มาดูกันว่า Love Plus+ มีอะไรใหม่รอพวกเราอยู่!

10,480 views

หลังจากเกมส์ Love Plus+ หลุดมาบนหน้าปก Famitsu ก่อนกำหนด จนแฟนๆ เกมส์นี้ฮือฮากันไม่น้อยและต่างเฝ้ารอนิตยสารเล่มนั้น ซึ่งตอนนี้ก็ไม่มีอะไรต้องปิดกันอีกต่อไปแล้วสำหรับ Love Plus+ ที่ตอนนี้ประกาศออกมาเรียบร้อย ว่าช่วงฤดูร้อนปีนี้เจอกันแน่นอน! ด้วยความที่เป็นแฟนของมานากะจัง(ช่างกล้า) เลยไม่รอช้าไปตามเอาข้อมูลมาบอกต่อกัน ส่วนจะมีอะไรใหม่ๆ มาให้แฟนๆ ของเกมส์นี้ได้ติดหนึบกันอีกก็ตามมาอ่านกันเลยจ้า!

ก่อนอื่นเลยต้องบอกก่อนว่า Love Plus+ ไม่ใช่ภาคต่อของ Love Plus แต่เป็นภาคที่ปรับปรุงจากของเดิม โดยเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ เข้ามาให้เราได้ใกล้ชิดกับสาวๆ มากขึ้นดุจว่าพวกเธอนั้นมีตัวตนอยู่จริงกันไปเลย(ของเดิมมันก็หนักแล้วนะ) และด้วยการเพิ่มสิ่งต่างๆ เข้าไปมากมายนี่เอง ทำให้ทาง Konami ต้องร้องไปทาง Nintendo ให้ทำตลับที่มีความจุได้ขนาด 4 Gigabits(1,024 Megabytes) หรือให้เข้าใจง่ายก็คือความจุมากกว่า Love Plus เดิม 1 เท่ากันเลยทีเดียว! ซึ่งเกมส์นี้จะเป็นเกมส์ที่ 3 ในตอนที่เขียนนี้ที่ใช้ความจุระดับนี้ ก่อนหน้าก็เป็น Ni no Kuni และ Tokimeki Memorial Girl’s Side 3rd Story จีบหนุ่มภาคใหม่ของ Konami อีกเกมส์

และนี่ก็เป็นข้อมูลที่คุณ Akari Uchida โปรดิวเซอร์ของเกมส์ได้ให้สัมภาษณ์ไว้กับ Famitsu ขอสรุปแบบรวบรัดแล้วกันเน้อ!

สิ่งที่จะเพิ่มเข้ามาและคงเห็นกันไปบ้างแล้วจากภาพแสกน(ด้านบน) ก็จะมีตั้งแต่อิเว้นท์ใหม่ไปจนถึงเสื้อผ้าหน้าผมแบบใหม่ของสาวๆ ทั้งสาม อย่างเช่นจากภาพด้านล่างนี้จะเห็นได้ว่าสาวๆ มีทรงผมใหม่และสถานที่ก็มีเพิ่มเข้ามา อย่างเช่นอิเว้นท์พบกับคุณพี่ Nene ที่สระว่ายน้ำโรงเรียน(โอ้ว!)

ยังไม่พอแค่นั้นจากที่อิเว้นท์ใหม่จะเน้นไปในช่วงซัมเมอร์ ที่ให้เราได้ทำสิ่งใหม่อย่างการชวนสาวเจ้าไปเที่ยวพักผ่อน… แบบค้างคืนกันสองต่อสอง!! และด้วยโหมด Real Time ที่จะมาทำให้ผู้เล่นต้องใช้เวลายามค่ำคืนกับสาวๆ กันแบบไม่ได้หลับไม่ได้นอน(จริงๆ ) ซึ่งคุณ Uchida บอกไว้ว่าอิเว้นท์ Real Time สุดสร้างสรรค์(?)ที่ว่านี้จะใช้เวลาอย่างมากที่สุด 2 วัน 1 คืน โดยถึงแม้ว่าจะทำให้นานกว่านี้ก็ได้ แต่ด้วยความเป็นห่วงในสุขภาพผู้เล่นเลยเอาแค่นี้แล้วกัน(นั่นสินะ)

นอกจากนี้คุณ Uchida ยังยกตัวอย่างอิเว้นท์ข้ามคืนสั้นๆ เช่นช่วงเวลาเข้านอนสาวเจ้าจะถามกับเราว่า “ใครจะเป็นคนปิดไฟดีล่ะ?” ว่าไปนั่น… ซึ่งเขาก็บอกไว้อีกหน่อยว่า จะพยายามใส่ชื่อสถานที่จริงๆ ลงไปเพื่อให้ผู้เล่นไปเดทกับสาวๆ ตามสถานที่มีอยู่จริงได้ หรืออีกอย่างคือ ถือเกมส์ไปเล่นไปอยู่คนเดียวก็คงได้…

และสำหรับคนที่เล่น Love Plus อันแรกมาแล้ว และมีเซฟเก็บไว้ก็ไม่ต้องห่วงไปเพราะคุณ Uchida บอกทิ้งท้ายไว้ว่า สามารถเอาเซฟเก่ามาเล่นกันได้ โดยจะมีของปลดล็อคบางอย่างเพื่อตอบแทนแฟนๆ ผู้เล่นเกมส์นี้อย่างเหนียวแน่นอีกด้วย

นอกจากนี้ Konami ยังรู้ใจทำ NDSi LL รุ่นพิเศษที่จะมาพร้อมกับเกมส์นี้ออกมาขายกันถึง 3 แบบ แบ่งตามสาวแต่ละคน ตัวอย่างก็แบบภาพล่างนี้ล่ะ เห็นแล้วคงจะอยากได้กันล่ะซี!!

ปล.งานนี้ได้มีข่าวคนเลิกกันหนักกว่าเดิมอีกแน่เลย..

Source : Andriasang, Famitsu