เจ้าหนูชินจังยังไม่จบ ได้คนมาสานต่อเรียบร้อยแล้วจ้า!

5,514 views

นับว่าเป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับแฟนๆ ของเจ้าหนูชินจัง ที่หลังจากอาจารย์ Yoshito Usui ผู้วาดเสียชีวิตไปเมื่อปีก่อน ก็ทำเอาหลายคนลุ้นกันว่าแล้วอนาคตของการ์ตูนเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ตอนนี้แฟนๆ ก็อาจจะพอดีใจกันได้บ้าง เมื่อทางสำนักพิมพ์ Futabasha ได้ประกาศออกมาแล้วว่า จะยังคงมีชินจังให้อ่านกันต่อไปแน่นอน โดยจะมาในชื่อใหม่ว่า Shin Crayon Shin-chan โดยจะเริ่มตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสาร Manga Town ฉบับเดือนกันยายน ที่จะวางขายในวันที่ 5 สิงหาคมที่จะถึงนี้จ้า

ซึ่งคนที่จะมาวาดเจ้าหนูชินจังให้ต่อก็ไม่ใช่คนไกลที่ไหน เป็นทีมผู้ช่วยของอาจารย์ Yoshito Usui ที่ทำเจ้าหนูชินจังมาด้วยกันหลายปีนั่นเอง โดยจะใช้ชื่อแบบให้เครดิตคารวะอาจารย์ Usui ว่า “Yoshito Usui & UY Studio” เน้อ!

ส่วน Manga ฉบับดั้งเดิมก็จะครบรอบ 20 ปีกันแล้วในฤดูร้อนปีนี้ โดยขายไปได้กว่า 53,000,000 เล่มแค่ในญี่ปุ่น!! สำหรับเล่ม 50 ซึ่งเป็นเล่มสุดท้ายของเจ้าหนูชินจังแบบดั้งเดิมนั้น ก็วางขายแบบพร้อมกันในประเทศ ญี่ปุ่น, เกาหลี,ไต้หวัน และฮ่องกง ไปเมื่อวันศุกร์(9 กรกฎาคม)ที่ผ่านมา ส่วนอนิเมะนั้นก็จะครบรอบ 20 ปี ในปีหน้า โดยจะยังคงชื่อ “Crayon Shin-chan” ไว้แบบเดิม(ไม่เปลี่ยนตาม Manga) และจะมีอนิเมะแบบจอเงินเรื่องที่ 20 ฉายในปี 2012 ในฐานะที่เป็นการครบรอบ 20 ปี ของเ้จ้าหนูชินจังอีกด้วย

Source : ANN