ใครอ่าน Bleach มาเห็นภาพสองตัวละครข้างบน คงจะรู้ทันทีว่าทางขวานั่นคือหัวหน้าหน่วย 11 Zaraki Kempachi ผู้เหี้ยมหาญ แต่ว่าทางซ้ายนั่นล่ะ? ถึงไม่บอกก็คงจะพอดูออกว่าภาพซัายนั่นมันก็อปกันเห็นๆ เลยนี่นา และนั่นก็เป็นภาพจากการ์ตูนสายพันธุ์อเมริกันเรื่อง Incarnate ของ Nick Simmons และตอนนี้เป็นเรื่องแล้ว หลังจากที่แฟนๆ ของ Bleach ในอเมริกาได้ไปพบว่าไอ้นี่มันคุ้นๆ จังเลยว่าไหม?

ซึ่งตอนนี้ทางสำนักพิมพ์ Radical ก็ได้ประกาศหยุดตีพิมพ์เรื่อง Incarnate ของ ไว้เป็นที่เีรียบร้อยแล้ว หลังจากพบว่ามีการลอกกันจริง พร้อมกับประกาศว่าจะดำเนินการกับเรื่องที่เกิดขึ้นนี้อย่างจริงจัง ซึ่งก็ได้ติดต่อ Viz Media เจ้าของลิทสิทธิ์จัดจำหน่าย Bleach ในอเมริกาเพื่อหาทางลงเอยของเรื่องนี้ แน่นอนว่าสำหรับนาย Nick Simmons แล้วคงจบไม่สวยเท่าไหร่

ทีนี้ก็ลองไปดูภาพต่างๆ ที่ถูกนำมาถกเถียงกันว่าลอกกันมาขนาดไหน…

Incarnate เริ่มตีพิมพ์มาตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2009 แต่ท่าทางคงต้องจบแค่นี้แล้วล่ะ

สำหรับ Nick Simmons เอง ก็เป็นลูกชายของ Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss ในตำนานอีกด้วยนะ

รู้สึกว่านอกจาก Bleach แล้วก็ยังมีเรื่องอื่นเข้าข่ายว่าจะโดนด้วย ไม่ว่าจะเป็น Hellsing, Vampire Hunter D, NANA และ Dogs เป็นต้น

ทั้งนี้อาจารย์ Tite Kubo ผู้วาด Bleach ก็ออกมาโพสใน Twitter เมื่อวันพฤหัสบดี(25 กุมภาพันธ์)ว่าตัวอาจารย์เองไม่ค่อยรู้ภาษาอังกฤษซักเท่าไหร่ แต่ก็เข้าใจว่าเป็นเรื่องลอกผลงานเรื่อง Bleach และก็รู้สึกได้ว่าแฟนๆ ฝั่งอเมริกานี่ตอบรับผลงานของเขาไม่ใช่น้อย(ไทยเองก็เยอะอยู่นา)

งานนี้ไม่ใช่เื่รื่องเล่นๆ เพราะเป็นการ์ตูนที่ตีพิมพ์ขายกันอย่างเป็นเรื่องเป็นราว ก็ไม่รู้ว่าทำไมตา Nick Simmons ถึงทำลงไปได้น้า…

Source : ANN