เป็นที่ฮิอฮาอีกแล้ว หลังจากที่มีข่าวออกมาว่าโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน Saitama ยินยอมให้เด็กชายอายุ 8 ปี คนหนึ่งที่คิดว่าตัวเองเป็น เด็กผู้หญิง (??) เข้าเรียนได้ในฐานะ “เด็กผู้หญิง” คนหนึ่ง จริงๆ ซะเลย

เรื่องของเรื่องก็คือ เด็กน้อยคนนี้มีอาการของโรคที่มีชื่อทางการแพทย์ว่า Gender Identity Disorder หรือโรคความผิดปกติในเอกลักษณ์ทางเพศ เป็นความผิดปกติทางจิตใจ ที่ผู้มีอาการจะเกิดความรู้สึกขัดแย้งต่อการรับรู้ทางเพศที่ไม่สอดคล้องกับเพศที่แท้จริง

แต่ที่หนักหนาจริงๆก็คือ เมื่อเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น ผู้มีอาการจะเริ่มรู้สึกรังเกียจอวัยวะเพศของตัวเอง จนนำไปสู่การผ่าพัดเปลี่ยนเพศ.. (โนววววว) และโรคนี้ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ซึ่งเด็กน้อยคนนี้ก็ได้เปิดใจกับครอบครัวและโรงเรียนไว้ว่า “ผมทนไม่ไหวแล้วครับ ที่ต้องยืนปัสสาวะในห้องน้ำ” (???) และยังบอกอีกว่า “ผมรู้สึกว่าผมเป็นผู้หญิงมาตั้งแต่อนุบาลแล้ว”

เพื่อแก้ปัญหา ทางโรงเรียนจึงต้องยอมรับเด็กคนนี้ให้เข้าเรียนในฐานะเด็กผู้หญิง เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กมีปมด้อยทางจิตใจและไม่กล้าเข้าสังคม เพียงแต่ว่าชื่อที่ลงทะเบียนไว้ยังคงต้องใช้คำนำหน้าว่า “เด็กชาย” ต่อไป..

ขณะที่ ทางด้านโรงเรียนและครอบครัวของเด็กน้อยก็ได้ทำการอธิบาย “สภาพความผิดปกติ” ของเด็กคนนี้ให้แก่นักเรียนทั่วไปและเพื่อนร่วมห้องของเขาฟัง เพื่อขอให้ทุกคนยอมรับและเข้าใจปัญหาที่เกิดขึ้น ไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ปล. แบบนี้เค้าเรียกว่าสาวดุ้นได้รึเปล่านะ..

Source : alafista via JapanToday