คงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกซักเท่าไหร่ เพราะของแบบนี้ัมันเหมือนนอนมาอยู่แล้ว กับซิงเกิ้ลเพลง OP และ ED ของการ์ตูนดนตรีโมเอะ K-On!! ซึ่งหลังจากวางแผงวันแรกไปเมื่อ 28 เมษายนที่ผ่านมา ก็เล่นทำยอดขายติดท็อป Oricon รายวันไปเรียบร้อย โดยซิงเกิ้ล OP – GO! GO! MANIAC ทำยอดขายไปได้ 25,592 แผ่น ครองอันดับ 1 ประจำวันไปอย่างงดงาม ตามติดมาด้วยอันดับ 2 กับ ED – Listen!! ที่ขายไปได้ 24,026 แผ่น

มาว่ากันด้วยเรื่องสถิติกันต่อ ก่อนหน้านี้ตอนซีซั่นแรก(K-On!) ก็เคยขึ้นท็อป Oricon Charts รายวันมาแล้วเช่นกัน(ตามภาพบน) แต่ว่าไปไม่ถึงท็อปของรายสัปดาห์โดยซิงเกิ้ล OP – Cagayake! GIRLS ไปสูงสุดได้ที่อันดับ 4 ของยอดรวมสัปดาห์แรกประมาณ 62,000 แผ่น ส่วน ED – Don’t say “Lazy” ไปได้ถึงอันดับ 2 ด้วยยอดขายประมาณ 67,000 แผ่น

แต่ถึงอย่างนั้นอัลบั้ม Houkago Teatime ก็ยังไปได้อันดับ 1 ของรายสัปดาห์ที่ 67,000 แผ่น ซึ่งจะเห็นว่ายอดขายไม่ได้ทิ้งกันเลย แต่ที่ OP และ ED ไม่ได้อันดับ 1 คงเพราะช่วงนี้เจอ “ขาใหญ่” ของวงการเข้าล่ะมั้ง(ฮา)

ส่วนในตอนที่เขียนอยู่นี้ยอดขายของ OP & ED ซีซั่นใหม่ ก็ยังขึ้นไปอย่างต่อเนื่อง ไม่แน่ว่าอาจจะไปอยู่อันดับ 1 – 2 ของรายสัปดาห์เลยก็ได้ ใครจะไปรู้…

Source : Sankakucomplex via Oricon