แจกแสกนก็เหมือนฆ่าคนที่รักด้วยมือตัวเอง!!

6,207 views

เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า ทางหนังสือการ์ตูนโลลิสำหรับผู้ใหญ่ Comic LO ได้ลงประกาศบนเว็บไซต์อย่างชัดเจนเกี่ยวกับการต่อต้านการแสกนภาพในหนังสือ แล้วแจกให้อ่านฟรีทางอินเตอร์เน็ตทั้งหลายแหลว่า “หากคุณอัพโหลดอย่างผิดกฏหมาย(ผิดลิขสิทธิ์) ก็เหมือนกับการที่คุณฆ่าคนที่คุณรักด้วยมือตัวเอง!”

นอกจากนี้ยังมีการบอกกล่าวต่อแฟนๆ ว่าการอัพโหลดอย่างผิดกฏหมายแบบนี้ เป็นโอกาสให้กับ “ชาวต่างชาติผู้โสมม” เข้ามายุ่งย่ามกับศิลปะของพวกเราชาวญี่ปุ่น ซึ่งก็มีผลให้ถูกบังคับใช้การเซ็นเซอร์ แล้วก็ยังทำให้พวกหัวรุนแรงพยายามมาแบนอีกต่างหาก

ส่วนเนื้อหาในบทความที่เหลือก็ตามนี้เลย

“การอัพโหลดอย่างผิดกฏหมาย เป็นสิ่งที่ไม่น่าให้อภัยและทรยศต่อสังคมของการ์ตูน Manga เพื่อปกป้องสาว 2D อันเป็นที่รัก จงอย่าทำเด็ดขาด!”

“การอัพโหลดอย่างผิดกฏหมายมันเกินกว่าจะควบคุมแล้ว!”

“ถ้าพวกคุณเผยแพร่ Ero-Manga ของญี่ปุ่นไปสู่ต่างชาติ มันจะก่อให้เกิดความขัดแย้งระหว่างชาติได้โดยไม่จำเป็น หรือในกรณีที่ร้ายแรง ก็จะทำให้ถูกเซ็นเซอร์ หรืออาจะมีเด็กเล็กๆ มาเห็นเข้าก็ได้”

“การอัพโหลดโดยผิดกฏหมายนั้น ถือเป็นการทรยศต่อพี่น้องชาว Otaku เป็นการขโมย ยิ่งไปกว่านั้นการแจกจ่ายยัง
เป็นการทำให้ Manga ถูกลดคุณค่าลง”

“และการทำลายยอดขาย ก็เสมือนคุณได้ทำลายกำลังใจของนักวาดไปด้วย ไม่คิดเหรอว่าพวกเขาจะคิดว่า “ถ้าไม่ได้ผลตอบแทน แล้วจะทำงานไปทำใม?” ผู้วาดบางคนถึงขนาดเลิกวาดไปเลย เนื่องจากปัญหาการอัพโหลดโดยผิดกฏหมาย  สถานการณ์แบบนี้ผู้สร้างสาว 2D กำลังถูกคุกคาม!!”

เป็นประกาศที่เห็นแล้วอยากเอามาให้อ่านกัน เชื่อว่าพวกเราก็คงจะเคยอ่านแสกนกันมาเพราะรอไม่ไหวกันแทบทั้งนั้น(ฮา) ก็ถือเป็นมุมมองนึงจากผู้ผลิตล่ะนะ ยังไงก็แสดงความเห็นกันแต่พองามเน้อ!

ปล.เซ็นเซอร์ภาพไปหน่อยเพื่อความปลอดภัย…

Source : Sankakucomplex