ยุทธศาสตร์ใหม่ Lucky Star ช่วยชาติ!

3,903 views

k-on-washinomiya

ด้วยพลังศรัทธาของสาวก Lucky Star ได้นำรายได้มาสู่เมือง Washimiya อย่างมหาศาล โดยประเมินกันว่าเป็นเงินมากกว่า 1 พันล้านเยนไปแล้ว!! อาศัยเพียงแค่ยอดขายจากสินค้าอนิเมะ ก็ปาเข้าไปกว่า 70 ล้านเยนแล้ว และในช่วงปีใหม่ก็มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจาก 90,000 คนในปี 2007 มาเป็น 450,000 คนในปี 2009 และในวันธรรมดาก็มีคนมาเที่ยวอีกประมาณ 500 คน… ขนาดสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมยังออกปากว่า เว็บไซต์ของที่นี่ได้รับความนิยมมากกว่าเมืองไหนๆ ในประเทศเสียอีก!

สาวกของ Lucky Star จำนวนมากต่างก็มาเข้าร่วมพิธีศักสิทธิ์ที่ศาลเจ้าประจำเมือง ด้วยเพราะความนิยมในสองพี่น้อง Kagami และ Tsukasa ที่ตามเนื้อเรื่องทั้งคู่มาทำงานเป็นมิโกะอยู่ที่นี่นั่นเอง นอกจากนี้อาจารย์ Yoshimizu Kagami ผู้วาด Lucky Star ก็อาศัยอยู่ใกล้ๆ กับเมือง Washimiya ในตอนที่เริ่มวาดด้วย(เมืองชื่อว่า Washimiya แต่ศาลเจ้าของเมืองนี้มีชื่อเรียกว่า Washinomiya เน้อ)

สามเดือนหลังจากอนิเมะฉาย อาจารย์ Kagami และ Katou Emiri ผู้ให้เสียง Kagami ได้มาที่เมืองอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคมปี 2007 ซึ่งก็มีสาวกกว่าร้อยคนมารอกันตั้งแต่ตี 5 และหมุนเวียนมากันอีกกว่า 3,500 คน ทำให้ร้านอาหารแถวนั้นสามารถขายสายห้อยโทรศัพท์ หมดเกลี้ยงภายในครึ่งชั่วโมง และจากนั้นมาก็มีคนมามากขึ้นเรื่อยๆ ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น

เห็นว่าน่าสนใจดีกับการที่การ์ตูนซักเรื่องนึงจะส่งผลดีในหลายๆ ทางต่อประเทศ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องไร้สาระแ่ต่มันดูเหมือนจะช่วยเมืองที่เคยเงียบเหงา ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของคนรักการ์ตูนไปแล้วแบบนี้สินะที่เขาเรียกว่าอนิเมะช่วยชาติ! ฮา…

Source : ANN