ช่างเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ (รวมถึงคนเขียน)ของท่านเทพเถิก Kannagi กันจริงๆ หลังจากอาจารย์ Takenashi Eri ต้องหยุดพักงานไปเพราะป่วยจนไม่สามารถวาดต่อได้เมื่อปีก่อน ตอนนี้ก็ดูเหมือนเธอจะกลับมาแข็งแรง และพร้อมจะกลับมาสานต่อตำนานเทพเถิกกันอีกครั้งแล้ว! แต่… ข้อมูลที่ออกมาทางเว็บของหนังสือพิมพ์ Mainichi ในตอนนี้ยังไม่มีอะไรมากนัก เพราะว่าต้องรอดูประกาศทางการจากนิตยสาร Comic Rex ฉบับเดือนตุลาคม 2010 กันอีกทีเน้อ…

ซึ่งจะว่าไปก็เห็นข่าวดีลางๆ กันตั้งแต่อาจารย์ Yuuki Shinichi พี่ชายของอาจารย์ Takenashi Eri จะมาวาด Kanpachi ที่แตกเรื่องมาจาก Kannagi ลงนิตยสาร Comic Rex ตอนเดือนมีนาคม 2010 และถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะเคยโดนคดี “นางเอกมือสอง” กันไปบ้าง จนอนิเมะที่กำลังไปรุ่งๆ ก็ดั้นตัดจบหายวับไปกันดื้อๆ ก็หวังว่าอาจารย์จะกลับมาสานต่อพร้อมแก้ต่างให้ท่านเทพเถิกเค้าล่ะนะ

ขอเพิ่มเติมกันต่ออีกซักหน่อย สำหรับเรื่อง Kanngi นี้ตีพิมพ์อยู่ในนิตยสารรายเดือน Comic Rex มาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2005 และออกรวมเล่ม(จนถึงตอนที่เขียนข่าวนี้)มาทั้งหมด 6 เล่มด้วยกัน ซึ่งก็ทำยอดตีพิมพ์กันไปถึง 2 ล้านเล่ม จนมาเมื่อเดือนธันวาคม 2008 เธอก็ป่วยจนต้องเข้ารับการผ่าตัด และต้องเว้นงานไปหลายเดือนจนต่อมาเมื่อเดืือนสิงหาคม 2009 เธอก็ได้ออกมาบอกว่าจะขอหยุดงานไปซักปีนึง ตามที่เราเคยลงข่าวกันไปแล้วนั่นล่ะ

Source : ANN