ยินดีต้อนรับสู่โรงเรียนกวดวิชา(ว่าด้วยการเป็นภรรยาที่ดี)!

4,649 views

อาจจะเป็นเพราะปัญหาำจำนวนประชากรลดลง ทำให้พักหลังๆ ประเทศญี่ปุ่นต้องออกมาตรการแก้ไขออกมาหลากหลายวิธี(บางทีก็เป็นวิธีการแปลกๆ ด้วย…) ซึ่งก็รวมไปถึง การเปิดโรงเรียนกวดวิชาสำหรับผู้ที่ต้องการจะฝึกรับมือกับสภาพหลังการแต่งงาน (พูดง่ายๆ ก็คือ ที่นี่เขาสอนวิชาการปรนนิบัติคู่ครองนั่นเอง…)

โรงเรียนกวดวิชาที่ว่านี้ก็คือ The Infini School เปิดรับผู้ที่ใฝ่ฝันจะเป็นสามีหรือภรรยาที่ดีในอนาคต ซึ่งที่นี่จะเปิดสอนตั้งแต่ วิธีการสนทนากับสามีที่ดี วิธีการเดินที่สง่างามเมื่ออยู่ต่อหน้าสามี รวมถึงวิธีการสร้างเสน่ห์ในตัวเองเพื่อพิชิตใจ(..และกระเป๋าตังค์)ของสามีเอาไว้ในกำมือด้วย

จากคำให้การของ Sugawara Kozue นักเรียนหญิงคนหนึ่งได้พูดเอาไว้ว่า “ฉันไม่คิดมาก่อนเลยค่ะ ว่าการรับมือกับแม่สามีนั้นจะเป็นอะไรที่ยากลำบากขนาดนี้ ทำไมหล่อนถึงต้องเข้ามาจุ้นจ้านในชีวิตคู่ของฉันด้วยก็ไม่รู้ แต่หลังจากที่ได้เข้าเรียนที่โรงเรียนนี้ ฉันก็คิดว่าความสัมพันธ์ระหว่างฉันกับเธอนั้นค่อยๆ เริ่มพัฒนาไปในทางที่ดีแล้วล่ะค่ะ”

ปัจจุบันโรงเรียนกวดวิชาที่ว่านี้มีนักเรียนอยู่ประมาณ 50 คน ในจำนวนนี้เป็นหญิงสาววัย 30 ปีต้นๆ เกือบ 30 คน และมีนักเรียนชายอีกประมาณ 15 คน(??)

สนนราคาค่าเข้าเรียนก็ตกอยู่ที่ 200,000 เยนเท่านั้นเอง ซึ่งคุณสามารถเข้าเรียนได้ทุกคอร์ส และไม่จำกัดจำนวนครั้งการเข้าเรียน

ปล. ถ้ามีคอร์สฝึกวิชาการจูบผมจะรีบบินไปเรียนเลย…

Source : cartoonleap