ละครทีวีจากการ์ตูนญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด

8,924 views

ทางเว็บ Oricon ของญี่ปุ่น ได้มีการทำแบบสำรวจด้วยหัวข้อที่ว่า “ละครทีวีที่มีต้นฉบับมาจากหนังสือการ์ตูนเรื่องไหน ที่ต้องหามาดูให้ได้” ซึ่งก็ได้ผลออกมาดังนี้

1.Nodame Cantabile – ชื่อไทย:วุ่นรักนักดนตรี

แนวเรื่อง: เสียงเพลง ความรัก  และความปัญญาอ่อน

เรื่องนี้คงรู้จักกันดีอยู่แล้ว และหลายๆ คนที่ได้ดูก็บอกว่าเวอร์ชั่นนี้สนุกและฮากว่า ในมังงะและอนิเมะซะอีก เพราะได้เห็นความสามารถในการแสดงของเหล่าตัวละครที่คัดกันมาอย่างดีทั้งฝีมือ และหน้าตา(ท่านจิอากิขาา) และการบรรเลงเพลงที่สุดจะอลังการ คงบอกได้คำเดียวว่า ไม่ดูไม่ได้แล้วว  ป.ล. ภาคใหม่ใกล้จะได้ฉายแล้วนะเออ

2.ROOKIES ชื่อไทย มือไหม่ไฟแรง

แนวเรื่อง: อาจารย์ นักเรียน น้ำตาลูกผู้ชาย พวกตูจะไปโคชิเอ็ง

ก็เป็นเรื่อราวของอาจารย์มือใหม่คนหนึ่งที่ได้ไปเกี่ยวข้องกับชมรมเบสบอลในโรงเรียนที่มีแต่เด็กมีปัญหา แต่แล้วก็ได้กอดคอกันต่อสู้อย่างยากลำบากเพื่อที่จะไปโคชิเอ็งให้ได้

3.Liar Game ชื่อไทย เกมหลอก คนลวง

แนวเรื่อง: ไอ้ขี้เก๊ก นางเอกสุดบื้อ หักเหลี่ยม เฉือนคม โง่เป็นตาย

เรื่องนี้เรื่องโปรดของเราเลย ก็เกี่ยวกับ เกมทัวร์นาเมนต์ที่ผู้เล่นต้องคอยหลอกลวงชาวบ้านเพื่อให้ได้ชัยชนะมา ผลจากการชนะนั้นก็มากมายมหาศาล แต่ผู้แพ้กลับต้องเป็นหนี้ท่วมหัว ซึ่งนางเอกของเราก็สุดแสนจะบื้อโดนหลอกเป็นว่าแล่น แต่ก็ยังดีที่มีพระเอกที่เป็นนักต้มตุ๋นมือฉกาจคอยช่วยเหลือ และเก๊กหล่อไปวันๆ

4.Gokusen ชื่อไทย ครูสาวยากูซ่า

แนวเรื่อง: โหด มันส์ ฮา และซึ้ง

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับนักเรียนห้อง 3-D สุดแสบที่เหล่าอาจารย์สุดจะเอือมระอา กับอ.สาว ผู้มีศักดิ์เป็นถึงผู้สืบทอดแก๊งยากูซ่า ซึ่งเป้าหมายของเธอคือการชนะใจนักเรียน และทำให้พวกเราเป็นเด็กดี

