ตอนพิเศษท้ายปี: เมื่อโอตาคุ คนธรรมดา และก้ำกึ่ง มาอยู่ในห้องเดียวกัน

15,005 views

akibatan-special

สวัสดีท้ายปีทุกคน นี่เป็นสกู๊ปพิเศษจาก Akibatan ซึ่งเรื่องราวในครั้งนี้จะเกี่ยวกับ การใช้ชีวิตร่วมกันในห้อง ของคนสามคน ซึ่งมีกิจลักษณะ บุคลิก และความชอบต่างกันราวกับฟ้ากับเหว แต่ทำไมถึงอยู่ด้วยกันได้นะ สงสัยล่ะสิ เอาเป็นว่าเข้าเรื่ิองกันเลยดีกว่า หุๆ ป.ล.เรื่อง คราวนี้มีไว้เพื่อความบันเทิง ไม่ใช่สำหรับเปิดประเด็นกันนะ กรุณาอย่าคอมเม้นรุนแรง เอาฮาอย่างเดียวเป็นพอ~

เรื่องมีอยู่ว่า ทางเราได้รับคำเชิญมาจาก นักอ่าน Akibatan คนหนึ่ง ว่าให้ไปดูของแปลกที่หอพักของเขา ว่าแล้วก็ออกเดินทางเพื่อไปดูทันที….

มาพูดถึงเรื่องคนในห้องกันก่อนดีกว่า ก็อย่างที่บอกไปข้างต้นแล้วว่า ห้องนี้มีคน 3 คน 3 สไตล์อาศัยอยู่ด้วยกัน คนหนึ่งเป็นโอตาคุ คนหนึ่งเป็นคนธรรมดา และอีกคนหนึ่งชอบอ่านการ์ตูนและดูอนิเมะไปทำความรู้จักกับพวกเขาเลยดีกว่า

โอคาคุ I(นามสมมติ) – ผู้ซึ่งเรียกตัวเองว่าเป็นโอตาคุ ชอบตัวละครสาย S เป็นพิเศษ(พวกสาวๆหน้าตายน่ะ) งานอดิเรกคืออ่านการ์ตูน ล่าความโมเอะ วาดการ์ตูน สะสมฟิกเกอร์ เล่นการ์ด ร้องเพลงอนิเมะ และเล่นเกมที่เวลาเล่นต้องกดไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีคำถามและจะเกิด Event อะไรสักอย่างทำให้ภาพอะไรสักอย่างขึ้นมา (เรียกตรงๆ ไม่ได้แต่คงรู้กันนะว่าคืออะไร หุๆ) ก็เป็นคนนิสัยดีเข้ากับคนง่าย ไม่ได้มีลักษณะเหมือนโอตาคุตามมาตรฐานญี่ปุ่นสักเท่าไหร่

คนธรรมดา D(นามสมมติ) –  คนธรรมดาทั่วไปที่สามารถพบเห็นได้ทั่วทั้งประเทศ งานอดิเรกคือ ฟังเพลง ดีดกีตาร์(เพลงไทยเน้นๆ) เล่นวินนิ่งและเล่นเกมออนไลน์ ก็มีอ่านการ์ตูนบ้างแต่ไม่ได้มากอะไร เอาเป็นว่าธรรมดาละกัน

นายก้ำกึง Tale **ry(นามเกือบสมมติ) – ปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ใช่โอตาคุ แค่ชอบอ่านการ์ตูน วาดการ์ตูน ดูอนิเมะ เล่นเกมออนไลน์ ชอบล่าแย้และเท็คเคนเป็นพิเศษ เงินส่วนใหญ่จะหมดไปกับค่าหนังสือการ์ตูนและกันพลา ทำให้บ่นไม่มีเงินบ่อยๆ เขาคนนี้แหละที่เป็นคนเชิญเรา

ทั้งสามคนเรียนอยู่ในมหาลัยเดียวกัน ซึ่งก็ได้เช่าห้องนี้อยู่มาด้วยกันเป็นเวลากว่าสามปีแล้ว ทั้งสามคนมารู้จักกันได้ยังไง ไปฟังคำตอบจากพวกเขากันเลยดีกว่า

เงือก: เอ่อ…ช่วยเล่าความเป็นมา ของการพบพานของทั้งสามคนให้ฟังหน่อยจิ

โอตาคุ I: ผม เป็…

นายก้ำกึ่ง Tale **ry : ตูเ่ล่าเอง! คือพวกมันเกิดขึ้นตอนพวกเราอยู่ปี 1 เมื่อวันรับน้องของคณะวันแรกน่ะ อยู่ดีๆ เจ้าโอตาคุ I มันเดินเข้ามาหาเรา แล้วถามว่า “เฮ้ย นายๆ เป็นโอตาคุป่าว

โอตาคุ I:เอ็งเป็น!

