ตอนนี้ที่เขียนอยู่นี้เพื่อนๆ หลายคนคงได้ดูกันไปแล้วสำหรับ Pokémon Apokélypse ตัวอย่างหนังที่แฟนๆ กลุ่มนึงทำขึ้นมา และกำลังเป็นที่ฮือฮากันอยู่ในตอนนี้ อาจจะด้วยโทนของหนังที่ทำออกมาแบบทึมๆ และการตีความใหม่ของเนื้อเรื่อง ที่ดูท่าว่าโลกของ Pokémon จะไม่ได้สวยงามเสมอไป… เอาล่ะ ก็ไม่มีอะไรมากใครที่ดูไปแล้วก็เข้ามาดูกันอีกซักรอบ ส่วนใครยังไม่ได้ดูก็ดูมันซะเลย!!

ส่วนพลอตเรื่องมันก็น่าจะประมาณนี้ล่ะ

เมือง Celadon จะไม่เหมือนอย่างที่มันเคยเป็นอีกแล้ว เมื่อโรงยิมถูกปิด และการดวล Pokémon กลายเป็นกีฬาของพวกใต้ดิน ทั้ง Ash, Misty และ Brock ต่างถูกบีบบังคับให้เป็นคนฝึกเหล่า Pokémon เพื่อการแข่งขันในสังเวียนอันโหดร้าย แต่ความโหดร้ายที่ว่าไม่ได้มีแค่สำหรับ Pokémon เท่านั้น…

Ash ต้องตัดสินใจเลือกระหว่างการเป็นที่หนึ่งของนักฝึก Pokémon ในโลกใต้ดินอันมืดมิด หรือเลือกที่จะปลดปล่อยอิสระภาพของเหล่า Pokémon จากองค์กรผู้ก่อการร้าย Rocket ผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ทั้งหมด

ส่วนตัวแล้วค่อนข้างชอบเลยทีเดียว กับพลอตเรื่องที่ดูจริงจังและน่าติดตาม(ชอบแนวทึมๆ อยู่แล้ว ฮา) ถึงแม้ว่าหน้าตานักแสดงมันจะผิดจากในใจไปก็ตาม… ส่วนเพื่อนๆ จะชอบไม่ชอบกันยังไงก็มาคอมเม้นต์คุยกันได้เน้อ!

Source : Kotaku