ตัวการ์ตูนก็ได้ขึ้นเป็นประชากรจริงๆ กับเขาด้วยแฮะ

6,666 views

lucky-star-characters-become-real-resident-02

ในเมื่อมีตัวละครทีอยู่ในเมืองนั้นจริงๆ ทำไมจะเป็นประชาการจริงๆ ของเมืองนั้นไม่ได้ล่ะ ณ เมือง Satte ในจังหวัด Saitama ได้เตรียมประกาศให้ครอบครัว Izumi จากการ์ตูนเรื่อง Lucky Star เป็นประชากรของจริงๆ ของเมืองแล้ว!

อันเนื่องมาจาก อ. Yoshimizu Kagami ผู้วาดการ์ตูนเรื่องนี้ได้พำนักอยู่ในเมืองนี้จนถึงเมื่อปีที่แล้ว ทางเมืองก็ได้ปรับปรุงตกแต่งบ้านของเขาให้เป็นที่กำเนิดของ  Lucky Star และได้เปิดให้คนเข้าชมกัน จึงเป็นเหตุผลให้ ได้มีการเตรียมให้มีการสร้างที่อยู่จริงๆ สำหรับครอบครัว Izumi ของโคนะตัน ตามที่อยู่นี้่ “เมือง Satte  Kita 3-14-18″  โดยสมาชิกที่จะได้ลงทะเบียนเป็นประชากรในเืมืองอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 มกราคมปีหน้า ได้แก่ Izumi Sojiro , Izumi Kanata , Izumi Konata และ Kobayakawa Yutaka นั่นเอง

lucky-star-characters-become-real-resident-01

โดยอ. Yoshimizu Kagami จะเป็นผู้วาดทะเบียนบ้านให้ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าจะมีการทำสำเนาออกมาขาย เป็นที่ระลึกอย่างแน่นอน

นอกจากคนบ้าน Izumi ได้เป็นประชากรจริงๆ แล้ว ก็ยังมีเจ้าหุ่นยักษ์จากเมือง Kobe ที่ได้มีชื่ออยู่ในทะเบียนราษฎร กับเขาด้วยเหมือนกัน ถ้ายังจำข่าวก่อนๆ กันได้ เจ้าหุ่น Tetsujin 28 นี้ได้ถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นหุ่นคู่บ้านคู่เมือง ที่จะคอยเป็นที่ระลึกเกี่ยวกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวในอดีต และเป็นที่ระลึกแด่ อ. Mitsuteru Yokoyama ผู้ให้กำเนิดเจ้าหุ่นตัวนี้ด้วย ซึ่งในวันเสาร์ที่ 28 พ.ย. นี้ก็จะมีการเฉลิมฉลองการเป็นประชากรใหม่ให้กับเจ้าหุ่นตัวนี้ด้วย

tetsijin-28

แล้วอย่างนี้ตัวละครต่างๆ จะได้เป็นประชากรจริงๆ กับเขาด้วยไหมเนี่ย  ดีไม่ดีอีกไม่นาน ประชากร 10% ของญี่ปุ่นคงเป็นตัวละครจากการ์ตูนทั้งหมดก็ได้นะ หุๆ

Source: ANN