Danny Choo ทำอนิเมะสาวน้อยนักดับเพลิง?!

6,218 views

ใครที่ชอบอ่าน Blog การ์ตูนของต่างประเทศคงต้องรู้จัก Blogger คนดังอย่าง Danny Choo กันบ้างแน่นอน(คิดว่านะ…) และตอนนี้เขาก็ได้ยกระดับไปอีกขั้นแล้ว กับการสร้างอนิเมะ(สาวน้อย)ของตัวเองในชื่อเรื่องว่า Chinka(鎮火) ที่แปลตรงตัวว่า “ดับไฟ” ซึ่งก็เกี่ยวกับหน่วยดับเพลิงสาวน้อยแสนโมเอะนั่นเอง ส่วนจะเป็นยังไงมาติดตามกันต่อเลย

เริ่มจากเนื้อเรื่องย่อกันก่อน

ช่วงหลายปีที่ผ่านมาเหตุลอบวางเพลิงเกิดขึ้นเยอะมาก ซึ่งในหมู่บ้านกลางหุบเขา Kiyotaki ผู้คนต่างพูดคุยกันถึง Akaneko (赤猫) นักลอบวางเพลิงในตำนาน(?!) ที่แม้แต่ตำรวจเองยังยอมแพ้ในการจับตัวเขา ทั้งหมู่บ้านจึงต้องหวังพึ่ง Mizuneko(水猫) หน่วยดับเพลิงเดียวของหมู่บ้าน ทุกค่ำคืน Akaneko และหน่วยดับเพลิง Mizuneko ต่างต้องออกมาเผชิญหน้ากัน แต่ก็ไม่อาจตามหาตัว Akaneko ได้ กับสภาพอาคารบ้านช่องที่ถูกไฟไหม้เพิ่มขึ้นทุกวัน เมื่อทุกอย่างกำลังย่ำแย่ Chinka สาวน้อยผู้มีพลังพิเศษในการตามกลิ่นไฟไหม้ก็ปรากฏตัวขึ้น Mizuneko

ต่อไปก็ไปทำความรู้จักกับตัวละครหลักๆ ในเรื่องกันเลย


Chinka(椿香)

สาวน้อยอายุ 14 ปี ตัวเอกของเรื่อง ออกจะเป็นคนซุ่มซ่ามและเป็นเด็กใหม่ของหน่วยดับเพลิง Mizuneko มีความสามารถพิเศษในการ “ได้กลิ่น” ไฟไหม้จากระยะไกล

Shoka

สาวอายุ 16 ปี หัวหน้าหน่วยดับเพลิง Mizuneko นิสัยออกแนวห้าวหน่อยๆ มีมอร์เตอร์ไซค์คู่ใจชื่อ Mist Dragon และพ่อของเธอเป็นเทศมนตรีของหมู่บ้านด้วย

Megumi

สาวอายุ 17 ผู้มีบุคลิคแบบ Tennen(นิสัยคล้ายกับว่าเธอเสแสร้งอยู่ แต่ความจริงนิสัยเป็นแบบนั้น ตัวละครที่พอจะอิงได้ก็อย่าง Miyuki ใน Lucky Star หรือ Mugi ใน K-On! นั่นล่ะ) เธอเป็นทายาทของ Shinmon Tatsugoro นักดับเพลิงในตำนาน เก่งเรื่องการดับเพลิงมากและเป็นคนเดียวที่ควบคุมปั้มน้ำของ Mikoto ได้

Shinmon Tatsugoro(新門辰五郎)

นักดับเพลิงในตำนาน(?!) ในสมัยเอโดะ และเป็นปู่ทวดของของ Megumi ในยามที่เธอถึงคราวเคราะห์เขาจะปรากฏตัวออกมา และเข้าสิงเพื่อใช้พลังของเขาช่วยเธอ

Mikoto

สาวแว่นอายุ 15 ผู้เงียบขรึม(และซึน?) มีหน้าที่คอยดูแลอุปกรณ์ดับเพลิงต่างๆ พร้อมทั้งปรับแต่งให้ทำงานได้อย่าง(เกิน)ประสิทธิภาพอย่าง เช่น สายฉีดน้ำแรงดันมหาศาล เป็นต้น

Hibuse-san

แมวเหมียวประจำสถานี ถูก Shoka ช่วยเอาไว้จากเหตุไฟไหม้และจากนั้นมาก็อาศัยอยู่ที่สถานีนี้มาตลอด

Mirai(みらい)

แน่นอนว่าเป็น Danny Choo ย่อมขาดไม่ได้กับ Mirai มาสคอตประจำเว็บ Danny Choo นั่นเอง สำหรับในเรื่องนี้เธอรับหน้าที่เป็นสาวเสิร์ฟในคาเฟ่ใกล้ๆ กับสถานีดับเพลิง เป็นที่ๆ สาวๆ ในเรื่องจะไปพักผ่อนกันประจำ

Danny บอกว่าเรื่องนี้ไม่มีแฟนเซอร์วิสติดเรท(น่าจะประมาณ K-On! นั่นล่ะ) และตอนนี้ทีมงานกำลังปั่นงานกันสุดฤทธิ์กับ PV ตัวแรกที่จะมาให้เราได้เห็นกันเร็วๆ นี้แล้ว ส่วนตัวเต็มจะออกฉายแบบไหนตอนนี้ยังไม่เปิดเผย แต่ถ้ามีความคืบหน้าคงได้เห็นกัน

สำหรับข้อมูลตัวละครและภาพเบื้องหลังยังมีอีกเพียบถ้าชอบกันก็ไปดูต่อกันได้ที่เว็บไซต์ของ Danny Choo เลยจ้า!

ปล. Danny Choo เป็นแรงบัลดาลใจส่วนหนึ่งให้ทำ Akibatan ด้วยล่ะเน้อ!

Source : ANN via Danny Choo