เงือก: ง่ะ ถามงี้เลยเหรอ สุโก้ย

นายก้ำกึ่ง Tale **ry : แน่นอนว่าผมตอบว่าไม่ได้เป็น ไม่รู้ทำไมมันถึงเห็นผมเป็นพวกโอตาคุด้วยไม่เข้าใจ

โอตาคุ I: มันมีออร่าพิเศษแผ่ออกมาจากตัวแกน่ะ

เงือก: ช่วยขยายความได้ไหมอ่ะ

โอตาคุ I: คือเคยได้ยินคำว่า “คนที่มีอะไรคล้ายๆกัน มักจะดึงดูดเข้าหากัน” ไหม นั่นแหละ เรามองปุ๊บก็รู้ปั๊บเลยว่าไอ้นี่บ้าการ์ตูนแน่

นายก้ำกึ่ง Tale **ry : -*- บ้าตูยอมรับ แต่ไม่ได้เป็นโอตาคุนะ!

โอตาคุ I: หึๆ

เงือก: แล้ว คุณคนธรรมดา D ล่ะเป็นไงมาไง?

นธรรมดา D : เราเป็นเพื่อนสมัยมัธยมของเจ้าก้ำกึ่ง Tale **ry น่ะพอดีอยู่มหาลัยเดียวกันก็เลย อยู่้ด้วยกัน

เงือก: เฮ่อ คำตอบช่างธรรมดาจริงๆ..

คนธรรมดา D: -*-) แล้วกะจะให้เป็นไงฟะ

เงือก: ก็แบบว่า ทั้งสองคนเป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่เด็ก แล้วอยู่ๆเจ้า โอตาคุ Iเข้ามาเกาะแกะ ก้ำกึ่ง Tale **ry ทำให้นายเกิดอาการเป็นห่วง จึงต้องคอยมาคุมเพื่อนรักไม่ให้ออกนอกลู่นอกทาง และคอยอยู่ข้างกายกันตลอดเวลา…นี่แหละความรักของลูกผู้ชาย อั๊ง~

คนธรรมดา D: =A=)

เงือก: > <)

เงือก: สรุปคือพวกนายทั้งสามคนได้มาเจอกันด้วยประการฉะนี้สินะ แล้วคนธรรมดา D มีอาการรังเกียจบ้างไหมที่เจ้า โอตาคุ I เป็นแบบนี้(อุ๊ยใช้คำแรงไปไหม ช่างเถอะพูดออกไปแล้วเหอๆ)

โอตาคุ I: -*- แสรด

คนธรรมดา D: ไม่เลย ก็เข้าใจว่าต่างคนต่างชอบไม่เหมือนกัน จะไปบังคับให้เปลี่ยนรสนิยมก็กระไรอยู่ใช่มะ อีกอย่างก็ไม่ได้สร้างความเดือนร้อนให้เราสักหน่อย …อ่อ จะมีก็ตอนไอ้สองคนนี้มันร้องเพลงอนิเมะลั่นห้องนี่แหละ -*- มีมาบอกให้ดีดกีตาร์เป็นเพลงการ์ตูนด้วยนะ

เงือก: อย่างงี้นี่เอง แล้วโดนยัดเยียดให้เสพความโมเอะบ้างไหม

คนธรรมดา D: ประจำ แต่ยังไงตูก็สนแต่ 3 D

เงือก: ว่าแต่ปกติแล้วต่างคนต่างอยู่คนละมุมห้อง ทำกิจกรรมของตัวเองใช่มะ แล้วมีอะไรที่ได้ทำร่วมกันบ้างไหม

โอตาคุ I: มี! นี่ไงล่ะ! /ชี้ไปที่ Icon บนคอม…

tcg

เงือก: อ่ออออออออออออ มิน่าล่ะุถึงอยู่ด้วยกันได้ สมแล้วที่เป็นเกมเพื่อความสามัคคี

โอตาคุ I:ไหนๆก็มาแล้ว เล่นกันสักตาไหมล่ะ

เงือก: จัดเลย

และแล้วเราก็นั่งเล่นยาวไปจนถึง 3 ทุ่ม เกือบไม่มีรถจะกลับบ้าน= =”

หลังจากได้อ่านบทสัมพาษณ์ไปแล้วหลายๆคนคงยังไม่เห็นภาพ ว่าเจ้าพวกนี้อยู่กันยังไง เราเลยขออนุญาติเอาภาพในห้องมาให้้ดูกัน ตัวห้องเป็นแบบ 1ห้องนอน 1ห้องน้ำซึ่งสามคนนี้จะใช้ชีวิตอยู่กันคนละมุมห้อง และได้จัดแต่งโซนของตัวเองอย่างเป็นเอกลักษณ์ ไปดูกันเลยดีกว่า

