โรงเรียนต้นแบบ Haruhi ประกาศ หยุดเข้ามาถ่ายภาพเสียที!

5,654 views

จากความดังของพระเจ้า H ที่ได้ทำให้โรงเรียนมัธยมปลาย Nishikita ซึ่งเป็นโรงเรียนต้นแบบของโรงเรียน Kenritsu Kita ในเรื่อง Suzumiya Haruhi ได้รับความนิยมจากเหล่าสาวกในการเข้าไปถ่ายภาพด้านในกันอย่างมาก และยิ่งตอนที่เขียนอยู่นี้ Suzumiya Haruhi no Shoushitsu เพิ่งจะเข้าฉายไปได้ไม่นาน ก็น่าจะยิ่งทำให้มีเหล่าสาวกเข้าไปถ่ายรูปกันมากขึ้นไปอีก…

แต่แล้วงานนี้ดูท่าว่าทางโรงเรียนจะไม่ปลื้มกับการกระทำดังกล่าว และได้ออกมาประกาศผ่านทางหน้าเว็บไซต์(อาจจะหน้าโรงเรียนด้วย) ถึงการกระทำดังกล่าวที่ออกจะเป็นการบุกรุกเข้าไปในโรงเรียนโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับทางโรงเรียน โดยประกาศดังกล่าวมีใจความว่า

เนื่องจากพักหลังนี้มีคนจำนวนมากได้เข้ามาถ่ายรูปในพื้นที่ของโรงเรียน ซึ่งทางเราก็ไม่ได้ว่าอะไรถ้าจะถ่ายภาพจากด้านนอกของโรงเรียน แต่สำหรับผู้ที่เข้ามาเพื่อจะถ่ายรูปในโรงเรียนโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือมีส่วนเกี่ยวข้องแล้ว ทางเราจะถือว่าเป็นการบุกรุก และจะดำเนินคดีตามกฎมายอย่างไม่มีการลดหย่อนให้ใดๆ ทั้งสิ้น

ส่วนที่ว่าทำไมถึงเลือกโรงเรียนนี้เป็นต้นแบบนั้น ก็อาจจะเพราะว่า Nagaru Tanigawa ผู้แต่งฉบับนิยายเคยเรียนที่นี้มาก่อนก็เป็นได้

และนอกจากประกาศที่ว่าแล้ว ในเว็บไซต์ของโรงเรียนก็ได้แนะนำให้ไปชม PV เพลง Yasashii Bokyaku ที่ร้องโดย Chihara Minori แทน เนื่องจากว่า PV ตัวนั้นได้ถ่ายทำในโรงเรียนทั้งหมด ก็แบบว่าถ่ายไม่ได้ก็ดูนี่แก้ขัดไปก่อนแล้วกัน(ฮา)

งานนี้ก็หวังแต่เพียงว่าเหล่าสาวกจะเข้าใจ และไม่ไปบุกรุกโรงเรียนเขาล่ะนะ

Source : Gigazine