ถึงเราจะเคยได้เห็นเกมส์อย่าง Mavel vs Capcom หรือ Capcom vs SNK กันมาแล้ว แต่ก็คงไม่คิดว่าสองเกมส์ต่อสู้ที่ต่างก็ดีในแนวของตัวเอง (และไม่น่ารวมกันได้)จะได้มาเจอกันในที่สุดกับเกมส์ Street Fighter X Tekken ซึ่งทาง Namco และ Capcom ได้ประกาศออกมาในงาน Comic-Con ที่ San Diego เล่นเอาแฟนๆ ขาเกมส์ต่อสู้ถึงกับตะลึง(ในหลายๆ ความหมาย)

โดยในการเปิดตัวเกมส์ดังกล่าวทางคุณ Yoshinori Ono โปรดิวเซอร์ของเกมส์ Street Fighter 4 ก็ได้ให้ความเห็นถึงการรวมสองเกมส์นี้เข้าด้วยกันว่า

“เราำกำลังสร้างประวัติศาสตร์ เมื่อในที่สุดแล้วสองเกมส์ต่อสู้ที่ถือว่าเป็นคู่แข่งกันมานาน สามารถมารวมอยู่บนสังเวียนเดียวกันได้ และนี่ก็ไม่ใช่แค่ Tekken สู้กับ Street Fighter เท่านั้น แต่มันเป็นเป็นการสู้กันของ Namco กับ Capcom เลยทีเดียว”

(ก่อนหน้านี้ก็เคยมีเกมส์ ออกมาแล้ว แต่อันนั้นเป็นแนววางแผน)

และที่น่าสนใจอีกอย่างนึงก็คือจะไม่ได้มีแต่เกมส์ Street Fighter X Tekken ออกมาเท่านั้น แต่ยังจะมี Tekken X Street Fighter ตามมาด้วย โดยการทำงานนั้นทั้งสองค่ายจะทำงานแยกจากกัน แบบเกมส์ใครเกมส์มัน อย่างฝั่ง Capcom ก็จะมายำตัวละครจาก Tekken ส่วน Namco ก็จะมายำตัวละครจาก Street Fighter ซึ่งคุณ Ono ก็ได้พูดติดตลกเอาไว้ว่าเราจะถึงแม้เราจะให้ตัวละครอย่าง Nina แต่งตัวโป๊แค่ไหนทาง Namco ก็ว่าอะไรไม่ได้ ในทางตรงกันข้ามถ้าทาง Namco จะทำแบบเดียวกันกับ Chun-Li ก็ได้เช่นกัน

มาถึงตอนนี้ก็คงสงสัยกันแล้วว่าเกมส์มันจะออกมาเป็นยังไง ไปชมคลิปที่เอามาโชว์ในงานกันเลย!

Trailer แบบ CG Movie

อันนี้ถ่ายจากตอนเล่นโชว์ในงานเลย

และตามด้วยภาพในเกมส์บางส่วนที่ปล่อยออกมา

อืมเท่าที่ดูมันก็คือเกมส์ Street Fighter 4 ที่เพิ่มตัวละครจาก Tekken เข้าไปนี่เอง ซึ่งคิดว่าแฟนของ Tekken ส่วนนึงอาจจะไม่ชอบกับสไตล์นี้เท่าไหร่ ก็ต้องไปรอดูกันต่อใน Tekken X Street Fighter นั่นล่ะ ว่าทาง Namco เขาจะยำตัวละครจาก Street Fighter ไปใส่เกมส์ Tekken แบบไหน…

Source : Andriasang