ไม่นานก่อนหน้านี้เพิ่งจะมีข่าวว่า Hayate no Gotoku กลายเป็นละครไต้หวันไปได้ไม่นาน มาตอนนี้ก็มีข่าวการ์ตูนญี่ปุ่น ถูกนำไปดัดแปลงเป็นละครเกาหลีอีกเรื่องแล้ว ซึ่งคราวนี้เป็นคิวของ City Hunter ผลงานอาจารย์ Hojo Tsukasa ที่บ้านเราคุ้นเคยกันดี โดยจะได้ Lee Min-Ho นักแสดงหนุ่มหล่อมารับบทเป็นตัวเอกของเรื่อง แต่การเดินเรื่องจะไม่ได้ทำตามแบบการ์ตูนตรงๆ เพราะจะดัดแปลงจากโตเกียวในช่วงปลายยุค 80 มาเป็นกรุงโซลในปี 2011 ส่วนตัวเอกที่นาย Lee แสดงจะเป็นอดีต CIA ที่กลายมาเป็นมือปืนรับจ้างแทน จะออกมาเป็นยังไงนะเนี้ย…

ภาพของ Lee Min-Ho ผู้มารับบทตัวเอก(ไม่ได้ใช้ชื่อ Saeba Ryo ชัวร์)

แต่จะว่าไปแล้วนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่เรื่อง City Hunter เคยถูกประกาศออกมาว่าจะทำเป็นละครเกาหลี โดยเมื่อปี 2008 ทาง Fox Television Studios ได้เซ็นสัญญากับบริษัทร่วม เกาหลี-ญี่ปุ่น ในการดัดแปลงการ์ตูนเรื่องนี้เป็นละครมาแล้ว และวางตัวให้ Jung Woo-sung มาเป็นตัวเอกของเรื่อง แต่แล้วก็เงียบหายไปอย่างไม่มีวี่แวว จนมามีข่าวนี้ในปัจจุบันนี่ล่ะ

และถ้าไม่นับเกาหลีย้อนกลับไปอีกในปี 1992 เรื่องนี้ก็เคยถูกดัดแปลงเป็นหนังตลกของเฉินหลงมาแล้วด้วยนะ บ้านเราก็เคยมาฉายอยู่เหมือนกัน แต่อันนั้นออกแนวลามกผสมฮาแตกกันจริงๆ

Source : ANN