ประกาศผล Kodansha Award ครั้งที่ 34 จ้า

5,592 views

มาแล้วจ้า ประกาศผลรางวัลการ์ตูนยอดเยี่ยมแห่งสำนักพิมพ์ Kodansha ครั้งที่ 34 นี้ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ได้รับการตัดสินจาก เหล่านักวาดการ์ตูนชื่อดัง 7 ท่าน นั่นก็คือ Miwa Ueda (Peach Girl), Shuichi Shigeno (Initial D), Daisuke Terasawa (Mister Ajikko), Nobuyuki Fukumoto (Akagi), Yukari Fukumoto, Akemi Matsunae (Renai Naika 25 Ji) และ George Morikawa (Hajime no Ippo) เอาเป็นว่าไปดูผลกันโลด

รางวัลการ์ตูนเด็กยอดเยี่ยม

เรื่อง: Inazuma Eleven โดย: Tenya Yabuno

ก็เป็นการ์ตูนเกี่ยวกับทีมฟุตบอลสุดด๋อยทีมหนึ่ง ที่ต้องการจะปลุกตำนานทีมนักฟุตบอลในอดีตที่เคยสร้างชื่อไว้ ซึ่งแต่ละคนก็มีท่าไม้ตายเป็นของตัวเองด้วย เรื่องนี้ก็ดังถึงขนาดมีทั้งเกม(สนุกโคตร) และอนิเมะเลยทีเดียวปัจจุบันก็มีลิขสิทธ์ในไทยโดย สนพ. บงกชนะเออ

.

รางวัลการ์ตูนผู้ชายยอดเยี่ยม


เรื่อง: Ace of Diamond (Daiya no A) โดย: Yuji Terajima

การ์ตูนเบสบอลมัธยมปลายไฟแรง(อีกแล้ว)มีเนื้อเรื่องว่า พระเอก(รุก) ที่เล่นเป็นพิชเชอร์ในโรงเรียนบ้านนอกแห่งหนึ่ง ได้ไปถูกใจแคชเชอร์(รับ)อยู่ในทีมเบสบอสขั้นเทพ จึงได้ลาออกจากร.ร.เก่าเพื่อที่จะได้เข้าไปไกล้ชิดกับแคชเชอร์คนนั้น >//< ทำไมเนื้อเรื่องชวนจิ้นวายแบบนี้เนี่ย

.

รางวัลการ์ตูนผู้หญิงยอดเยี่ยม

เรื่อง: Kuragehime โดย: Akiko Higashimura

การ์ตูนสุดฮาเกี่ยวกับ สาวแว่นที่มีฝันอยากจะเป็นนักวาดภาพ ที่ต้องมาอยู่ในหอที่เต็มไปด้วยเป็นฟุโจชิ(สาววาย) และมีกฏห้ามตัวผู้ย่างกรายเข้ามาอย่างเด็ดขาด จนกระทั่งวันหนึ่งเจ๊ได้พาสาวสวย(?)ที่ไหนไม่รู้มาที่หอเพื่อมาพิสูจน์อะไรบางอย่าง

.

รางวัลการ์ตูนทั่วไปยอมเยี่ยม

เรื่อง: Giant Killing โดย: Masaya Tsunamoto(เรื่อง)/ Tsujitomo(ภาพ)

ก็เป็นการ์ตูนกีฬาอีกเรื่องนึง เนื้อเรื่องก็เกี่ยวกับ นาย Takeshi Tatsumi ผู้จัดการทีมฟุตบอลสุดเทพที่เคยนำทีมมือสมัครเล่นขึ้นไปติดใน 32 ทีมแห่ง FA League ของอังกฤษ ซี่งถูกจ้างมาคุมทีมสุดเห่ยอันดับเกือบร้ั้งท้ายในลีกญี่ปุ่น

Source: ANN