นักซิ่งโดนจับ เพราะดั๊นเอาไปโชว์บน Youtube!!

4,299 views

เดี๋ยวนี้คนมักชอบโพสคลิปต่างๆ ลง Youtube กันอย่างแพร่หลาย แต่ว่านี่จะเป็นครั้งแรกในญี่ปุ่นที่ตำรวจใช้คลิปบนเว็บไซต์ มาตามจับตัวคนร้ายได้ เมื่อนาย Hiroaki Iwahashi อายุ 42 ปี ถูกตำรวจจับเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา(2 มีนาคม 2010) หลังจากเจ้าตัวไปซิ่งมอเตอร์ไซต์บนทางหลวงสาย 371 ด้วยความเร็วกว่า 140กม./ชม. และโพสคลิปลง Youtube กับ Nico Nico Douga หวังโชว์ความแรง แล้วเกิดมีตำรวจมาเห็นเข้า!!

เรื่องมีอยู่ว่าทางตำรวจได้รับแจ้งตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่แล้ว ว่ามีคนโพสคลิปการซิ่งมอเตอร์ไซค์ 1300 cc ด้วยความเร็วกว่า 188กม./ชม. ลงบนเว็บไซต์ Youtube และ Nico Nico Douga ซึ่งทางตำรวจก็ได้เริ่มสืบสวนกันมาตั้งแต่ตอนนั้น จนเมื่อตามสืบไปถึงตัวคนอัพคลิปดังกล่าว ซึ่งอาศัยอยู่ใน Osaka และเป็นเจ้าของมอเตอร์ไซค์ ก็ได้ให้การว่านาย Hiroaki Iwahashi ได้ขอยืมรถของเขาไปซิ่ง โดยได้ติดตั้งกล้องวิดิโอไว้ข้างถังน้ำมัน

สำหรับตัวคลิปที่ว่านั้น เป็นช่วงเวลา 9 โมงเช้าของวันที่ 16 สิงหาคม ปีที่แล้ว กับโชว์การขับขี่มอเตอร์ไซค์ด้วยความเร็ว 188 กม./ชม. ในเขตที่จำกัดความเร็วเพียง 50กม./ชม. เท่านั้นเป็นเหตุให้นาย Hiroaki Iwahashi โดนจับไปตามระเบียบ… โดยครั้งนี้ถือว่าเป็นคดีแรกของญี่ปุ่น ที่ตามจับคนร้ายได้จากคลิปบนอินเตอร์เน็ตอีกด้วยล่ะ

อืม… จะอวดอะไรก็ต้องดูกันหน่อยล่ะ เล่นทำผิดกฏหมายกันแบบนี้มันก็น่าอยู่…

ปล.ภาพประกอบโหดไปไหมหว่า

Source : Japantoday