เป็นเวลากว่า 5 ปีแล้วที่ตู้เกม THE IDOL [email protected] ได้เปิดให้เหล่าโปรดิวเซอร์ซังทั้งหลาย ได้มุ่มมั่นสร้างทีมไอดอลของตน ซึ่งตู้เกมเหล่านี้ก็ได้รับความนิยม(เฉพาะกลุ่ม)อย่างล้นหลาม จนมีการต่อยอดทำเกมลงในเครื่อง Console ต่างๆ เช่น Xbox360 (หลายๆ คนซื้อเครื่องเพราะเกมนี้), PSP และ NDS เลยทีเดียว

เกม THE IDOL [email protected] เรียกสั้นๆ ว่า [email protected] เป็นเกมที่ผู้เล่นจะรับบทบาทเป็น Producer ที่จะต้องสร้างทีมไอดอลสุดเจ๋ง โดยการให้สาวๆที่เราได้เลือกมานั้น ฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ และจุดเด่นของเกมนี้คือการพาพวกเธอไปออกงานต่างๆ เพื่อเพิ่มความดัง และปริมาณแฟนคลับ นั่นเอง

สำหรับในเวอร์ชัน Arcade นั้นการเล่นแต่ละครั้งจะใช้เงิน 500 เยน ซึ่งก็จะเล่นได้ 3 เพลย์ ซึ่งกว่าจะปั้นทีมดีๆ ออกมาได้ก็ต้องใช้เงินไปกว่าหมื่นเยนเลย คงไม่ต้องบอกว่าเหล่าแฟนๆ เกมนี้ทุ่มเททั้งแรงกายและทุนทรัพย์กันขนาดไหน กว่าจะได้ทีมไอดอลสุดดังในอุดมคตินะ เหอๆ

พล่ามมาซะยาว สรุปว่าเวอร์ชั่นเกมตู้นี้จะหยุดให้บริการพร้อมกันในวันที่ 1 กันยายน เวลาตี 1 59 นาที จ้า ยังไงก็ไปเล่นทิ้งท้ายกันให้ได้เน้อ(ถ้าได้ไปนะ)

นอกจากนี้สมัยก่อนเคยมีคนทำจำนวนแฟนคลับ(คะแนน)สูงสุดได้เกิน 999,999,999 คน ซึ่งถึงขนาดทำให้ server ล่มเพราะไม่มีหลักพันล้านมารองรับเลยทีเดียว(ต่อมาได้มีการแก้ไขแล้ว)

ผู้เล่นจากต่างประเทศเช่น จีน และอินเดียก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกัน ทำคะแนนกันได้เป็นพันล้านเลยทีเดียว

Source : Sazanami