ตำรวจญี่ปุ่นใจหาญ จับดาบปราบมือมีดด้วยวิถีแห่งซามูไร!

6,027 views

เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งในเมือง Nara ได้รับแจ้งข่าวว่า ได้มีเหตุทะเลาะวิวาทเกิดขึ้น และมีการใช้อาวุธมีดทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บแล้ว 1 คน ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบระดมกำลังรุดไปยังที่เกิดเหตุโดยเร็ว

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 40 นายก็กระจายกำลังกันออกค้นหาผู้ต้องสงสัยในบริเวณรอบๆ จุดเกิดเหตุทันที หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้พบกับชายผู้หนึ่งกำลังถือมีดทำครัวแกว่งไปมาอยู่(?) พร้อมๆ กับเหน็บมีดทำครัวอีก 2 เล่ม และมีดปอกผลไม้ อีก 1 เล่ม(แกเป็นกานดาเรอะ?) ไว้ข้างตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินเข้าไปหาเพื่อสอบถามข้อมูล แต่ว่าชายคนนั้นกลับเอามีดที่อยู่ในมือฟันฉับเข้าที่หัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที! เดชะบุญที่มือมีดฟันตื้นไป ทำให้นายตำรวจได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เหลือจึงต้องรีบระดมกำลังเข้ามา ก่อนที่จะใช้ไม้กระบองที่พกมาด้วยฟาดเข้าที่มือของมือมีดอย่างเต็มแรง และใช้วิชาเคนโด้ที่ร่ำเรียนมาปราบมือมีดลงได้สำเร็จ

(ไอ้หนู! ลุงดู Bamboo Blade มา 3 รอบแล้วนะเฟ้ย!)

เบื้องต้นมือมีดวัย 31 ปีคนนี้ถูกตั้งข้อหาขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่และใช้กำลังประทุษร้ายต่อเจ้าหน้าที่ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ให้การรับสารภาพไว้แค่เพียงว่า “ผมจำอะไรไม่ได้เลยครับ จริงๆ นะครับคุณตำรวจ! ”

Source : sankakucomplex