รวมสารพันเรื่องราวของ K-On! ในญี่ปุ่น

3,914 views

มีข่าวคราวเกี่ยวกับชมรมดนตรีโมเอะของ 5 สาว มาให้เห็นกันอีกแล้ว แต่รอบนี้ไม่ได้เกี่ยวกับอนิเมะโดยตรง แต่เป็นความดังของ K-On! ที่ได้ไปโผล่ในที่ต่างๆ ซึ่งเอามาบอกเล่ากันวันนี้ก็มีถึงสามเรื่องด้วยกัน เริ่มจากเว็บไซต์หลักของ K-On! ได้ประกาศออกมาว่าจะมีการใช้รูปตัวละครสาวๆ จาก K-On! มาเป็นสื่อในการทำสำรวจสำมะโนครัวประชากรในจังหวัด Kyoto ที่จะมีขึ้นในวันที่ 1 ตุลาคม 2010 จะเป็นยังไงนะเนี้ย…

มาต่อกันด้วยเรื่องที่สอง สำหรับเรื่องนี้ถ้ายังจำกันได้กับข่าวภาพเมนูของร้านอาหาร Denny ที่ญี่ปุ่น ที่มันช่าง แน่นอนว่าตอนแรกทางร้าน Denny ได้บอกว่า ภาพนั่นไม่ได้เกี่ยวอะไนกับ K-On หรอก แต่… มันก็ดูจะเป็นไอเดียที่ไม่เลว ดังนั้นทางร้านเขาก็เลยติดต่อไปร่วมมือกับทาง TBS เจ้าของเรื่อง ในการทำเมนูพิเศษช่วงเวลาหลังเลิกเรียนในแบบ K-On! จริงๆ กันไปเลย! (เข้าใจประยุกต์หาช่องทางได้ดีมาก!)

ภาพจากเว็บไซต์ของ Denny

ส่วนนี่ก็เป็นภาพจากเมนูพิเศษที่ว่า(ภาพจาก GIGAZINE) ซึ่งจะมีให้บริการตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม ไปจนถึงวันที่ 6 กันยายน 2010 เน้อ!

ภาพโปรโมทในร้าน มากันครบวงเลยเชียวล่ะ

ก็เป็นของว่างทานเล่นล่ะนะ

อูยเห็นแล้วหิวเลย…

และสุดท้ายเรื่องที่สาม เมื่อทาง Ohmi Railway ได้ปิ๊งไอเดียด้วยการขายตั๋วรถไฟที่มีภาพของสาวๆ จาก K-On! อยู่บนตั๋ว ซึ่งงานนี้เรียกว่าจำนวนจำกัดจริงๆ เพราะตั๋วที่ว่าจะมีทำออกมาเพียงแค่ 2,000 ใบแถมจำกัดซื้อได้คนละ 5 ใบเท่านั้น และสุดท้ายรายการนี้มีขึ้นวันเดียวคือ 28 กรกฎาคม 2010 (ตอนอ่านข่าวนี้อยู่ก็อดแล้ว) ส่วนที่ว่าทำไมถึงเอา K-On! มาทำก็เพราะรถไฟสายนี้วิ่งผ่านโรงเรียน Toyosato ที่เป็นต้นแบบของโรงเรียนในเรื่องนั้นเอง…

ภาพตัวอย่างของตั๋วรถไฟ K-On!

ก็เป็นการเก็บเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวกับ K-On! มาเล่าสู่กันฟังเน้อ เห็นแล้วก็ว่ามันเป็นการประยุกต์หาจุดขายได้เข้าท่ามากๆ เลยล่

Source: K-ON official website, GIGAZINE, MAL