*****คำเตือน  กรุณาอย่าบ่นว่ารก และสกปรกเดี๋ยวอาจจทำให้พวกเขาสะเทือนใจ

otaku-human-room-01

เริ่มกันด้วยโซนของ นายก้ำกึ่ง(ซ้าย) และคนธรรมดา(ขวา)

ป.ล. ภาพบนประตููนาย โอตาคุ I แปะไว้เพื่อคอยคุ้มครองคนในห้องจากผีร้าย(เขาว่าหอนี้หลอนมาก) ด้วยหลักการ” ความโมเอะสยบความกลัว”

otaku-human-room-03

otaku-human-room-05

โต๊ะของคนธรรมดา เชื่อว่าหลายๆคนก็คงเป็นแบบนี้  มีหนังสือ มี CD เพลง อุปกรณ์ต่างๆ วางไว้รกๆ  แปะโปสเตอร์รูปดารานักร้องและภาพวิวสวยๆไว้ที่ฝาผนัง อ่อ มีคอร์ดกีตาร์ด้วยนะเออ

otaku-human-room-09

อันนี้โต๊ะของนายก้ำกึ่ง เต็มไปด้วยหนังสือการ์ตูน และหลอด DVD อนิเมะ ว่างๆก็จะเอาอุปกรณ์วาดรูปข้างบนมาวาดการ์ตูนส่ง Comic Fight

ป.ล. เสื้อคนละสีกับในรูปข้างคนอย่าตกใจ แค่เปลี่ยนเสื้อน่ะ

otaku-human-room-04

ส่วนนี่เป็นเขตแดนของนาย โอตาคุ I ผู้รักในผลงานของ อาจารย์เคน อาคามัตสึ รอบๆแอเรียนี้อุดมไปด้วยความโมเอะตั้งแต่บนโต๊ะ บนผนังไปจนถึงบนเตียงเลยทีเดียว

otaku-human-room-08

ฟิกเกอร์บนโต๊ะมีไม่มาก เพราะไม่มีที่วาง ส่วนใหญ่จะซื้อมาเก็บไว้ที่บ้าน รายนี้จะเก็บหนังสือการ์ตูนไว้ใต้เตียงไม่ใช่บนโต๊ะเหมือนนายก้ำกึ่ง

otaku-human-room-07

โปสเตอร์สุดที่รัก ซื้อแถวสะพานหเล็กแผ่นละ 40 บาท

otaku-human-room-06

ลามไปถึงบนเตียง มีทั้งหมอนข้าง ผ้าปูเตียง และผ้า่ห่ม ล่าสุดโวยวายอยากได้ปลอกหมอนเฟลลิ จาก Regios อย่างหนัก

อ้อ หนังสือการ์ตูนบนเตียงของเราเอง เรื่อง “แฟนผมเป็นสาววาย” ใครยังไม่ได้อ่านไปหาอ่านด่วน สนุกมากกกกกก >w<)

ก็จบกันเพียงเท่านี้กับตอนพิเศษที่หาสาระไม่ค่อยได้ ยังไงก็ขอให้ข้อคิดว่า คนเราไม่ได้ดูกันที่รูปลักษณ์ภายนอกแต่อย่างเดียว ถ้าคบกันไปนานๆ ก็จะรู้ว่าคนประเภทที่เราไม่ชอบ หรือที่รังเกียจอาจจะเป็นคนดีก็ได้ เพียงแต่เราต้องยอมเปิดใจยอมรับพวกเขาสักหน่อยนึง ก็หวังว่า ทุกคนคงจะฮากับตอนพิเศษนี้อ่ะนะ เอาเป็นว่า ปีใหม่นี้ขอให้ทุกคนมีความสุข ใครที่เดินทางก็ขอให้อยู่รอดปลอดภัย(เอ๊ะ?) ใครที่นั่งเค้าท์ดาวน์อยู่หน้าคอมก็ขอให้มีเพื่อนออนไลน์นับเป็นเพื่อนเยอะๆ มีเงินหมุนเวียนไปกับค่าฟิกเกอร์และกันพลาตลอดปีอย่างไม่ขัดสน สวัสดีปีใหม่ทุกคนจ้า ></

ทิ้งท้ายกันอีกนิดใครมีเรื่องเล่า หรือมีอะไรที่อยากจะโชว์ให้โลกรู้เ่ช่น ตั้งวงดนตรี สร้างม๊อบต่อต้านไดโนเสาร์ และกิจกรรมแปลกๆ สามารถส่งเมล์มาบอกพวกเราได้จ้า ยินดีไปทำรีวิวถึงที่เลย~หุๆ

Special Thank: 3 สหายในหอผู้ให้ความร่วมมือแต่โดยดี