากภาพแรกจนถึงที่เป็นตัวจริงใช่เลยของเธอกัน!

akibatan-mascot-ai-chan-06

จากเริ่มแรกดีไซน์แบบร่างๆ กันก่อนเลย อืม… ดอกไม้นั่นเอาออกเถอะ เปลี่ยนเป็นอย่างอื่นแล้วกัน…

akibatan-mascot-ai-chan-08 akibatan-mascot-ai-chan-07

อ๊ะ ได้แล้วนี่ล่ะเข้าทาง!!

akibatan-mascot-ai-chan-03

ต่อไปก็อืม… ชมพูมันก็หวานดีแฮะ แต่โลโก้มันสีส้มเลยขอสีส้มท่าจะดีนา…

akibatan-mascot-ai-chan-04

และแล้วก็ออกมาเป็นอย่างที่เห็นกันนี่แหละ ฮาๆ

akibatan-mascot-ai-chan-09

ยังไงก็เอาเป็นว่าขอฝากหนู Ai ไว้อีกคนแล้วกันเน้อ!!

ส่วนทำไมถึงชื่อ Ai ที่มาที่ไปของชื่อตอนแรกเห็นว่าเว็บขึ้นต้นด้วยตัว A เลยกะว่ายังไงชื่อของเธอก็ต้องขึ้นต้นด้วยตัว A แน่นอน แล้วอยากได้ชื่อจำง่ายๆ ออกเสียงแบบญี่ปุ่น แต่เป็นชื่อที่เรียกแล้วดูกลางๆ และความหมายก็โอเค แล้วด้วยคำว่า Ai มีหลายความหมายที่คิดว่าลงตัว ไม่ว่าจะหมายถึงความรัก ขึ้นต้นด้วยตัว A และ A.I. ที่คิดว่าก็เข้าท่าเพราะหนู Ai ไม่ใช่คนนี่นะ เลยได้ชื่อ Ai มาด้วยประการฉะนี้แลจ้า!!

ใครอยากเอาไปวาด Fan Art ก็ตามสบายเลยแล้วเกิดถูกใจอาจจะได้ขอเอามาใส่ในเว็บกันเน้อ

akibatan-mascot-ai-chan-01

akibatan-mascot-ai-chan-02

แถมให้อีกอันเผื่ออาจจะเอาไปลองทำสีกัน(คลิกที่ภาพ)

เอาล่ะ หลังจากนี้ไปอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวงเิกิดขึ้นกับ Akibatan ในรูปโฉมใหม่ที่ดีกว่าเดิม(หรือจะแย่กว่าเดิมนะ ฮา) และอีกเรื่องนึงก็คือหลังจากนี้ไม่นาน Akibatan อาจจะต้องย้ายบ้านกันอีกครั้ง เพื่อรองรับเว็บรูปแบบใหม่ที่กำลัง(แอบ)ทำกันอยู่ ก็ยังไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไงแต่ทีมงานทุกคนจะขอทุ่มกันเต็มที่เพื่อให้ Akibatan ก้าวต่อไป และหวังว่าแฟนๆ จะให้การสนับสนุนกันไปนานๆ เป็นกำลังใจให้เหล่าสตาฟด้วยนะ