5.Hanazakari no Kimitachi e ชื่อไทย สับขั้วมาลุ้นรัก

แนวเรื่อง: ไอ้ขี้เก๊ก หนุ่มไม่มีดุ้น โรงเรียนชายล้วน เฮฮา และกีฬา

อันนี้ละครทีวีที่ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนผู้หญิงที่สนุกสุดๆเรื่องนึงเลยทีเดียว เรื่องราวก็เกี่ยวกับ สาวน้อยคนหนึ่งได้แอบรักเจ้าพระเอกสุดหล่อ(แต่ในละครมันไม่หล่อ) ที่อเมริกา ก็จึงได้หนีออกจากบ้านมาเข้าอยู่ในโรงเรียนชายล้วน เพื่อที่จะอยู่กับพระเอก ซึ่งก็เกิดเรื่องวุ่นๆมากมายทั้งฮาและเศร้าไปตามๆกัน การ์ตูนเรื่องนี้ถูกทำเป็นละครทั้งในเวอร์ชั่นญี่ปุ่น และจีน ซึ่งเนื้อเรื่องก็แตกต่างจากต้นฉบับอยู่พอสมควร แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความสนุกลดลงไปนะ หุๆ
อ่อลืมบอก เวอร์ชั่นญี่ปุ่นนักแสดงหล่อทุกคนเลยยยย(ยกเว้นพระเอกที่ทำหน้าบูดบึ้งได้ตลอดเรื่อง) แถมพี่เทพ ไรเดอร์คาบุโตะกับ คุณชายซาซอดก็แสดงในเรื่องนี้ด้วยนะ

6.JIN ชื่อไทย หมอทะลุศตวรรษ

แนวเรื่อง: คุณหมอ คนไข้ การแพทย์ ความรัก ชีวิตต้องสู้ ตูอยากกลับบ้าน

เรื่องของคุณหมอจำเป็นที่อยู่ๆก็พบว่าตัวเองได้ย้อนกลับมาอยุ่ในยุคเอโดะซะแล้ว เรื่องนี้ยังไม่มีโอกาสได้ดูเวอร์ชั่นละคนแต่ได้ยินจากปากหลายๆคนว่า สุดยอดจริงๆ พลาดไม่ได้

7.Meichan no Shitsuji ชื่อไทย คุณพ่อบ้านหวานใจเมย์จัง

แนวเรื่อง: หนุ่มหล่อ พ่อบ้าน องค์หญิง!

เรื่องนี้ก็ทำเราโฮกได้พอๆกับ Hanakimi เลยทีเดียว ก็จะเป็นเรื่องของเมย์จังและพ่อบ้านสุดหล่อ ในโรงเรียนที่ทุกคนมีพ่อบ้านส่วนตัว (อย่างกะฮายาเตะแน่ะ เหอๆ) เรื่องนี้มีคาเมนไรเดอร์มาแสดงถึงสองคนเชียวนะเออ( คาบูโตะ กับ เดนโอ)

8.Tokumei Kakarichou: Tadano Hitoshi ชื่อไทย มะรู้เหมือนกัน

แนวเรื่อง: แอคชั่น คอเมดี้

เรื่องนี้ไม่มีให้อ่านกันในไทยนะ เนื้อเรื่องก็จะอยู่ที่ ผู้ชายคนหนึ่งเป็นพนักงานธรรมดาที่สุดจะจืดจางในบริษัทแห่งหนึ่ง แต่อีกด้านหนึ่งของเขาคือผู้กอบกู้บริษัทที่จะคอยตรวจจับการโกงกินในบริษัทนั่นเอง

9.Honey and Clover ชื่อไทย ฮันนี่ แอนด์ โคลเวอร์

แนวเรื่อง: วัยรุ่น ความรัก รอยยิ้ม และน้ำตา

เรื่องนี้ก็มีต้นฉบับมาจากการ์ตูนเลิฟคอมเมดี้(?) สุดซึ้งและสุดฮา ก็เป็นเรื่องราวเดียวกับเด็กมหาลัยที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นโทรมๆแห่งหนึ่ง ซึ่งแต่ละครก็มีวิถีชีวิตแต่งต่างกันไป

10.Bloody Monday


แนวเรื่อง:แอคชั่น สืบสวน

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับ แฮกเกอร์อัจฉริยะที่จะต้องคอยยับยั้งไม่ให้ผู้ก่อการร้ายใช้ไวรัสที่เคยถล่มรัสเซียมาแล้วในกรุงโตเกียวได้สำเร็จ

source: alafista