บอกก่อนเลยว่าหญิงสาวที่มาถือปืนสไนเปอร์โชว์อยู่นี่… เธอไม่ใช่นักแม่นปืนที่ไหนแต่เธอคือ Shinjo Mayu หรือ Mayu-tan นักวาดการ์ตูนนั่นล่ะ แต่ทำไมเธอถึงได้เอาปืนมาถือโชว์แบบนี้ก็เหตุจากว่า มีนักอ่านออกมาบ่นถึงภาพในการ์ตูนของเธอว่ามันวาดไม่ถูกนา… ซึ่งเธอก็ไม่รู้นึกยังไงเลยไปสั่งปืนสไนเปอร์(น่าจะเป็น Air Soft แหละมั้ง) มาพิสูจน์ให้รู้กันไปเลยว่าเธอวาดถูกแล้ว!

“ปืนสไนเปอร์ของฉันมาถึงแล้ว…  นี่ดูสิ! มันทั้งหนักแล้วก็ใหญ่มาก ไม่มีทางที่ฉันจะยิงมันได้เลย ถ้าไม่เอามาประทับบ่า! เห็นไหมฉันคิดถูกมาตลอด!”

“ฉันมองผ่านลำกล้องกับเหนียวไกพร้อมๆ กันไม่ได้! หมายความว่าผู้หญิงสูง 150 ซม. เป็นสไนเปอร์ไม่ได้สินะ?” — เธอบ่นออกมา

ส่วนภาพด้านบนนี่ก็คงเป็นต้นเหตุ ที่เธอโดนคนอ่านโวยมาว่าการถือปืนในการ์ตูนของเธอ ส่วนจะถือถูกหรือไม่ถูกลองติดสินกันเองล่ะกัน…

หน้าตาแบบเต็มๆ ของ Shinjo Mayu เค้า(น่ารักดีใช่ไหม) แต่เห็นอย่างนี้ปัจจุบันตอนเขียนข่าวเธอวัย 37 แล้วล่ะ

นอกจากเรื่องปืนผาหน้าไม้ที่เอามาขึ้นหัวข้อกันแล้ว Shinjo Mayu ผู้นี้ยังขึ้นชื่อเรื่องบ้านและห้องทำงานอันไฮโซ ประมาณว่าอิมเมจของนักวาดการ์ตูนไส้แห้งนี่ลบทิ้งไปได้เลย แต่นั่นก็เพราะเธอมีตังมาแล้วอยู่แล้วล่ะนะ ก็เอาเป็นว่าไปดูบ้านและห้องทำงานของเธอกันดีกว่า…

สำหรับคนที่มาเป็นลูกมือเธอแน่นอนว่าจะได้โต๊ะทำงานส่วนตัวด้วย

ถ้ายังจำภาพนี้กันได้ เราเคยลงข่าวเกี่ยวกับห้องทำงานของนักวาดการ์ตูนไปเมื่อนานมาแล้ว และภาพนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น ตามข่าวเก่าที่นี่เลย

ดูแล้วไม่มีใครบอกคงไม่เชื่อว่าเป็นห้องทำงานของนักวาดการ์ตูนแหงๆ เลย

นอกจากห้องทำงานแล้วเธอยังเป้นคนที่ชื่นชอบ Gundam และรถยนต์ ซึ่งเธอก็มีรถ BMW 330 ไว้ขับไปช๊อปปิ้งยามว่างแบบชิวๆ อีกด้วย

ย้อนกลับมาเข้าเรื่องกันต่อ นอกจากเรื่องที่เธอโดนติเรื่องการวาดผิดๆ แล้ว ก่อนหน้านี้เธอก็เคยมีเรื่องกับทางสำนักพิมพ์ Shogakukan ที่เคยสังกัด โดยเธอบอกว่ากองบรรณาธิการชอบดูถูก แถมเห็นแก่ผลประโยชน์และผลกำไร ชอบเอาเปรียบคนอื่น แล้วก็สั่งให้ทำนู้นทำนี้โดยไม่ฟังความเห็นเธอเลย บางทีเธอยังรู้ว่างานควรปรับปรุงตรงไหนจากแฟนๆ ในเน็ตมากว่ากองบรรณาธิการเสียอีก…

นอกจากนี้พวกเขายังขู่ว่าถ้าเธอเลิกเขียนให้ ก็จะไม่พิมพ์ต้นฉบับให้เธออีกเลย แต่เธอก็ไม่สนใจแถมจ้างทนายมาตามไล่บี้อีกต่างหาก และเธอก็ได้ออกมาเป็นนักเขียนอิสระไป ส่วนด้านล่างนี่ก็เป็นภาพจากการ์ตูนของเธอที่เขาว่ากันว่า มันแปลกๆ อยู่นา ลองดูกันดีๆ สิ(ฮา)

ส่วนใครถ้าอยากรู้ประวัติและผลงานของเธอก็ตามไปดูกันได้ที่ Wikipedia เลยเน้อ!

Source : Sankakucomplex