มาดูกันว่าปีนี้ไอดอลคนไหนที่หนุ่มสาวชาวญี่ปุ่น อยากให้ช็อกโกแลตมากที่สุด?

10,732 views

14 กุมภาพันธ์ วันแห่งการต่อสู้ของเด็กสาวผู้มีความรัก และวันแห่งการรอคอยของเด็กหนุ่มผู้โหยหารัก… หรือวันวาเลนไทน์นั่นเอง วันที่สาวๆ จะตัดสินใจแจกช็อกโกแลตซึ่งเป็นตัวแทนของหัวใจและเป็นสิ่งเตือนใจว่า ไวท์เดย์เมื่อไหร่ฉันขอของตอบแทนสองเท่านะ ให้แก่หนุ่มๆ ผู้โชคดี(บางคน…)

และเนื่องในโอกาสนี้ ทาง Oricon ก็ได้รวบรวมผลสำรวจจาก หนุ่มๆ และสาวๆ จำนวน 800 คน ในหัวข้อว่า วันวาเลนไทน์ปีนี้ หนุ่มๆ อยากได้ช็อกโกแลตจากไอดอลสาวคนไหนมากที่สุด และสาวๆ อยากให้ช็อกโกแลตแก่ไอดอลหนุ่มคนไหนมากที่สุด? ซึ่งผลสำรวจก็ออกมาดังนี้้

ผลคะแนนจากคำถาม หนุ่มๆ อยากได้ช็อกโกแลตจากไอดอลสาวคนไหนมากที่สุด?

อันดับ 1 ได้แก่ Masami Nagasawa ซึ่งเคยฝากผลงานไว้ในภาพยนตร์เรื่อง Nada Sou Sou (รักแรก รักเดียว รักเธอ) , Rough (รักต้องลุย), และ Crying out love, in the center of the world (พร่ำหัวใจเรียกหารักที่ใจกลางโลก ฉบับจอใหญ่)

อันดับ 2 ได้แก่ Aragaki Yui ซึ่งเคยฝากผลงานไว้กับภาพยนตร์เรื่อง Sky of love (รักเรานิรันดร) โดยที่เธอแสดงเป็น มิกะ นางเอกของเรื่องนั่นเอง

ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ Horikita Maki สาวน้อยสุดที่รักของแอดมินเรา ผู้เคยฝากผลงานไว้ในภาพยนตร์แห่งความประทับใจเรื่อง Always sunset on third street (ถนนสายนี้ หัวใจไม่เคยลืม) ทั้งภาค 1 และ 2 และละครทีวีเรื่อง Densha Otoko หรือ หนุ่มรถไฟที่เรารู้จักกันดี

ทางด้านอันดับ 4 ได้แก่ Miyazaki Aoi สาวน้อยมากความสามารถผู้เคยฝากผลงานไว้ในภาพยนตร์เรื่อง Virgin Snow (สัญญารัก วันหิมะโปรย) และ ภาพยนตร์เรื่อง Nana

อันดับสุดท้ายตกเป็นของ Aya Ueto ผู้เคยฝากผลงานไว้ในภาพยนตร์เรื่อง Azumi (สวยประหาร) ทั้ง 2 ภาค

คราวนี้เราลองมาดู ผลคะแนนจากคำถามที่ว่า สาวๆ อยากให้ช็อกโกแลตแก่ไอดอลหนุ่มคนไหนมากที่สุด? กันบ้าง

อันดับ 1 ตกเป็นของนายคนนี้ซะงั้น! Kamen Rider Den-O!

จริงๆ แล้วเป็นของ Takeru Satoh ผู้แสดงเป็นเดนโอ นั่นเองครับ!

พอถอดหน้ากากออกแล้วก็หล่อไม่เบาเหมือนกัน… นอกจาก Den-O แล้วก็ยังได้แสดงในเรื่อง Beck ในบท Koyuki ด้วยแฮะ

ทางด้านอันดับ 2 ตกเป็นของ Makai Osamu ผู้เคยฝากผลงานไว้ในละครทีวีเรื่อง Nodame Cantabile (วุ่นรักนักดนตรี) , Nodame Cantabile SP, และได้รับเลือกให้แสดงเป็น Taira ในเรื่อง Beck ที่กำลังจะเข้าฉายในปีนี้นั่นเอง

ส่วนอันดับ 3 ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน Sho Sakurai หนุ่มน้อยที่เคยฝากผลงานไว้ในภาพยนตร์เรื่อง Yatterman! ที่เข้าฉายไปเมื่อปีที่แล้วมาหมาดๆ

ทางด้านอันดับ 4 ตกเป็นของ Fukuyama Masaharu ที่เคยฝากผลงานไว้ในละครทีวีเรื่อง Perfect Love และ Galileo (ไม่ใช่หนีตามกาลิเลโอของบ้านเรานะ…)

ส่วนอันดับ 5 คือ Miura Haruma หนุ่มน้อยที่เคยฝากผลงานไว้ในภาพยนตร์เรื่อง Crows ZERO II และ Akihabara @Deep

ในขณะเดียวกัน บ้านเราวันวาเลนไทน์ปีนี้ก็ตรงกับวันตรุษจีน ดังนั้นผมเชื่อว่าหลายๆ คน คงหวังอั่งเปามากกว่าช็อกโกแลต สินะ สินะ~

ปล. หรือจะให้อั่งเปากับแฟนก็น่าสนนะเอ้อ..

Source : alafista