ปล้นร้านเกมส์อาเขตในโตเกียว โกยเงินไปได้กว่า 5 ล้านเยน!!

3,691 views

ไม่รู้ว่าร้านเกมส์อาเขตในบ้านเราวันนึงได้กำไรกันเยอะแค่ไหน แต่ที่แน่ๆ ในญี่ปุ่นร้านเกมส์อาเขตคงจะกำไรดีอยู่ไม่น้อย และเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2010 ที่ผ่านมา ก็มีร้านเกมส์อาเขตในโตเกียวชื่อว่า Toho Leisure Plaza ถูกคนร้ายปล้นเงินไปได้กว่า 5 ล้านเยน!

โดยคนร้ายแต่งชุดสีเข้มมิดชิด พร้อมหมวกและแว่นกันแดด เข้าไปในร้านเกมส์ดังกล่าวเวลาประมาณตีห้าสิบห้า เป็นเวลาที่ร้านเพิ่งปิดไม่นาน ซึ่งคนร้ายคนนี้ได้ใช้ของมีคม(คาดว่ามีด)จี้พนักงานหนุ่มเฝ้าร้าน ก่อนจะบังคับให้พาไปหลังร้านแล้วข่มขู่ผู้จัดการร้านให้เปิดเซฟเงิน และโกยเงินในเซฟกว่า 5 ล้านเยน ใส่กระเป๋าหนีไปอย่างหน้าตาเฉย!

ตำรวจเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นชายสูงประมา๊ณ 160 กว่าเซนติเมตร อายุประมาณ 40 ปี(ก็มากแล้วนะ)

ว่าด้วยเรื่องร้านเกมส์อาเขตในญี่ปุ่นแล้ว ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างมาก เฉพาะในโตเกียวเองก็มีมากกว่า 300 ร้านแล้ว โดยถ้าหากนับรวมทั้งประเทศก็คาดว่าน่าจะมีมากถึงกว่า 3,000 ร้านเลยทีเดียว ซึ่งร้านเกมส์อาเขตนี่ก็มีมากมายหลายแบบ เช่นอย่างร้านที่เน้นเกมส์ตู้คีบแลกของรางวัล ร้านเกมส์ตู้หยอดเหรียญทั่วไป(แบบบ้านเรา) ร้านที่เน้นเกมส์สำหรับสาวๆ หรือจะเป็นร้านเกมส์ Retro ระลึกความหลังที่มีเกมส์เก่าสมัยยุค ’80 มาให้เล่นกันก็มีนะเอ้อ!

Source : Cartoonleap via Examiner