ชุลมุนหน้าร้าน Sofmap เพราะไม่ได้จอง Love Plus+

4,141 views

ดูเหมือนว่าความร้อนแรงของสามสาว Love Plus จะทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นเสียแล้ว จากเมื่อคืนวันศุกร์ที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันก่อนที่เกมส์ Love Plus+ รุ่นจำนวนจำกัดสุดงามจะเปิดให้จองกัน(เปิดจองวันที่ 5 มิถุนายน) แน่นอนว่าต้องมีเหล่าสาวกไปต่อคิวกันแบบข้ามคืนตามธรรมเนียมปฏิบัติ(ว่าไปนั้น) และจากคำบอกเล่าของ Akibablog ก็ได้แสดงให้เห็นว่า แค่ช่วง 3 – 4 ทุ่ม ก็มีคนไปต่อแถวรอกันที่หน้าร้าน Sofmap กว่า 200 คน เข้าไปแล้ว!

แล้วทีนี้มันเกิดยังไง? ก็เพราะทางร้าน Sofmap ได้ประกาศแก่คนที่มาต่อคิวรอกันในคืนนั้นว่า ให้กลับบ้านแล้วมารถไฟเที่ยวแรกเอาดีกว่า เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนบุคคลทั่วไปที่สัญจรไปมา และก็ทำให้มีบางส่วนที่กลับไปเพราะคิดว่ามาพรุ่งนี้ก็ได้ แต่ถึงอย่างนั้นทางร้านก็ยังแจกบัตรคิวให้กับคนที่มาต่อแถวอยู่ดี อีกทั้งหลังจากเต็มแล้วก็ได้ประกาศออกมาทาง Twitter ด้วยว่า ตอนนี้ได้ปิดการจองไปเรียบร้อย…

เมื่อเป็นอย่างนั้น แน่นอนว่าคนที่กลับบ้านไปต้องไม่พอใจกันเป็นธรรมดา แต่ถึงอย่างไรก็ัยังมีคนที่ไม่ได้รับบัตรคิวไปมาต่อแถวกันอยู่ดี ซึ่งบางคนพอรู้ว่าปิดการจองไปแล้ว ก็ยอมล่าถอยกลับบ้านไปพร้อมน้ำตา แต่ก็ยังมีคนที่ต่อแถวต่อไปถึงแม้จะรู้ว่าจะไม่ได้จองแล้วก็ตาม

สุดท้ายทางร้าน Sofmap ก็ได้ประกาศว่า คนที่มีบัตรคิวเท่านั้นถึงจะได้สิทธิ์จอง และนั่นก็ทำให้คนที่ต้องมาต่อแถวยาวๆ นานกว่า 6 ชั่วโมงไม่พอใจอย่างแรง ถึงขั้นไม่พอใจออกมาต่อว่าพนักงานร้าน Sofmap ถึงขั้นแลกหมัดกันเลยทีเดียว แต่สุดท้ายก็มีตำรวจเข้ามาจัดการกับสถานการณ์วุ่นวายดังกล่าว

ซึ่งงานนี้คงต้องยอมรับว่าของเขาแรงจริง สำหรับร้านที่เปิดให้จองออนไลน์ก็ของหมดแทบจะทันทีที่เปิดจอง และขนาดที่ว่าเพิ่งจะเิปิดให้จองกันไปปุ๊ย ในเว็บประมูลก็มีคนเอามาลงประมูลปั๊บ ด้วยราคาที่บวกเข้าไปอีกสองถึงสามเท่า… และนี่ก็เป็นภาพของ Love Plus+ รุ่นจำนวนจำกัด ที่มาพร้อมกับ DSi LL สกรีนลายสาวๆ อย่างงาม

เห็นเขาแย่งกันขนาดนั้นแ้ล้ว ไอ้อย่างเราที่อยากได้บ้างคงต้องทำใจแล้วสินะ…

ปล.เกมส์ออกวันที่ 24 มิถุนายน 2010 แล้วเน้อ

Source : Akibablog, Sankakucomplex, Siliconera