คิดว่า 3DS แพงเกินไปหรือเปล่า?

4,835 views

เชื่อว่าพวกเราหลายคนแถวนี้ คงกำลังหยอดกระปุกเก็บเงินรอการมาของ 3DS ในปีหน้ากันอยู่เป็นแน่ แล้วก็ด้วยอย่างที่เราเคยบอกกันไปครั้งก่อนว่า ราคาของเจ้า 3DS นั้น ออกจะแพงกว่าราคาเครื่องเกมส์รุ่นก่อนจาก Nintendo อยู่พอสมควรกับราคาขาย 25,000 เยน แล้วทีนี้เองทางเว็บ 2ch เค้าก็ได้มีการทำแบบสอบถามในหัวข้อว่า “คิดว่า 3ds ถูกหรือแพง?” และผลที่ได้ออกมาก็ตามนี้เลยเน้อ…

ก็อย่างที่เห็นเลยว่าจากตัวเลือกที่มีคนเลือกมากสุด 3 อันดับแรกนั้น ล้วนเป็นข้อที่คิดว่าแพงเกินไป(จะมากน้อยก็แล้วแต่) ซึ่งเมื่อรวมทั้ง 3 ข้อ(ของคนที่คิดว่าแพง)แล้ว ก็คิดเปอร์เซ็นได้ถึง 80% กันเลยทีเดียว… ส่วนคนที่คิดว่าราคาเหมาะสมแล้วมีเพียง 16.4% เท่านั้น และที่เหลือก็บอกว่าถูกเกินไปด้วยก็มีแฮะ

และไหนๆ ว่าด้วยเรื่องเครื่อง 3DS แล้วก็ขอเสริมอีกหน่อย เมื่อทาง Epic ผู้พัฒนาเอนจิ้น Unreal และเกมส์ชื่อดังอย่าง Unreal Tournament, Gear of wars ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับการจะทำเกมส์โดยเอนจิ้น Unreal ลง 3DS ว่า มันอาจจะทำไม่ได้ โดยหลังจากได้เห็นสเป็กฮาร์ดแวร์ของ 3DS ที่ได้มานั้น ต่ำกว่าสเป็กขั้นต่ำที่เอนจิ้นจะสามารถทำงานได้ หรือก็คือจะไม่ได้เห็นเกมส์ภาพอย่าง Epic Citadel (ของ iPad, iPhone และ iPod) แน่นอน

หน้าตาของ Epic Citadel ที่ทำมาให้ดูเอนจิ้นกันล้วนๆ เลย

แต่ถึงแม้ทาง Epic จะบอกแบบนั้น แต่ทาง Epic ก็เสริมว่า มันเป็นแค่การดูจากสเป็กของเครื่องเท่านั้น เพราะยังไม่ได้มีการทดสอบกับเครื่องจริงๆ เน้อ ส่วนข้างล่างนี่ก็เป็นสเป็ก 3DS เมื่อเทียบกับ iPod ล่ะ

CPU
iPod: Apple A4 1GHz
3DS: ARM11 266MHz x 2

Memory
iPod: 256MB
3DS: 64MB

Storage
iPod: 8GB, 32GB, 64GB
3DS: None (มีเมมโมรี่ขนาด 2GB มาให้)

Price
iPod: 20,900 เยน
3DS: 25,000 เยน

ก็เอามาให้ดูกันเพราะคิดว่าแถวนี้คงมีเยอะที่กำลังเก็บเงินสุดตัว เพราะอยากสัมผัสประสบการณ์เกมส์สามมิติแบบไม่ต้องใส่แว่นของ 3DS ในปีหน้า ถึงแม้ราคามันอาจจะสูงอยู่บ้างก็ตาม! (ส่วนคนเขียนก็เป็นหนึ่งในนั้น เพื่อมานากะจัง… ฮา!)

Source : Sankakucomplex , 2ch