ตัวหลักถอยไป ขอตัวประกอบดังบ้างใน K-On!!

7,360 views

ถือว่าเปิดตัวได้แรงมากๆ สำหรับ K-ON!! ที่แม้เพิ่งฉายไปแค่ 3 ตอนก็เรียกเรตติ้งจากแฟนๆ ได้อย่างล้นหลาม และมีแววว่าในซีซั่นที่ 2 นี้ จะไม่ใช่แค่สาวๆ ตัวละครหลักทั้ง 5 ของเราเท่านั้นที่ได้เกิด เพราะแฟนๆ ของเรื่องนี้ได้ตามสืบเสาะหาข้อมูลของ “ตัวประกอบ” ที่โผล่มารับเชิญในแต่ละตอนมาให้เราได้รับชมกันเรียบร้อย ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่าคนไหนโมเอะถูกใจผู้อ่านกันบ้าง

สำหรับภาพแรกเป็นภาพที่หยิบมาจากตอนที่ 1 ซึ่งเป็นฉากที่ซาวะจังกำลังแนะนำตัวกับนักเรียนในห้อง 3-2 เป็นครั้งแรก และนี่คือ สาวน้อยตัวประกอบ 2 คนแรกที่ได้รับการยืนยันชื่อเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับที่มาของชื่อนั้นได้มาจากเวอร์ชั่นที่ฉายในสถานีโทรทัศน์ ซึ่งได้มีการระบุชื่อของสาวน้อยสองคนนี้ลงไปในตัวต้นฉบับที่ฉายด้วย ซึ่งถือว่าน่าเชื่อถือได้ในระดับนึงเลยทีเดียว ส่วนรายละเอียดของทั้งสองคนนั้นมีดังนี้

端 エリ Taki Eri (ทางซ้าย)

สำหรับนามสกุลของเธอนั้นเขียนด้วยตัวคันจิที่อ่านได้ถึง 3 แบบ คือ Taki , Yoshi , Takashi แต่ 2 แบบหลังนั้นเหมือนว่าจะไม่นิยมใช้เป็นนามสกุลซักเท่าไรจึงคิดว่า นามสกุลของเธอน่าจะเป็น Taki

あかね Akane (ทางขวา)

สาวน้อยคนนี้มีข้อมูลมาแค่ชื่อ ยังไม่มีนามสกุลมาจ้า ( ดูๆแล้วก็โมเอะไม่เบานะเนี่ย..)

ถึงแม้ว่าตอนนี้จะมีเพียงแค่สองคนนี้เท่านั้น ที่มีข้อมูลยืนยันเรื่องชื่อแน่ชัดจากเวอร์ชั่นต้นฉบับที่ฉายในสถานีโทรทัศน์ แต่ว่าแฟนๆของเรื่องนี้ในกระดานสนทนา ch2 ของญีปุ่นก็ได้สืบเสาะด้วยการอ้างถึง “ข้อมูลที่ปรากฏในเรื่อง” จนสามารถเดา (คาดการณ์เอาเอง) ถึงชื่อของตัวประกอบอีก 3 คนในเรื่องได้ ดังที่เห็นข้างล่างนี้

ภาพจากตอนที่ 1 ในช่วงพิธีปฐมนิเทศนั้น มีภาพของสาวน้อย 3 คนที่ยืนอยู่ข้างหลัง มิโอะของทุกคน ซึ่งตำแหน่งการยืนของเธอนั้น แฟนๆที่ไปตามสืบรายละเอียดมาก็บอกว่าถ้าดูถึงความสัมพันธ์กับรายชื่อนักเรียนของห้อง 3-2 ที่ปรากฏในช่วงต้นของตอนที่ 1 จะพบว่ามันสัมพันธ์กันเพราะว่าชื่อมิโอะนั้นอยู่ ด้านบนซ้ายสุดของรายชื่อ ฉะนั้น สาวน้อยทั้งสามคนนั้นก็น่าจะมีชื่ออยู่ในแถวขวารองลงมาจากชื่อของ ริทสึ ที่อยู่ด้านบนสุดทางขวา

ทำให้เราได้ชื่อที่น่าจะเป็นของสาวน้อยทั้งสามคนมาดังนี้

立花姫子 Tachibana Himeko

高橋風子 Takahashi Fuuko

ส่วน Eri ที่อยู่ตรงกลางนั้นยังไม่มีบทโผล่เต็มๆ เลยไม่สามารถหาภาพแบบเต็มตัวมาได้จ้า นอกจากนี้ก็ยังมีภาพของตัวประกอบบางคนที่อาจจะมีบทในอนาคตก็เป็นได้

สุดท้ายนี้ขอปิดท้ายกันด้วยภาพของตำแหน่งที่นั่งของนักเรียนในห้อง 3-2 และภาพถ่ายร่วมของนักเรียนทั้งหมดในชั้น ที่หากมีข้อมูลเปิดเผยมาในอนาคต เราก็จะรีบนำมาแจ้งให้ทราบทันทีจ้า!

ภาพตำแหน่งที่นั่งของนักเรียนห้อง 3-2 น้องยูอิ นางเอกของเรานั่งหลังสุดเลย

ข้างหน้ายูอิก็เป็น นางเอกของผม โนโดกะจัง นั่นเอง

รูปหมู่ของนักเรียนทั้งหมดในห้อง 3-2 เรียงตามความสูง ยกเว้นริตสึ (ที่แอบเขย่งเท้าอยู่)

ปล. ดูจากภาพแล้วซาวะจังก็สูงไม่เบาเลยแฮะ

Source : sankakucomplex