จะเกิดอะไรขึ้นหาก วันพีซ นารุโตะ และบลีส จบลง?

9,198 views

สงสัยนักวาดการ์ตูนระดับเซียนอย่าง เคน อาคามัตสึ ผู้โด่งดังจากผลงานอย่าง Love Hina และ Mahou Sensei Negima! คงจะเป็นพวกคิดมากไม่เบาเหมือนกับแอดมินแบ้วคุงแน่ๆ เพราะล่าสุดอาจารย์แกก็ออกมาบ่นๆ ในประเด็นที่ว่า “จะเกิดอะไรขึ้นหากการ์ตูนสายหลักสามหัวเรือใหญ่แห่งจัมป์อย่าง วันพีซ นารุโตะ และ บลีส จบลง?”

ซึ่งอาจารย์แกได้พูดเอาไว้หลังจากได้เห็นยอดขายของหนังสือการ์ตูนในปัจจุบันที่กำลังตกต่ำลงเรื่อยๆ ว่า

“แย่แน่ๆ.. ถึงแม้ว่ายอดขายจะไม่ตกลงมากมายนักก็เถอะ..”

“แต่ว่ามันก็เหมือนกับฟองสบู่.. ใช่.. ฟองสบู่สามใบ วันพีซ นารุโตะ บลีส.. ยอดขายของสามเรื่องนี้ที่ช่วยพยุงยอดในตอนนี้เอาไว้ได้ แต่ถ้าฟองสบู่แตก.. ถ้าสามเรื่องนี้จบลงล่ะ.. “

“ก็อย่างที่ว่ามาน่ะแหล่ะ.. สักวันหนึ่งทั้งสามเรื่องนั้นก็ต้องจบลง ถึงแม้ว่าทางกองบรรณาธิการจะไม่อยากให้จบ แต่จะให้ยืดไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้หรอก..จริงมั้ย?”

ซึ่งประเด็นที่อาจารย์แกพูดมาก็มีส่วนถูก จากตัวอย่างเช่น Full Metal Alchemist ที่เพิ่งจะจบลงไปหมาดๆ ก็แสดงให้เราเห็นว่า ถึงแม้ว่าการ์ตูนเรื่องนั้นจะดังแค่ไหน แต่สักวันนึงมันก็ต้องจบลงเหมือนเรื่องอื่นๆ เหมือนกัน

นอกจากนี้ นักวาดการ์ตูนคนอื่นๆ ก็ได้ทิ้งท้ายไว้ว่า เหตุผลที่พวกเขากังวลว่าถ้าหาก วันพีซ นารุโตะ บลีส จบลง ยอดขายการ์ตูนก็จะยิ่งตกต่ำลงไปอีก เป็นเพราะสาเหตุจากที่กองบรรณาธิการไม่ค่อยเปิดโอกาสให้นักวาดรุ่นใหม่ๆ ได้เกิดบ้างเลย (ก็เพราะเอาแต่ตัดจบจากความนิยมนั่นแหล่ะ..)

เราก็ต้องคอยดูกันต่อไปว่าอนาคตจะเป็นยังไง แต่ไม่ต้องกังวลหรอก เรื่องสนุกๆ ก็มีอีกเยอะ.. อย่าง โทริโกะ นายน้อยนูระ หรือ หนูเบล ก็สนุกไม่เบาเหมือนกัน…

Source : sankakucomplex