หลังจากที่เปิดตัว THE [email protected] 2 กันไปอย่างที่เราได้เห็นกันในข่าวก่อน ก็เลยขอไปขุดเอาอดีตมาเล่าสู่กันฟังกับพัฒนาการของเกมส์นี้ซักหน่อย เริ่มจากภาพบนเป็นการเปรียบเทียบสาวๆ ไอดอลในแต่ละเวอร์ชั่น(ขาดตัวจากภาคย่อยไป) โดยไล่จากซ้ายไปขวาคือ THE [email protected] ฉบับ Arcade ที่ออกมาในปี 2005, THE [email protected] 1 ของ Xbox360 ออกปี 2007 และ THE [email protected] 2 ที่เห็นกันไปหยกๆ นั่นเอง

จากในภาพจะเห็นว่าภาพของ Amami Haruka(ซ้ายบนสุด) มีมากกว่าชาวบ้านเขา(มีหน้าแปลกๆ มาอันนึง) แต่นั่นไม่ใช่เกมส์เวอร์ชั่นไหน เพราะมันคือตัวละครใน PS3 Home ที่ผู้เล่นทำขึ้นมา ซึ่งเมื่อก่อนเราก็เคยเอามาให้ดูกันไปบ้างแล้ว ส่วน Hoshii Miki(ขวาบนสุด) ภาพในเวอร์ชั่น Arcade จะไม่มีก็เพราะเธอเพิ่งมาแจ้งเกิดตอนเวอร์ชั่นของ Xbox360 ไงเน้อ!

เอาล่ะ ตอนนี้ก็ขอพาย้อนอดีตกันไปอีกให้ถึงจุดเร่มต้นกันเลย ซึ่งถ้าเราดูจากใน Wikipedia หรือในเว็บของเกมส์เอง จะเห็นว่าเวอร์ชั่น Arcade นั้นออกมาให้ได้เล่นกันตอนปี 2005 แต่ก่อนนั้นในปี 2002 เกมส์ได้เคยเปิดตัวกันมาก่อนแล้ว(เหมือนจะเป็นการลองเชิง) ในชื่ออันเรียบง่ายว่า “Idol Game” ตามภาพบนที่เราได้เห็นกันนั่นล่ะ

หน้าตาของตู้ Arcade ในตอนนั้น จะเรียกว่าเป็นต้นแบบของเกมส์นี้เลยก็คงได้(มั้ง)

ไม่ว่าจะกราฟฟิกหรือภาพลายเส้นของตัวละคร ถ้าเทียบกับสมัยนี้ก็คงเชยแหลกแต่ถ้าเป็นเมื่อปี 2002 ในวงการเกมส์ Arcade ก็น่าจะดูทันสมัยมากในตอนนั้น(คิดว่านะ)

เหล่าไอดอลสาวในตอนนั้น จะเห็นว่ามีอยู่สองสาวที่มีรูปแต่ไม่มีตัวอยู่ในภาค Arcade(2005) คือ สำหรับ Takane และ Hibiki แต่แล้วเธอทั้งสองก็กลับมาโผล่ในเวอร์ชั่นของ PSP ที่ออกมาเมื่อปี 2009 อีกครั้ง

ซึ่ง Takane และ Hibiki นั้น(ถ้าเข้าใจไม่ผิด) ถูกเปิดตัวมาให้เป็นตัวละครใหม่ของเกมส์นี้ในเวอร์ชั่น Arcade เมื่อปี 2005 แต่แล้วก็กลายเป็นโจ็กหลอกๆ ของ April Fool’s Day ปี 2005 ก็ไม่ได้ออกมานั่นแหละ

Takane คุณหนูจากยุโรป Hibiki สาวน้อยจาก Okinawa

นอกจากนี้พอมาถึงในภาค 1 ของ Xbox360 ก็ว่ากันว่าทั้ง Takane และ Hibiki ถูกเอามายำรวมกันกลายเป็น Miki ออกมา(เขาว่ากันมานะ ไม่ยืนยัน) แต่ทั้ง Takane และ Hibiki ก็ได้ออกมาในภาค SP ของเครื่อง PSP อย่างที่เราคงจะพอรู้กันในที่สุด

และนี่ก็คงจะเป็นเรื่องความเป็นมาคร่าวๆ ที่คงจะทำให้รู้เกี่ยวกับเกมส์นี้มากขึ้น แต่ก็น่าเสียดายว่าเกมส์ THE [email protected] ในเวอร์ชั่น Arcade ถึงคราวที่ต้องมาปิดตัวลงไปแล้ว ตามที่เราได้ทราบกันจากข่าวก่อน เพราะคนกันไปเล่น Console กันมากนั่นเอง

ปล.เนื่องจากมันนานมากถ้าข้อมูลไรผิดพลาดก็ขออภัยเน้อ!

Source : Sankakucomplex