ไม่รู้ว่าช่วงหลังมานี้อะไรดลใจให้บริษัทต่างๆ ที่เกี่ยวกับเกมส์และการ์ตูน ออกมาทำรถ Itasha กันเป็นแถว อย่างที่เราเคยได้เห็นกันไปบ้างแล้ว และครั้งนี้ก็มีมาเสริมทัพกันอีก(ว่าไปนั่น) เมื่อทางโชว์รูม Nets Toyota Takasaki ตัวแทนขายรถของ Toyota คงจะอยากหาจุดเด่นให้คนมาซื้อรถ ก็เลยทำ Itasha สาวไฟแรงสูง Misaka Mikoto ออกมาซะเลย!

ซึ่งก็ได้รับการยินยอมเป็นทางการจากเ้จ้าของลิขสิทธิ์เรียบร้อย ดังนั้นจะว่าเป็นรถ Itasha Biribiri แบบทางการก็คงไม่ผิดนัก ส่วนพวกเราก็ไปดูกันเลยดีกว่า!

เริ่มจากด้านหน้า

ด้านข้าง

ด้านบน

และด้านหลัง

แต่ว่าเห็นแบบนี้เขาก็ไม่ได้มีไว้ขายแต่อย่างใด น่าเสียดายแก่คนที่ไปแล้วอยากได้ยิ่งนัก(ฮา)

ไม่เพียงเท่านี้นี้ค่ายเกมส์ Eroge อย่าง Alice Soft เอง ก็กำลังมีแผนจะเข้าร่วมการแข่งรถ ด้วยรถแข่งแนว Itasha กับเขาด้วยเหมือนกัน ในชื่อทีมว่า Kyosho Alice Motors พร้อมมาสคอตประจำค่าย(ภาพด้านบน) ซึ่งจะลงสนามครั้งแรกในรายการ Super Taikyu ช่วงเดือนกันยายน

เป็นรถ Mitsubishi Lancer Evolution X เสียด้วย

คันนี้เป็นสีดำ แต่จากรูปคงมีคันที่เป็นสีฟ้านะ

และส่งท้ายกันด้วยผลการแข่งขันครั้งแรกในรายการ Super GT 300 ที่สนาม Fuji Speedway ของสองรถแข่ง Itasha กับ Evangelion RT Unit 01 apr Corolla และ Hatsune Miku x GSR Porsche ซึ่งทีมของ EVA ได้ที่ 9 ส่วนหนู Miku เป็นรองอยู่หน่อย เพราะได้ที่ 14 สรุปผลการปะทะกันของ EVA vs Miku ครั้งแรก EVA นำไปก่อนซะแล้ว… ว่าไปนั่นในสนามไม่ได้มีแค่สองคันนี้นะเอ้อ! ฮา…

Evangelion RT Unit 01 apr Corolla

Hatsune Miku Porsche

Sources : MAL , Ascii, Mainichi, GA Graphic