เรื่องใหม่ของ Ghibli ภูติจิ๋วนักยืม Karigurashi no Arrietty

2,915 views

Karigurashi-no-Arrietty-01

ในที่สุดก็เป็นที่แน่ชัดแล้ว สำหรับผลงานเรื่องใหม่ของสตูดิโอ Ghibli เรื่องต่อไปว่าจะนำเอานิยายแฟนตาซีคลาสสิคของอังกฤษเรื่อง “The Borrowers” ที่แต่งโดย Mary Norton มาสร้างใหม่ในสไตล์ของ Ghibli จากข้อมูลใน Wiki บอกว่านิยายเรื่องนี้ตีพิมพ์ออกมาตั้งแต่ปี 1952(ใครเกิดทันยกมือขึ้น) เรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวภูติตัวเล็กจิ๋วสามคนที่อาศัยการ “ยืม” สิ่งของของผู้คน(ปกติ)เพื่อความอยู่รอด และหลบซ่อนตัวไม่ให้ใครพบเห็น

สำหรับเวอร์ชั่นของ Ghibli นั้นจะใช้ชื่อเรื่องว่า “Karigurashi no Arrietty” แปลแบบบ้านๆ ก็ “Arrietty ผู้หยิบยืม(สิ่งของ)” โดย Arrietty คือชื่อลูกสาวอายุ 13 ปี ของครอบครัว Clock ภูติตัวจิ๋วนั่นเอง

Karigurashi-no-Arrietty-02

Karigurashi no Arrietty จะมีความยาวประมาณ 80 นาที และได้ประธานของ Ghibli คุณ Suzuki Toshio มาเป็น Producer และในตอนแรกนั้นจะใช้ชื่อว่า “Chiisana Arrietty” แต่ก็เปลี่ยนมาเป็นชื่อนี้แทน

Karigurashi-no-Arrietty-03

ลุง Hayao ไม่ได้กำกับเองแต่ยกให้คลื่นลูกใหม่อย่าง Yonebayashi Hiromasa มาคุมแทน ซึ่งเขาก็เคยมีส่วนในการทำเรื่อง Ponyo มาก่อน และเป็นคนหนึ่งที่ Hayao ยกย่อง

Karigurashi-no-Arrietty-04

กำหนดการฉายในญี่ปุ่นคือซัมเมอร์ 2010 แต่เพลง Theme Song จะออกขายวันที่ 19 ธันวาคมนี้แล้วจ้า

ถึงลุง Miyazaki Hayao จะไม่ได้เป็นผู้กำกับเอง แต่เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นสตูดิโอ Ghibli แล้วยังไงก็ห้ามพลาดด้วยประกาศทั้งปวง!

เว็บไซต์หลักของ Karigurashi no Arrietty : http://karigurashi.jp/

Source : Gigazine