Hikikomori คลั่ง! พยายามสังหารหมู่ครอบครัวเหตุเพราะโดนตัดเน็ต…

7,437 views

หลังจากคดีเชือดโหดกลางย่าน Akihabara เมื่อหลายปีก่อน เราก็ไม่ค่อยได้เห็นข่าวคดีที่รู้สึกว่ารุนแรงจากคนที่ถูกเรียกว่า Hikikomori หรือ Otaku กันเท่าไหร่ แต่มาตอนนี้ดูเหมือนว่าจะเกิดคดีอันน่าสลดขึ้นอีกจนได้ เมื่อ Hikikomori อายุ 30 ผู้ที่เอาแต่อยู่ในห้องมาตลอด 15 ปี ได้พยายามสังหารหมู่คนในครอบครัว จากเหตุเพียงเพราะว่าโดนตัดอินเตอร์เน็ต…

เหตุการเริ่มขึ้นในกลางดึกวันหนึ่งในจังหวัด Aichi เมื่อนาย Takayuki Iwase อายุ 30 ปี ได้เข้าไปปลุกแม่อายุ 58 ปีขณะหลับอยู่ห้องนอน ด้วยความที่ต้องการรู้ว่าใครเป็นคนตัดอินเตอร์เน็ตของเขา ซึ่งก็ได้ใจความว่าเป็นคุณพ่อของเขานั่นเอง เพียงเท่านั้นเขาก็ได้ตรงไปยังห้องครัวเพื่อหยิบมีด กลับมายังห้องนอนของแม่และแทงอย่างบ้าคลั่งไป 10 หนที่คอ ต่อด้วยการแทงหลานสาวอายุ 1 ชวบที่นอนอยู่ข้างๆ อีก 3 ครั้ง

หลังจากนั้นก็ไปยังห้องนอนของพ่อวัย 58 แล้วทำการฆ่าพ่อของเขาด้วยการแทงคอและขา แล้วก็ยังไปห้องของน้องชายวัย 22 กับภรรยาวัย 27 เพื่อใช้มีดแทงอีกนับไม่ถ้วน หลังจากนั้นตัวเขาเองก็ได้กลับไปยังห้องของตัวเอง และจุดไฟเผา…

ภาพบ้านของครอบครัวดังกล่าว

จากเหตุดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิตสองรายคือคุณพ่อและหลานสาววัย 1 ขวบ ส่วนคุณแม่ น้องชายกับภรรยา บาดเจ็บสาหัสแต่รอดตายมาได้ รวมถึงน้องชายวัย 24 อีกคนที่ตอนเกิดเรื่องออกไปนอกบ้านพอดีจึงไม่เป็นอะไร ซึ่งตำรวจก็ไปพบในขณะ Takayuki Iwase ยืนอยู่หน้าบ้าน มองดูไฟที่กำลังลุกไหม้บ้านของเขา และทั้งตัวอาบไปด้วยเลือดของครอบครัวเขาเอง

จากคำให้การของเพื่อนบ้านบอกว่าไม่เคยเห็นหน้าของ Takayuki Iwase อีกเลยหลังจบมัธยมต้นเมื่อ 15 ปีก่อน…

อืมก็เป็นเรื่องน่าเศร้ากันอีกแล้วแฮะ จากสังคมที่นับวันเทคโนโลยีจะช่วยให้การสื่อสารง่ายขึ้น แต่ก็กลับกลายเป็นว่าลืมสนใจคนใกล้ตัวหรือคนในครอบครัวกันไป จนเหมือนกับว่าอยู่บ้านเดียวกันแท้ๆ แต่อาจจะไม่ได้คุยกันเลย…

ปล.แก้ข้อความไปนิดหน่อย ขออภัยที่ทำให้งงกันด้วยเน้อ!

Source : Sankakucomplex, Alafista via Mainichi Japan